Trải nghiệm làng nghề hội họa Cổ Đô với VR Tour 360 và Video 360

25/05/2020

Tổng quan về dự án

Làng Cổ Đô được mệnh danh là ngôi làng họa sĩ độc nhất vô nhị với hơn 30 người là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 2 bảo tàng hội họa. Nơi đây nổi tiếng là nơi quy tụ hàng trăm họa sĩ “chân đất”, 2 bảo tàng mỹ thuật và rất nhiều phòng tranh gia đình. Bảo tàng Mỹ thuật Cổ Đô chính thức hoạt động chuyên nghiệp từ đầu năm 2016 là nơi trưng bày các tác phẩm của những người dân Cổ Đô yêu nghệ thuật hội họa. Đây cũng là nơi các thành viên câu lạc bộ mở lớp dạy mỹ thuật miễn phí cho trẻ em trong khu vực.Làng CỔ ĐÔ cùng VRPLUS áp dụng giải pháp ứng dụng công nghệ VR Tour 360.

Ngoài ra, nơi đây có “Bảo tàng họa sĩ Sĩ Tốt và gia đình” đặt tại nhà riêng của cố họa sĩ Sĩ Tốt, một họa sĩ lão thành với những bức tranh nổi tiếng như “Tiếng đàn bầu”, “Bế con”… Bên cạnh đó, các họa sĩ của làng cũng sở hữu rất nhiều phòng tranh tại gia, trưng bày những “đứa con tinh thần” của chính chủ nhà.

Bên cạnh bảo tàng, phòng tranh, Cổ Đô còn là vùng đất của những di tích văn hóa lịch sử đặc sắc từ lối kiến trúc đến ý nghĩa cách mạng, tâm linh. Một điểm cộng nữa là đường làng, ngõ xóm, khuôn viên các bảo tàng, gia đình ở đây khá sạch sẽ, ngắn nắp so với các ngôi làng thuần nông Bắc Bộ. Với những đặc trưng không nơi nào có được đó, Cổ Đô hứa hẹn là một điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô.

Ứng dụng VR Tour

Thử trải nghiệm Tour 360 làng nghề hội hoạ Cổ Đô trong link demo dưới đây:

Để góp phần vào chiến dịch quảng bá du lịch được hiệu quả hơn, VR PLUS đã kết hợp cùng với Sở Du lịch Hà Nội thực hiện Tour 360 Làng nghề hội họa Cổ Đô. Những địa điểm xuất hiện trong tour, thông qua những bức ảnh 360 hay quay flycam, clip 360 đều là những địa danh mà khách du lịch sẽ được dừng chân ghé thăm trong chuyến thăm ngôi làng nghề hội họa Cổ Đô.

Với công nghệ quay flycam, người xem sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về vị trí địa lý và khung cảnh của ngôi làng. Tiến vào sâu bên trong, bạn sẽ có cơ hội được khám phá từng ngóc ngách của ngôi làng nghề, từ bảo tàng mỹ thuật, khu di tích lịch sử văn hóa, khu tưởng niệm HCM cho đến đình Cổ Đô. Tất cả được thể hiện rõ nét qua những tấm ảnh quay chụp 360.

Với mỗi địa điểm, Tour đã lồng ghép thêm những đoạn voice giới thiệu giúp cho người xem có thể hiểu hơn về lịch sử, nguồn gốc hình thành của làng nghề. Vừa không cần tốn thời gian đi tham quan, bạn lại luôn có một người hướng dẫn viên đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình trải nghiệm.

Bên cạnh đó, video 360 cũng được sử dụng để tái hiện lại một lớp học mỹ thuật tại ngôi làng nghề này. Bạn sẽ được xem lại toàn bộ một buổi học, với những lời giảng dạy của thầy giáo cho tới việc xem các bạn học sinh trổ tài vẽ tranh.

Xem chi tiết tại đây.

 

Để tìm hiểu thực tế ảo là gì? và các ứng dụng của thực tế ảo, công nghệ tour 360 trong marketing & bán hàng như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi tại đây nhé.

Một số giải pháp ứng dụng công nghệ 360, thực tế ảo có thể bạn quan tâm: 

Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp tương tự, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

  • VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388
  • Website: www.vrplus.vn