E-learning và đào tạo, quizz và game tương tác trong VR 360 Tour

E-learning, học tập và đào tạo bằng Quizz game có chấm điểm trên VR 360 tour là một cách để chuyến tham quan ảo hấp dẫn và thú vị hơn.

27/10/2020

Một VR Tour – chuyến tham quan ảo – có lẽ khi tìm hiểu về ứng dụng của thực tế ảo trong doanh nghiệp bạn đã từng nghe qua nhiều lần về cụm từ này. VR 360 Tour không phải là một từ quá mới lạ nhưng dám chắc ở Việt Nam cũng chưa nhiều doanh nghiệp biết đến và sử dụng. Nếu bạn chưa có một VR 360 Tour cho trang web của mình, có thể tham khảo thông tin và một số demo tại đây. Còn nếu bạn đã sở hữu một VR 360 Tour và muốn tăng tính thú vị cho chuyến tham quan ảo thì bạn có thể cân nhắc tích hợp thêm chức năng dưới đây dù doanh nghiệp của bạn ở bất cứ lĩnh vực nào (bệnh viện, trường học, bất động sản, office, nhà hàng, khách sạn,…)

VR training

Học tập và đào tạo bằng Quizz game có chấm điểm trên VR tour

Đào tạo bằng thực tế ảo VR đang nhanh chóng trở thành một trong những công nghệ học tập tiên tiến nhất và nên được coi là một lợi thế chính cho chiến lược đào tạo của các doanh nghiệp hiện nay.

Tham quan Tour 360 độ, khách hàng đã có một cái nhìn khách quan hơn về doanh nghiệp và tự do trải nghiệm chuyến du lịch ảo đến mức tối ưu và hiện đại nhất. Tuy nhiên để tăng thêm phần thú vị và thu hút, VRPlus đề xuất một nội dung tích hợp thêm đó là quizz game đính kèm thẻ câu đố và có tính điểm khi kết thúc với phần thưởng hợp lý mà doanh nghiệp muốn trao tặng cho khách hàng.

Quizz game – Thẻ câu đố

Quizz game cho phép bạn tạo câu hỏi cho khách hàng trải nghiệm tại bất kỳ thời điểm nào trong chuyến tham quan hoặc được điều chỉnh theo ý đồ của kịch bản trải nghiệm. Quizz game ở đây có thể chỉ đơn giản là câu hỏi và câu trả lời (lựa chọn các đáp án hoặc trả lời ngắn) hoặc cũng có thể là loại câu đố có chứa các loại phương tiện như hình ảnh, video, video 360, mô hình 3D,…

quizz game VR tour
Quizz game cho tour tham quan thực tế ảo bệnh viện.

Tiếp đó bạn có quyền quyết định nên cộng hay trừ điểm từ điểm của người dùng sau khi trả lời đúng hoặc sai. Mỗi câu trả lời mà “người chơi” chọn đều có thể dẫn đến một nội dung mà bạn ấn định trước. Nhờ vậy, bạn có thể đưa họ đến một tag nội dung (tùy thuộc vào câu trả lời) giải thích tại sao câu trả lời của người trải nghiệm là đúng ( hoặc chưa đúng). Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập trước thứ tự tiếp cận các câu hỏi của khách hàng. Ví dụ, khách hàng phải đi tìm nơi có dấu hiệu của câu hỏi, click và tham gia giải đố. Sau khi thu thập trả lời đầy đủ các câu hỏi thì sẽ có phần quà nào đó.

Game nhập vai

Là một dạng game mà người dùng sẽ nhập vai vào nhân vật trong trò chơi và thực hiện các nhiệm vụ có sẵn được lập trình. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ ảo, nhân vật sẽ được công thêm điểm hay trừ điểm tuỳ thuộc vào người chơi hoàn thành ra sao. Việc xen kẽ các tựa game này vào trong chuyến tham quan ảo sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy thú vị và thích thú hơn.

game VR nhập vai
Game nhập vai tương tác cho VR Tour trải nghiệm

Bạn có thể tham khảo một demo về game thực tế ảo nhập vai được tích hợp trong VR Tour tại đây.

Tính điểm tổng kết game

Bạn có thể tích hợp một loại điểm hoặc các điểm số riêng biệt để đo lường các khả năng khác nhau tại một thời điểm. Đó là tuỳ thuộc vào điều mà bạn muốn nhấn mạnh trong chuyến tham quan. Kết thúc game cũng như đã đi hết chuyến tham quan, người truy cập sẽ được thông báo tổng điểm cùng những phần thưởng nếu đạt được số điểm nào đó. Điều này nhằm kích thích sự hứng thú khám phá tour lên nhiều lần so với chỉ tham quan thông thường.

vr tour quizz game
Thông báo tổng điểm đạt được sau khi hoàn thành chuyến tham quan ảo VR 360 Tour

Trải nghiệm thực tế ảo không cần kính VR

Đào tạo VR nghe có vẻ phức tạp nên nhiều doanh nghiệp không muốn đầu tư vào việc trang bị tai nghe VR mới cho toàn bộ lực lượng lao động hoặc trường học. Nhưng các doanh nghiệp có thể xem xét là mặc dù tai nghe VR trông có vẻ thú vị và có thể thu hút sự chú ý của mọi người ngay từ đầu, nhưng hơn 90% nhân viên thực sự thực hiện đào tạo về chuyến tham quan ảo trên máy tính để bàn. Vậy nghĩa là doanh nghiệp của bạn có thể triển khai các khóa đào tạo tham quan ảo trên các thiết bị và hệ thống đào tạo hiện có ( Mac, Windows, PC, Laptop, smartphone, tablet, kính VR nếu có,…)

Tham khảo thêm

Một dự án VRPlus mới triển khai gần đây có tích hợp nội dung game tương tác tính điểm và có thưởng mà bạn có thể tham quan và tham khảo. Từ đó áp dụng vào chính nội dung của doanh nghiệp mình.

Cùng tìm hiểu và khám phá VR 360 Tour DLS Incorporation dưới đây:

DLS VR tour
Hình ảnh trích từ nội dung quizz game của dự án DLS Incorporation VR 360 Tour

Nếu bạn quan tâm xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Một thương hiệu thuộc sở hữu của HM Group.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: 0963.186.388
  • Website: www.vrplus.vn

Nếu bạn quan tâm, hãy để lại lời nhắn của bạn ở đây nhé 🙂

5 bình luận cho “E-learning và đào tạo, quizz và game tương tác trong VR 360 Tour

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

290660680