Ảnh 3D được Facebook cho phép người dùng post lên News Feed và VR

12/10/2018

Facebook đã tung ra trải nghiệm ảnh 3D và thực tế ảo (VR) lên News Feed để cho phép người dùng xem và tạo những bức ảnh nhiều chiều với đủ chiều sâu và chuyển động. Người dùng có quyền lựa chọn tuỳ chỉnh và trải nghiệm nhiều lớp, màu sắc và kết cấu tương phản để tạo ảnh ở chế độ 3D.

Trên blog của mình, đội ngũ Facebook 360 viết “Tất cả mọi người sẽ có thể xem ảnh 3D và VR trên News Feed của mình, và họ cũng có thể tự tạo và chia sẻ những bức ảnh này đấy”. Công nghệ đằng sau những bức ảnh làm thu hẹp khoảng cách vật thể ở đằng trước và nền ở đằng sau.

Ảnh 3D trên Facebook

“Chỉ cần chụp ảnh ở chế độ “Chân dung” bằng điện thoại thông minh có ống kính kép tương thích, và chia sẻ dưới định dạng 3D trên Facebook, giúp bạn có thể cuộn, xoay, nghiêng ở chế độ 3D thực tế”. Facebook cũng sẽ cho phép người dùng xem ảnh 3D trên VR sử dụng Oculus Go và Oculus Rift bằng cách kéo, nhấn hoặc nghiêng đầu để trải nghiệm ba chiều trong ảnh.

Tính năng này sẽ khả dụng trong vòng vài tuần tới. “Chúng tôi đang lắng nghe những phản hồi về định dạng mới này và sẽ tiếp tục giới thiệu với mọi người” bài blog cho biết thêm.

Tham khảo thêm: Thực tế ảo (Virtual Reality) là gì?

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn quan tâm, hãy để lại lời nhắn của bạn ở đây nhé 🙂

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

290660680