Sự kiện thực tế ảo – Báo giao thông

5/5 - (1 bình chọn)

1. Tổng quan dự án sự kiện ảo

Hiên nay, trước quy mô ngày càng phát triển của các dòng xe điện thân thiện với môi trường đòi hỏi Việt Nam phải có một hệ thống các chính sách pháp lý hài hòa với các nước trong khu vực và quốc tế để kích thích sự phát triển, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho cơ quan quản lý nhà nước trong việc quản lý chất lượng phương tiện. Để hiểu rõ hơn các quy định, chính sách hiện có đồng thời định hướng quản lý, thúc đẩy việc nghiên cứu và phát triển các loại xe điện, Báo Giao thông phối hợp với Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) tổ chức Hội thảo “Hạ tầng cho xe điện tại Việt Nam” theo công nghệ trực tuyến ảo 3D (Virtual Event).

2. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo Virtual Tour 360 cho sự kiện ảo (Virtual Event): BÁO GIAO THÔNG

Hiểu được độ quan trọng cũng như thời gian công bố chính thức của dự án, Báo Giao thông phối hợp với Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM)  cùng VRPlus đã phối hợp thật ăn khớp từ khâu thu thập tư liệu, hình ảnh đến khâu chuyên môn để dựng lên chuyến tham quan thực tế ảo Tour 360 thực sự thành công hiện tại.

 Báo Giao thông

Hình ảnh trong dự án VR Event Hội thảo xe điện VRPlus hết hợp với Báo Giao thông

Virtual Event là một sự kiện ảo (sự kiện online), khách mời checkin vào sự kiện bằng cách truy cập vào trang web, click vào link sự kiện và đăng nhập. Tại đây, họ có thể tham gia, tiếp cận và nắm bắt thông tin như một sự kiện bình thường mà chỉ cần dùng 1 thiết bị thông minh có kết nối mạng như smartphone, PC, table, thiết bị VR,…

 Báo Giao thông

Hình ảnh trong dự án VR Event Hội thảo xe điện VRPlus hết hợp với Báo Giao thông.

Theo ông Nguyễn Bá Kiên – Tổng biên tập Báo Giao thông: “Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội, Báo Giao thông đã phối hợp với đối tác công nghệ chuyển đổi việc tổ chức hội thảo sang hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp với thiết kế không gian ảo 3D cùng nhiều tiện ích công nghệ lần đầu được triển khai cho phòng họp.

Virtual Event giải quyết những hạn chế của sự kiện thường. Thiết kế không gian 3D ảo rộng rãi, hoành tráng cho toàn bộ sảnh, hội trường của sự kiệnXem chi tiết Hội thảo xe điện Việt Nam mà Báo Giao Thông đã lựa chọn hợp tác cùng VRPlus tại đây:

 Báo Giao thông

Hình ảnh trong dự án VR Event Hội thảo xe điện VRPlus hết hợp với Báo Giao thông.

Hội thảo cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người dân cùng hiểu rõ hơn về xu thế phát triển các loại xe thân thiện với môi trường, xe điện; Rà soát các quy định, chính sách hiện có; Bàn thảo kế hoạch, định hướng quản lý, xây dựng các bộ tiêu chuẩn, quy chuẩn nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu và ban hành các quy định pháp luật đồng bộ, phù hợp, góp phần phát triển và lưu hành rộng rãi loại phương tiện này.

 Báo Giao thông

Hình ảnh trong dự án VR Event Hội thảo xe điện VRPlus hết hợp với Báo Giao thông.

Khách mời còn thể lựa chọn từng khu vực hội trường, vị trí ngồi tích hơp trong sự kiện ảo để trải nghiệm, tham quan. Với toàn cảnh khu vực được mô tả trong sự kiện ảo một cách trực quan và sinh động, khách có thể dễ dàng trải nghiệm, cập nhật những thông tin được truyền tải tại đó. Hội thảo có 130 khách mời đến từ các cơ quan chính phủ như: Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các viện nghiên cứu, chuyên gia từ các trường đại học hàng đầu Việt Nam cùng 22 doanh nghiệp sản xuất ô tô – xe máy đang hoạt động tại Việt Nam…

Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong Virtual Event chủ yếu được quay ở chế độ xem 360 độ. Chế độ này giúp hình ảnh trở nên sống động, các góc ảnh 360 độ tạo ra hướng nhìn đa chiều 3D, thể hiện được mọi thứ từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Khách hàng có thể thoải mái di chuyển tham quan khắp không gian tổ chức sự kiện một cách dễ dàng, và trải nghiệm mọi thứ như thể họ đang ở trong chính sự kiện thực tế.

 Báo Giao thông

Hình ảnh trong dự án VR Event Hội thảo xe điện VRPlus hết hợp với Báo Giao thông.

Trải nghiệm Virtual tour 360 trở nên thân thiện và gần gũi hơn với tính năng Tour guide ảo. Tính năng này sẽ tích hợp mc ảo hướng dẫn trực tiếp người xem, giúp tăng trải nghiệm nghe – nhìn, từ đó có thêm những chỉ dẫn, điều hướng và thông tin để khách hàng tham quan một cách dễ dàng.

Tính năng Tour guide ảo Báo Giao thông.

Tính năng Tour guide ảo hình ảnh trong dự án VR Event Hội thảo xe điện VRPlus hết hợp với Báo Giao thông.

Giải pháp sự kiện ảo tích hợp video 2D và các popup thông tin và tài liệu hội thảo dưới các định dạng khác nhau. Để chuyến trải nghiệm sự kiện ảo trở nên thú vị và sinh động hơn, giải phápVirtual event cho phép tích hợp lên các màn hình trong không gian 3D của sự kiện những video 2D. Những video 2D này có thể mang nội dung giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm hay bổ sung một số thông tin cần thiết cho khu vực gian hàng trải nghiệm.

Popup hình ảnh thông tin 2D tích hợp trong dự án VR Event Hội thảo xe điện VRPlus hết hợp với Báo Giao thông.

Popup hình ảnh thông tin 2D tích hợp trong dự án VR Event Hội thảo xe điện VRPlus hết hợp với Báo Giao thông.

Giao diện youtube sau khi được tích hợp trong tour (pop up video 2D) dự án VR Event Hội thảo xe điện VRPlus hết hợp với Báo Giao thông.

Tích hợp đa ngôn ngữ trong dự án VR Event Hội thảo xe điện VRPlus hết hợp với Báo Giao thông.

Ngoài ra, sự kiện còn kết hợp livestream trên các nền tảng họp online hoặc nhúng link livestream youtube. Livestream là hình thức phát và truyền tải nội dung trực tiếp qua mạng internet lên các mạng xã hội và hình thức này đang ngày càng thịnh hành và được nhiều người sử dụng. Tính năng này vào để phục vụ đầy đủ và tốt hơn cho người dùng. Bạn có thể phát trực tiếp cuộc hội thảo hoặc cuộc họp của bạn lên Youtube trên dòng thời gian trên youtube hay một nhóm hay một trang mà bạn làm quản trị viên. Nhờ đó, những người tham gia qua Youtube hay những người xem có thể xem và bình luận lên live trên Youtube.

Ảnh minh hoạ: Sự kiện kết hợp livestream trên các nền tảng họp online hoặc nhúng link livestream youtube.

Không giống các nền tảng dành cho sự kiện trên Website, các sự kiện ảo được xây dựng nhằm mục đích tái hiện đúng các giá trị mà một sự kiện thực tế sở hữu. Nó cho phép trình bày tài liệu quảng cáo dưới nhiều dạng khác nhau như banner, video, … thay vì là tài liệu giấy. Tương tự như vậy, các sự kiện ảo cung cấp kết nối mạng thông qua các công cụ trò chuyện, hướng dẫn người tham gia sử dụng gian hàng thông tin ảo, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham dự và cả diễn giả. Tất cả những trải nghiệm này sau đó được gói gọn trong môi trường 3D giàu hình ảnh trực quan. Mang lại cảm giác chân thật, như chính khán giả đang tham gia một sự kiện thật sự.

Hỗ trợ đo lường và thống kê hiệu quả.Trước khi tổ chức một sự kiện, người tổ chức cần đặt ra những mục tiêu rõ ràng. Nhưng làm thế nào để biết được liệu sự kiện có thành công hay không? Và sau khi sự kiện hoàn thành, làm thế nào mà người tổ chức có thể thống kê những mục tiêu một cách chính xác? Tại một sự kiện ảo, việc đo lường mức độ thành công của sự kiện trở nên dễ dàng hơn khi có sự hỗ trợ của những tính năng thống kê như lượng người tham gia và tương tác trong thời gian thực.

Ảnh minh hoạ: Hỗ trợ đo lường và thống kê

Để đáp ứng những nhu cầu đặc biệt thì trong bất kỳ sự kiện nào, việc thiết kế như thế nào để những người có nhu cầu đặc biệt có thể thoải mái tham gia là một vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Các sự kiện cần được thiết kế đặc biệt để có thể hỗ trợ tiếp cận những khách hàng di chuyển hay sử dụng ghế lăn, thiết bị trợ thính. Tương tự như vậy, các nền tảng sự kiện ảo cũng đưa điều này vào mục cần chú ý nhằm cung cấp một trải nghiệm tốt nhất. Ví dụ: Các nền tảng cho phép những người khiếm thị thay đổi kích thước font chữ và sử dụng nội dung thông qua các tiện ích bổ sung như chuyển văn bản từ dạng text sang dạng audio.

Ảnh minh hoạ: sự kiện ảo thân thiện với môi trường

Đây là yếu tố khiến các sự kiện ảo trở nên ưu việt hơn so với các sự kiện thực tế khi mà việc tổ chức các sự kiện thực tế dẫn đến lượng rác thải (đặc biệt là rác thải giấy) lớn, khiến lượng khí thải carbon tăng thêm. Mặt khác, một sự kiện ảo được xem là rất thân thiện với môi trường khi mà lượng rác thải giấy được thay thế bằng những đoạn audio, bản word, … Đây là lý do tại sao sự kiện ảo là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều tổ chức quan tâm đến vấn đề môi trường, mong muốn giảm rác thải đến mức tối đa nhất có thể.

Nếu bạn đang tìm hiểu thêm một số ứng dụng của thực tế ảo (VR) trong tổ chức sự kiện ảo (virtual event) thì tham khảo bài viết này để được mở rộng thêm nhé.

 

—— Tham khảo thêm các giải pháp thực tế ảo:

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1425 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1338 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1153 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1099 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

944 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS