Giải pháp trọn gói chụp ảnh ô tô 360 độ

5/5 - (3 bình chọn)

Chìa khóa để một doanh nghiệp thành công là gì? Sự đổi mới! Và đây là một cải tiến dành cho các doanh nghiệp bán lẻ ô tô trực tuyến – Giải pháp trọn gói chụp ảnh ô tô 360 độ. Ảnh sản phẩm 360 độ đang trở thành một yếu tố quan trọng đối với người bán và các đại lý ô tô. Trên thực tế, nghiên cứu của Google cho biết 64% người mua ô tô trực tuyến cho biết hình ảnh hấp dẫn như ảnh 360° có thể thuyết phục họ mua ô tô mà không cần lái thử!

Tuy nhiên, không dễ để chụp được những hình ảnh như vậy. Theo cách truyền thống, bạn cần một studio ô tô với sàn xoay, máy ảnh và thiết bị chiếu sáng cần thiết. Bạn cũng sẽ cần một ê-kíp chuyên nghiệp để xử lý phần chụp ảnh và hậu kỳ. Tuy nhiên, VRPlus có một cách khác để chụp ảnh ô tô 360 tốn ít công sức và đầu tư hơn rất nhiều. Bạn thấy thú vị chứ? Hãy tiếp tục đọc nội dung bên dưới nhé!

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về Giải pháp trọn gói chụp ảnh ô tô 360 độ – nó là gì, tại sao bạn cần nó, lợi ích và cách mà chúng tôi thực hiện.

Chụp ảnh 360 độ ô tô là gì?

Chụp ảnh ô tô 360° liên quan đến việc chụp toàn cảnh ô tô từ mọi góc độ. Nó cung cấp cho người xem cái nhìn tổng quan toàn diện, mô phỏng cảm giác như đang xem thực tế về chiếc xe. Video và hình ảnh 360 độ hữu ích hơn nhiều cho người tiêu dùng khi tìm hiểu để mua xe so với ảnh 2D truyền thống, vì chúng giúp người xem đánh giá tốt hơn mọi góc nhìn của chiếc xe. Điều này giúp ích cho hoạt động bán lẻ ô tô trực tuyến bằng cách thu hút nhiều người mua trực tuyến hơn, nhờ đó mở rộng được đối tượng tiếp cận và cải thiện doanh số bán hàng của họ.

Khi Thương mại điện tử tiếp tục trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô, tầm quan trọng của chụp ảnh ô tô 360 độ cũng sẽ tăng lên. Các nhà bán lẻ sẽ phải nắm lấy công nghệ này để tận dụng sự phát triển của công nghệ hoặc có nguy cơ mất đi nhiều cơ hội kinh doanh tiềm năng vào tay đối thủ của mình. Do đó hãy hiểu tại sao chúng ta phải làm điều này.

Tại sao bạn cần chụp ảnh 360 ô tô?

Đáp án thực sự rất đơn giản. Giả sử bạn đang cuộn qua các trang thông tin về thị trường ô tô trực tuyến và bắt gặp trong danh sách có hai ô tô. Một ô tô bao gồm các hình ảnh thông thường của một chiếc sedan trông giống như hình nền máy tính của bạn. Cái thứ hai có chế độ xem 360 độ của cùng một mẫu sedan và bao quát mọi góc nhìn của chiếc xe. Cái nào dễ để bạn nhấp chuột vào hơn?

Bạn biết câu trả lời, phải không?

Chế độ xem ô tô 360 độ có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho các đại lý bán lẻ trực tuyến hoặc cho thị trường ô tô của bạn. Bạn không chỉ tăng mức độ tương tác của người tiêu dùng trên website của mình mà còn nâng cao trải nghiệm mua sắm tổng thể. Hãy cùng điểm qua tất cả những lợi ích của việc sử dụng hình ảnh và video xe 360 ​​độ cho danh sách sản phẩm của bạn.

Lợi ích của chụp ảnh ô tô 360 độ cho hàng tồn kho đại lý của bạn

Hai yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp bán hàng trực tuyến của bạn là: giá cả và hình ảnh xe hơi. Mua xe qua internet rất khác với việc xem xe trong phòng trưng bày và lái thử. Người mua phải dựa vào những gì chúng được hiển thị trên màn hình điện thoại di động và máy tính để bàn của họ và họ muốn xem hình ảnh và video chất lượng tốt nhất với càng nhiều thông tin càng tốt chỉ trong nháy mắt.

 • Có được cái nhìn tốt hơn về chiếc xe từ trong ra ngoài.
 • Tạo ra điểm nhấn ấn tượng với khách tìm hiểu chiếc xe. Về sự tiên phong công nghệ và cả vẻ đẹp thực tế của chiếc xe.
 • Tạo ra điểm nhấn về công nghệ bán hàng trong cách thức cung cấp thông tin cho khách.
 • Vượt trội so với đối thủ cạnh tranh.
 • Xây dựng sự tin tưởng của khách hàng vào sự chân thực của sản phẩm.
 • Tạo cơ hội tăng doanh thu bán hàng ô tô.

Cùng với đó, việc tạo phòng trưng bày ảo 360 độ (tại đây) có thể giúp bạn tiến xa hơn và thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách cung cấp cái nhìn toàn diện về chiếc xe của bạn. Nhưng những hình ảnh này phải chính xác và hoàn hảo. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chú ý đến chất lượng hình ảnh của danh sách xe hơi của bạn.

Có được một cái nhìn tốt hơn, từ trong ra ngoài

Do lịch trình bận rộn, người mua thường không có nhiều thời gian để đến đại lý và kiểm tra từng chi tiết của chiếc xe mà họ đang xem xét. Khi xem hình ảnh ô tô 360 độ, cho phép họ xem sản phẩm tương tác trên màn hình máy tính hoặc ứng dụng điện thoại thông minh, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về chiếc xe khi rảnh rỗi. Họ có thể xem và kiểm tra chiếc xe từ mọi góc độ, bao gồm cả nội thất và ngoại thất.

Giành được ấn tượng đầu tiên của khách hàng

Một trong những lợi ích chính của chụp ảnh ô tô 360 độ là người mua hàng trực tuyến có thể đánh giá tỉ mỉ ô tô của bạn. Bạn có thể tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cho những người mua tiềm năng và giảm khả năng họ chuyển sang trang web của đối thủ.

Hiện đại hóa website của bạn

Sử dụng hình ảnh ô tô 360 độ trên website của bạn sẽ cải thiện cảm giác và tính thẩm mỹ của kênh bán hàng trực tuyến và do đó, hình ảnh thương hiệu của bạn được chú ý nhiều hơn. Các video/hình ảnh ô tô 360 độ rõ ràng và có tác động cao giúp website của bạn hiện đại hơn rất nhiều. Tính năng chụp ảnh 360 độ trên ô tô cung cấp chế độ xem hoàn chỉnh về các đường cong, đường nét và tỷ lệ của ô tô chỉ bằng một cú vuốt ngón tay hoặc chuột.

Làm cho danh sách ô tô trên website của bạn trở nên hấp dẫn hơn

Với chế độ xem ô tô 360 độ trên trang web bán lẻ ô tô của mình, bạn có thể làm cho danh sách của mình trở nên hấp dẫn hơn. Nó cung cấp một cái nhìn tuyệt vời về những chiếc ô tô của bạn. Bạn thậm chí có thể vượt trội so với các đối thủ chưa hiểu tầm quan trọng của chụp ảnh 360 độ, do đó giúp bạn có lợi thế hơn họ!

Cung cấp một trải nghiệm nhập vai

Hình ảnh ô tô 360 độ là cách tốt nhất để tạo trải nghiệm mua ô tô sống động. Bạn có thể khoe từng chi tiết nhỏ về những chiếc ô tô của mình. Điều này sẽ giúp người mua đưa ra quyết định nhanh chóng và giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi trạng thái chiếc xe của mình sang mục “đã bán”.

Tương tác trực tuyến tốt hơn

Giải pháp trọn gói chụp ảnh ô tô 360 độ là một cách tuyệt vời để giới thiệu chiếc xe của bạn và các tính năng của nó. Loại công cụ tiếp thị này đang được các doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng để cải thiện sự quan tâm của khách hàng và ảnh hưởng tích cực đến doanh số bán hàng. Người mua hàng có thể dành hàng giờ trong phòng trưng bày kỹ thuật số của bạn và trải nghiệm hầu hết các loại ô tô mà họ quan tâm.

Có được niềm tin của khách hàng

Xây dựng niềm tin và sự tin tưởng với các khách hàng của bạn là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Một video/hình ảnh giới thiệu 360 độ tuyệt vời về ô tô hiển thị các chi tiết thiết kế hoàn chỉnh của chiếc xe, điều này rất cần thiết trong việc đưa ra quyết định của khách hàng. Đối với ô tô đã qua sử dụng, bạn cũng có thể sử dụng tính năng phát hiện hư hỏng ô tô để làm nổi bật bất kỳ vết lõm và hư hỏng nào, nhờ đó tăng tính minh bạch trong quy trình mua ô tô và mang đến cho người tiêu dùng thông tin chính xác về chiếc xe. Việc xây dựng niềm tin này giữa các khách hàng sẽ trực tiếp thúc đẩy việc tạo ra khách hàng tiềm năng và do đó, tăng doanh số bán hàng.

Thúc đẩy doanh số bán hàng và doanh thu đại lý

Bạn có thể nâng cao doanh số bán ô tô và lợi nhuận bằng cách sử dụng phòng trưng bày ảo 360 độ (tại đây) . Với một chi phí khá rẻ nhưng lại thu hút được nhiều người mua hơn đồng nghĩa với việc bán được nhiều hàng hơn, tỷ suất lợi nhuận cao hơn và nhiều nguồn lực hơn để mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn.

Cách chụp ảnh 360 độ ô tô

Bây giờ bạn đã biết lợi ích của việc chụp ảnh ô tô 360 độ, hãy xem cách tạo ra những hình ảnh như vậy.

Chụp 360 hình ảnh ngoại thất ô tô bằng phương pháp chụp ảnh thủ công

Đây là phương pháp thủ công để tạo video và hình ảnh 360 về ô tô . Trước tiên, bạn cần xây dựng (hoặc thuê) một studio với bàn xoay để có thể chụp hình ảnh phương tiện từ các góc độ khác nhau. Sau khi các bức ảnh được hoàn thiện, chúng sẽ được chỉnh sửa gọn gàng và được ghép lại với nhau để tạo ra chế độ xem 360 độ liền mạch.

Hãy cùng tham khảo cách setup studio ô tô để chụp ảnh 360 độ:

Cách setup photobooth 360° để chụp ô tô

Bước 1: Xác định địa điểm cho studio

Xác định các góc và vị trí phù hợp để đặt studio 360 trong khuôn viên của bạn để chụp xe. Đó có thể là nhà để xe, nhà kho, sân sau của ngôi nhà bạn hoặc văn phòng đại lý hoặc bất kỳ không gian nào trong nhà. Nếu bạn không có một nơi thích hợp, thì bạn nên chọn một nơi không quá xa. Studio càng xa địa điểm của bạn, bạn càng phải lái xe lâu hơn để chụp ảnh.

Bước 2: Cài đặt bàn xoay 360 độ

Bạn cần một bàn xoay để chụp ảnh ô tô 360°. Một bàn xoay giúp bạn nhìn thấy mọi góc cạnh khác nhau của chiếc xe của bạn. Bạn có thể lắp một bàn xoay trong photobooth của mình hoặc đặt một bàn xoay trên sàn nhà của bạn. Bạn cũng có thể chỉ cần tạo một bức tường hình chữ L hoặc chữ U và cửa cuốn studio.

Bước 3: Máy ảnh và các thiết bị chụp ảnh khác

Tất nhiên, bạn cần một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp để cho ra được những bức ảnh tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng cần thiết bị chiếu sáng, tức là đèn chiếu sáng, bộ khuếch tán, v.v., để có được hiệu ứng rực rỡ.

Bước 4: Đảm bảo nền chính xác

Màu trắng luôn là gam màu được ưu tiên cho những bức tường studio chụp ảnh ô tô. Nền nhiều chi tiết hoặc nhiều màu sắc sẽ làm giảm sự chú ý của khách hàng ra khỏi chiếc xe, điều này không tốt chút nào. Hoặc, bạn có thể chọn một phông nền cụ thể cho tất cả các hình ảnh của mình, điều này sẽ bổ sung tính nhất quán cho việc trình bay sản phẩm trên website trực tuyến của bạn. Đối với cách này, bạn có thể sử dụng rèm cửa hoặc phần mềm để thay đổi màu phông nền sau này trong khi chỉnh sửa.

Bước 5: Điều chỉnh ánh sáng

Bề mặt ô tô thường bóng bảy và tạo hiệu ứng lung linh. Quá nhiều ánh sáng chiếu trực tiếp vào bề mặt xe sẽ tạo ra hiệu ứng flare và tỏa sáng không cần thiết, khiến hình ảnh xe bị mờ và mất tập trung. Do đó, bạn cần thiết bị chiếu sáng hoàn hảo để đảm bảo độ phản chiếu và vùng tối chính xác. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng như sau:

 • Hộp softbox chất lượng cao hoặc dù tản sáng
 • Bảng tản sáng hoặc phản xạ
 • Ánh sáng phụ trợ có thể điều chỉnh

Bước 6: Ổn định máy ảnh

Chiều cao của máy ảnh đóng vai trò chính trong việc chụp ảnh ô tô khi xoay 360 độ. Bạn phải đảm bảo rằng máy ảnh cố định và song song với mặt đất. Điều này cũng sẽ giúp loại bỏ tất cả các góc không hoàn hảo khỏi hình ảnh. Nếu bạn không thể có một chân máy tốt, thì hãy thử các chân đế ổn định khác. Để có chế độ xem ô tô 360 độ, hãy chụp một loạt ảnh khi bạn đi quanh ô tô. Chụp những hình ảnh 360 độ này thật dễ dàng, nhưng để tạo ra một video ô tô 360 độ liền mạch thì rất khó.

Bước 7: Giải pháp hậu kỳ

Bạn cần phần mềm hậu kỳ để chỉnh sửa tất cả hình ảnh xe hơi thông qua các tính năng tích hợp như độ sắc nét, độ tương phản, bóng tự nhiên, v.v. Trừ khi bạn quen thuộc với phần mềm chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop hoặc Lightroom, v.v., tốt hơn hết là bạn nên thuê một chuyên gia để làm điều đó.

Nếu việc thiết lập một studio có vẻ không thực tế, bạn có thể thuê một studio theo yêu cầu của mình. Thông thường, những studio như vậy cũng có dịch vụ chụp ảnh đi kèm để giúp bạn.

Dùng camera 360° quay nội thất ô tô

Vì không thể quay nội thất bằng máy ảnh thông thường nên máy ảnh 360 độ sẽ được sử dụng để chụp nội thất của ô tô. Sau đó, các hình ảnh được tổng hợp và chỉnh sửa để có được chế độ xem 360 độ hoàn chỉnh. Quá trình này yêu cầu bạn phải có trong tay một camera 360 và một chuyên gia biết cách vận hành và chỉnh sửa cảnh quay để mang lại trải nghiệm hình ảnh 360 độ liền mạch.

Giải pháp trọn gói chụp ảnh ô tô 360 độ

Phương pháp chụp ảnh truyền thống được đề cập ở trên có hiệu quả, nhưng nó bị chi phối bởi sự phụ thuộc của bạn vào các yếu tố bên ngoài (ví dụ: vào nhóm quay phim). Bạn cũng sẽ cần lái xe của mình đến trường quay. Tất cả điều này tốn rất nhiều tiền và thời gian.

Tuy nhiên, với Giải pháp trọn gói chụp ảnh ô tô 360 độ của VRPlus, bạn có thể chụp ảnh ô tô chất lượng cao một cách hiệu quả mà không cần bất kỳ sự trợ giúp chuyên nghiệp nào. Sau đó, các hình ảnh được chụp sẽ tự động chỉnh sửa và hình ảnh ô tô quay 360 độ của bạn sẽ sẵn sàng ngay lập tức!

Ở đây, một chiếc laptop cấu hình tốt là thiết bị duy nhất bạn cần. Bạn chỉ cần làm theo tất cả các hướng dẫn do VRPlus cung cấp và kết quả đầu ra sẽ rất tuyệt vời.

Cách sử dụng Giải pháp trọn gói chụp ảnh ô tô 360 độ

VRPlus kết hợp chuyên môn của mình trong chụp ảnh ô tô với máy ảnh kỹ thuật số. Chụp ảnh hoặc quay video 360 độ cực kỳ dễ dàng với Giải pháp trọn gói chụp ảnh ô tô 360 độ giá cả phải chăng của VRPlus. Với Giải pháp trọn gói chụp ảnh ô tô 360 độ, bạn không cần thêm phần cứng hoặc kiến ​​thức; chỉ cần một vài cú nhấp chuột là đủ.

Vật dụng duy nhất cần thiết để chụp ảnh 360 độ trên ô tô với Giải pháp trọn gói chụp ảnh ô tô 360 độ là một chiếc laptop của bạn. Nó có thể giúp bạn đưa chiếc ô tô của mình từ gara của bạn lên mạng trong vài phút. Một phòng trưng bày ảo 360 độ với chế độ xem xe quay 360 độ sáng tạo như vậy sẽ làm cho những chiếc xe của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn đối với những người mua xe tiềm năng và thu hút nhiều người mua sắm hơn.

Xu hướng mua xe tương lai hướng đến thực tế ảo

Thực tế ảo là tương lai của thương mại điện tử, bao gồm mua xe trực tuyến và mức độ phổ biến của nó đang tăng chậm nhưng đều đặn. Mặc dù tính năng chụp ảnh 360 độ vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng nó có thể được sử dụng để tạo ra trải nghiệm chân thực và ấn tượng hơn khi giới thiệu một chiếc ô tô hoặc các tính năng của nó.

Trải nghiệm một chiếc xe thông qua VR tương tự như một cuộc chạy thử xe ảo, cho phép người mua cảm nhận chiếc xe mà không cần phải rời khỏi ngôi nhà thoải mái của họ. Người dùng có thể dễ dàng so sánh thiết kế, tính năng, v.v. của các tùy chọn xe khác nhau.

Sau cùng

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về nhiếp ảnh xe hơi 360 độ. Cho dù bạn là một chuỗi đại lý lâu đời hay một nhà bán lẻ độc lập mới thành lập, điều quan trọng là bạn phải có hình ảnh 360 độ cho website của mình để bán hàng trực tuyến thành công. Tuy nhiên, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào để tìm hiểu thêm về giải pháp chụp ảnh 360 của VRPus hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

—— Tham khảo thêm các giải pháp thực tế ảo:

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.

 • Email: hello@vrplus.vn
 • Hotline: (+84) 963.186.388
VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
 • Email: hello@vrplus.vn
 • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1491 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1387 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

994 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS