Dự án nghệ thuật ngoài vũ trụ năm 2023 của Elon Musk sẽ được livestream bằng VR

Ngày 17/9 vừa qua, “tỷ phú công nghệ” Elon Musk đã thông báo vị khách đầu tiên sẽ cùng đồng hành với ông trên chuyến đi tới mặt trăng: tỷ phú người Nhật Bản, người sáng lập công ty thời trang Zozo – Yusaku Maezawa. Ông Maezawa tuyên bố ông sẽ mua 8 ghế trên con tàu vũ trụ SpaceX để dành cho các nghệ sĩ trong các lĩnh vực khác nhau như hoạ sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn, nhà thiết kế thời trang… để họ sáng tác ngoài không gian.

Với động thái này, những người bình thường ở nhà cũng có thể chiêm ngưỡng và cùng tham gia vào chuyến bay này khi chuyến bay sẽ được tường thuật trực tiếp dưới định dạng thực tế ảo VR.

Trên trang Twitter của mình, ông Musk đã hé lộ rằng chuyến đi sắp tới của mình sẽ được “phát sóng trực tiếp dưới định dạng VR chất lượng cao, khiến bạn có cảm giác như đang có mặt tại đấy, chỉ chậm một vài giây ánh sáng”.

Elon Musk cũng nhấn mạnh dự án Starlink mà ông đang phát triển sẽ là chìa khoá giúp ông thực hiện tham vọng này. Như là một phần của dự án, Musk và đội của ông đã phóng 2 vệ tinh, với mục đích cung cấp cho người dùng internet trên toàn thế giới đường truyền chất lượng cao với chi phí thấp nhất. Với lời khẳng định của Musk, nhiều khả năng dự án Starlink sẽ được đưa vào thử nghiệm trước chuyến du hành, và sẽ đóng vai trò mấu chốt trong tham vọng phát sóng trực tiếp của Musk.

Dù được thực hiện bằng cách nào, việc phát sóng trực tiếp dưới dạng thực tế ảo trực tiếp từ ngoài không gian sẽ thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Với lịch trình phóng tàu vũ trụ dự kiến vào năm 2023, hãy cùng chờ xem công nghệ VR thời điểm đó sẽ phát triển như thế nào và chúng ta sẽ theo dõi dự án tham vọng này như thế nào.

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn quan tâm, hãy để lại lời nhắn của bạn ở đây nhé 🙂