TOUR 3D 360: CÁC THÀNH VIÊN CHÍNH PHỦ ĐƯƠNG NHIỆM

09/04/2021

1. Tổng quan dự án

Với mục đích cung cấp đầy đủ thông tin 28 thành viên Chính phủ đương nhiệm một cách trực quan nhất, lại vừa tạo sự mới lạ, vừa nâng cao trải nghiệm cho độc giả. Báo Vietnamnet.vn đã đưa ra ý tưởng xây dựng mô hình 3D cho Văn phòng Chính phủ dưới dạng Tour trải nghiệm 360 độ. Chỉ tròn một ngày sau khi công bố, dự án được đánh giá rất tích cực cùng với rất nhiều lượt truy cập tương tác. Cụ thể là đã có đến 2400 lượt like trên chính trang web và hàng loạt lượt chia sẻ lên facebook cá nhân của người dân vì sự mới lạ và đặc biệt của dự án.

2. Công nghệ thực tế ảo 3D 360 Tour ứng dụng ra sao?

Hiểu được độ quan trọng cũng như thời gian công bố chính thức gấp gáp của dự án, Báo Vietnamnet cùng VRPlus đã phối hợp thật ăn khớp từ khâu thu thập tư liệu, hình ảnh đến khâu chuyên môn để dựng lên chuyến tham quan thực tế ảo Tour 3D 360 thực sự thành công hiện tại.

3D-thanh-vien-chinh-phu-duong-nhiem
Hình ảnh trong dự án Tour 3D 360 các thành viên Chính phủ đương nhiệm. (VRPlus)

Sự đặc biệt của dự án chính là việc kết hợp dựng 3D mô phỏng thực tế văn phòng chính phủ dưới dạng ảnh 360 độ nên người xem như đang thực sự được ở trong chính căn phòng quyền lực này.

3D-van-phong-chinh-phu
Hình ảnh phòng họp Chính phủ 360 độ (VRPlus)

Kết hợp với các hotspot – vị trí di chuyển (chính là mũi tên nhấp nháy phía bên trong bàn tròn) thì người xem có thể thay đổi góc nhìn tùy chọn để tham quan văn phòng chính phủ và xem được chi tiết hơn các nhân sự.

phong-hop-chinh-phu
Hình ảnh phòng họp chính phủ sau khi click vào mũi tên để chuyển view (VRPlus)

Có thể bạn sẽ thấy khá lạ lẫm và chưa biết cách để tham quan toàn bộ phòng họp. Tuy nhiên đã có sự hỗ trợ của thanh công cụ và hướng dẫn sử dụng luôn đi kèm ở góc phải bên dưới màn hình. Ngoài phóng to, thu nhỏ, chủ động di chuột/ xoay hướng nhìn 360 độ thì bạn cũng có thể sử dụng Kính VR để trải nghiệm một cách chân thực nhất với tỉ lệ 1:1 như với không gian thật. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng cơ bản cho người xem:

huong-dan-su-dung-3D-360-tour
Hướng dẫn sử dụng 3D 360 Tour các thành viên chính phủ đương nhiệm

Cuối cùng, bạn chỉ cần click chuột duy nhất một lần vào nhân vật mà bạn muốn tìm hiểu kĩ thì trên màn hình sẽ hiện popup với đầy đủ thông tin của nhân vật đó.

popup-vr-tour-360-vrplus
Popup thông tin nhân vật sau khi click chuột vào nhân vật đó trên không gian 360 (VRPlus)

Về độ tương thích, VR Tour được thiết kế phù hợp để mọi thiết bị thông minh (như smartphone, Laptop, PC, kính VR, máy tính bảng,…) của bất cứ người dùng nào cũng có thể truy cập vào xem và trải nghiệm. Chính vì tính hiện đại lại tiện lợi này mà hiện nay VR Tour 360 đang được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án các dự án tương tự tại đây

Để tìm hiểu thực tế ảo là gì? và các ứng dụng của thực tế ảo, công nghệ tour 360 trong marketing & bán hàng như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi tại đây nhé.

Một số giải pháp ứng dụng công nghệ 360, thực tế ảo có thể bạn quan tâm: 

Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp tương tự, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

  • VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388
  • Website: www.vrplus.vn