GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG THỰC TẾ ẢO, CÔNG NGHỆ TOUR 360 CHO BỆNH VIỆN

19/05/2020

Thông thường, cách tốt nhất để truyền đạt những lợi ích của bệnh viện là thông qua một chuyến tham quan đi bộ. Tuy nhiên, thật khó có những chuyến tham quan trực tiếp vì một số lý do. Bệnh nhân không thể đi bộ tham quan, các khu vực trong bệnh viện bị giới hạn trong những giờ nhất định và những lo ngại về sức khỏe cộng đồng gây hạn chế khả năng tiếp cận nhiều khu vực trong bệnh viện. Một chuyến tham quan thực tế ảo VR Tour 360 cho bệnh viện tránh được những lo lắng như vậy, đồng thời tạo trải nghiệm trực tuyến mới lạ cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên tham quan cơ sở vật chất thông qua giao diện trực quan.

Hostpital VR Tour
Góc nhìn 360 không giới hạn trong 360 Tour

Không chỉ là những hình ảnh, video thông thường, Tour tham quan thực tế ảo 360 của VR PLUS cho thấy những hình ảnh với góc nhìn rộng đến cận cảnh như đang thực sự ở trong môi trường thật. Từ đó bệnh viện có thể giới thiệu về cơ sở của mình nhằm tăng được sự uy tín cũng như đạt được sự tin tưởng của khách hàng hơn.

Công nghệ Tour 360 cho phép trải nghiệm cơ sở vật chất, khuôn viên bệnh viện.

Tour 360 kết hợp các hình ảnh 360 tại những vị trí cụ thể cho phép nhìn toàn cảnh từ xa đến gần, cùng với chức năng tương tác 3D. Người dùng chỉ cần click vào vị trí từng khu vực trong bệnh viện muốn đi tiếp theo là có thể mở ra một khung cảnh tham quan mới. Từ đó tạo ra cái nhìn toàn cảnh, chân thật từ khuôn viên rộng rãi đến cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị y tế tân tiến.

hospital 360 tour
Giao diện nhìn từ bên ngoài của bệnh viện trong VR 360 tour.

Thông thường các khu vực như phòng phẫu thuật và đơn vị chăm sóc đặc biệt thường khó có thể vào tham quan trực tiếp, nhưng với một chuyến tham quan ảo điều này là có thể. 

Các liên kết như hình ảnh, video, văn bản được gắn vào tour 360 để cung cấp thêm thông tin giúp bệnh nhân hoặc gia đình sử dụng để định hướng trong quá trình làm thủ tục trong bệnh viện. 

Bên cạnh đó, trong VR tour 360 còn có sự hướng dẫn, chỉ đường tận tình của nhân viên y tế khi đến với mỗi một khu vực mới.

tour guide trong hospital tour
Chuyên viên hướng dẫn tham quan và cung cấp thông tin từng nơi bạn đến trong VR Tour.

Tour thực tế ảo cho phép người dùng di chuyển trong toàn bộ khuôn viên của bệnh viện, tham quan mọi nơi mà chỉ cần dùng một thiết bị thông minh có kết nối wifi mặc dù đang ở nhà. Nhờ vào ứng dụng công nghệ thực tế ảo, bệnh viện sẽ phô bày được cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng rãi, sạch sẽ.

Để hiểu rõ hơn về giải pháp công nghệ thực tế ảo tour 360 trong bệnh viện, hãy tham khảo video 360 ngay dưới đây để trải nghiệm:

Video 360 mô tả một Tour tham quan thực tế ảo 360 ở bệnh viện

Trải nghiệm quy trình khám, chữa bệnh với các thiết bị y tế hiện đại bằng tour thực tế ảo 360.

Tích hợp với việc đi tham quan, thì một chức năng tiên tiến khác của Tour tham quan thực tế ảo 360 đó là khi người dùng click điểm di chuyển vào một phòng khám , họ có thể trực tiếp xem quá trình khám, chữa bệnh với các thiết bị y tế hiện đại mà không bị giới hạn góc nhìn. Chỉ bằng một thao tác rất đơn giản là xoay smartphone hoặc nhấp giữ chuột rồi kéo thả 360 độ đến những góc mà bạn muốn xem kĩ hơn. Hãy thử cùng trải nghiệm điều đó dưới một video quay phim 360 dưới đây:

Cận cảnh tour 360 trong quá trình điều trị tại 1 bệnh viện ở Los Angeles

Cùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo – video 360 mô tả quy trình nha khoa sử dụng sản phẩm của Colgate dưới đây:

Trải nghiệm sử dụng sản phẩm của Colgate bằng video 360

Việc sử dụng thực tế ảo, công nghệ tour 360 trong bệnh viện còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng điều này đã tạo được niềm tin lớn của khách hàng đối với bệnh viện.

————————————————————————————————————————————————————————————————————————-

Để tìm hiểu thực tế ảo là gì? và các ứng dụng của thực tế ảo, công nghệ tour 360 trong marketing & bán hàng như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi tại đây nhé.

Một số giải pháp ứng dụng công nghệ 360, thực tế ảo có thể bạn quan tâm: 

Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp tương tự, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

  • VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388
  • Website: www.vrplus.vn

Nếu bạn quan tâm, hãy để lại lời nhắn của bạn ở đây nhé 🙂

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *