Factory Tour – Công nghệ VR360 cho nhà máy: TERUMO Factory

09/11/2020

Tổng quan về dự án

Terumo là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ y học trên thế giới hiện nay với cam kết “Đóng góp cho xã hội thông qua chăm sóc sức khỏe”. Có trụ sở tại Tokyo và hoạt động trên toàn cầu, Terumo có hơn 26,000 cộng sự trên toàn thế giới, cung cấp các giải pháp y tế sáng tạo tại hơn 160 quốc gia và khu vực. Hiện nay, danh mục đầu tư kinh doanh của Terumo khá rộng lớn, bao gồm từ can thiệp mạch máu và các giải pháp phẫu thuật tim mạch, truyền máu và công nghệ trị liệu tế bào, đến các sản phẩm y tế cần thiết cho thực hành lâm sàng hàng ngày. TERUMO cùng VRPLUS áp dụng giải pháp ứng dụng công nghệ VR Tour 360 – Factory Tour.

Công nghệ VR 360 Tour ứng dụng cho tham quan nhà máy

Chúng ta đều biết tình trạng dịch Covid ở Việt Nam được giám sát và khống chế rất tốt, tuy nhiên ở nước ngoài thì chưa chắc. Chính trong bối cảnh này, Công ty TNHH Terumo đã rất thức thời khi lựa chọn hợp tác cùng VRPlus thực hiện giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR360 Factory Tour. Mục đích là nhằm gửi hình ảnh, thông tin của các nhà máy phục vụ sản xuất mới hoàn thiện tại Việt Nam sang trụ sở chính của Terumo ở Nhật Bản để bên đó tham quan và nghiệm thu chân thật nhất như đang thực tế ở nhà máy tại Việt Nam.

factory virtual tour

Cổng vào nhà máy Terumo Việt Nam

 

Như một tour tham quan thực tế ảo thông thường, người dùng có thể click vào các mũi tên dưới sàn (hotspot) để di chuyển giữa các khu vực muốn xem theo một flow chân thật nhất. Ngoài ra, vì mặt bằng khá là rộng và nhiều phòng chức năng, nên tính năng bản đồ mặt bằng có định vị vị trí và hướng đi được tích hợp thêm trong Factory Tour tham quan này giúp di chuyển dễ dàng và trực quan hơn (phía bên trái hình ảnh dưới đây).

vr factory tour

Sơ đồ mặt bằng kết hợp di chuyển trực tiếp bằng hotspot

 

Đến với mỗi khu vực trong Factory Tour sẽ có những chú thích, thông tin đính kèm để người xem có thể hiểu được họ cần làm gì khi thực tế ở ngay tại đó. Ví dụ như hình dưới: khi bạn di chuột vào chữ i màu cam (info tag), một nhân viên hướng dẫn và text sẽ hiện ra giúp bạn biết cách phải làm gì tiếp theo.

vr tour nhà máy

Đính kèm info tag chứa các thông tin, dữ liệu cần thiết trong VR 360 Tour

 

Bất kể là không gian nhỏ hay rộng thì VR 360 Tour đều có thể giải quyết được vấn đề cho doanh nghiệp khi muốn đưa hình ảnh một cách trực quan và thực tế nhất đến người xem.

Bao quát được không gian rộng lớn với góc nhìn 360 độ trực quan

 

Góc nhìn từ trên cao (Birdview) được chụp bằng flycam cho thấy toàn bộ quy mô dự án từ trên không như khu đất đã xây nhà máy, nhà xưởng hay khu đất trống; đường xá giao thông và các tiện ích có gần của khu công nghiệp này.

Góc nhìn Birdview 360 độ toàn cảnh khu nhà máy.
Để tìm hiểu thực tế ảo là gì? và các ứng dụng của thực tế ảo, công nghệ tour 360 trong marketing & bán hàng như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi tại đây nhé.

Một số giải pháp ứng dụng công nghệ 360, thực tế ảo có thể bạn quan tâm: 

Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp tương tự, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

  • VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388
  • Website: www.vrplus.vn