Giải pháp ứng dụng thực tế ảo, công nghệ tour 360 cho bệnh viện

5/5 - (2 bình chọn)

[lwptoc hierarchical=”1″ numeration=”none” numerationSuffix=”none”]

Thông thường, cách tốt nhất để truyền đạt những lợi ích của bệnh viện là thông qua một chuyến tham quan thực tế. Tuy nhiên, thật khó có những chuyến tham quan trực tiếp vì một số lý do. Bệnh nhân không thể đi bộ tham quan, các khu vực trong bệnh viện bị giới hạn trong những giờ nhất định và những lo ngại về sức khỏe cộng đồng gây hạn chế khả năng tiếp cận nhiều khu vực trong bệnh viện. Một chuyến tham quan thực tế ảo VR Tour 360 cho bệnh viện tránh được những lo lắng như vậy, đồng thời tạo trải nghiệm trực tuyến mới lạ cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên tham quan cơ sở vật chất thông qua giao diện trực quan.

VR tour hospital

Góc nhìn 360 không giới hạn trong 360 Tour

Không chỉ là những hình ảnh, video thông thường, Tour tham quan thực tế ảo 360 của VR PLUS cho thấy những hình ảnh với góc nhìn rộng đến cận cảnh như đang thực sự ở trong môi trường thật. Từ đó bệnh viện có thể giới thiệu về cơ sở của mình nhằm tăng được sự uy tín cũng như đạt được sự tin tưởng của khách hàng hơn.

1. Công nghệ thực tế ảo Tour 360 cho phép trải nghiệm cơ sở vật chất, khuôn viên bệnh viện.

Tour 360 kết hợp các hình ảnh 360 tại những vị trí cụ thể cho phép nhìn toàn cảnh từ xa đến gần, cùng với chức năng tương tác 3D. Người dùng chỉ cần click vào vị trí từng khu vực trong bệnh viện muốn đi tiếp theo là có thể mở ra một khung cảnh tham quan mới. Từ đó tạo ra cái nhìn toàn cảnh, chân thật từ khuôn viên rộng rãi đến cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị y tế tân tiến.

VR 360 bệnh viện

Giao diện nhìn từ bên ngoài của bệnh viện trong VR 360 tour

Thông thường các khu vực như phòng phẫu thuật và đơn vị chăm sóc đặc biệt thường khó có thể vào tham quan trực tiếp, nhưng với một chuyến tham quan ảo điều này là có thể. Các liên kết như hình ảnh, video, văn bản được gắn vào tour 360 để cung cấp thêm thông tin giúp bệnh nhân hoặc gia đình sử dụng để định hướng trong quá trình làm thủ tục trong bệnh viện.

2. Tour guide ảo

Bên cạnh đó, trong VR tour 360 còn có sự hướng dẫn, chỉ đường tận tình của nhân viên y tế khi đến với mỗi một khu vực mới. Tính năng này hướng dẫn trực tiếp người xem, giúp tăng trải nghiệm nghe – nhìn, từ đó có thêm những chỉ dẫn, điều hướng và thông tin để tham quan một cách dễ dàng.
VR 360 tour guide

Chuyên viên hướng dẫn tham quan và cung cấp thông tin từng nơi bạn đến trong VR Tour

Tour thực tế ảo cho phép người dùng di chuyển trong toàn bộ khuôn viên của bệnh viện, tham quan mọi nơi mà chỉ cần dùng một thiết bị thông minh có kết nối wifi mặc dù đang ở nhà. Nhờ vào ứng dụng công nghệ thực tế ảo, bệnh viện sẽ phô bày được cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng rãi, sạch sẽ.

3. Tương tác sơ đồ mặt bằng thực tế ảo tour 360

Một chức năng được tích hợp ngay trên Virtual Tour đó là Sơ đồ di chuyển (Floorplan). Tính năng này sẽ giúp cho khách hàng có thể biết được họ đang ở vị trí nào trong sơ đồ mặt bằng khu vực trải nghiệm. Họ có thể di chuyển sang các điểm khác một cách nhanh chóng nếu cần. Hiện tại có 2 dạng của sơ đồ mặt bằng để có thể lựa chọn: 2D hoặc 3D (Tham khảo thêm các minh họa ở dưới đây)

Dạng 3D

Tour VR 360

Sơ đồ mặt bằng dạng 3D

4. Video 360 – Trải nghiệm quy trình khám, chữa bệnh với các thiết bị y tế hiện đại

Tích hợp với việc đi tham quan, thì một chức năng tiên tiến khác của Tour tham quan thực tế ảo 360 đó là khi người dùng click điểm di chuyển vào một phòng khám , họ có thể trực tiếp xem quá trình khám, chữa bệnh với các thiết bị y tế hiện đại mà không bị giới hạn góc nhìn. Chỉ bằng một thao tác rất đơn giản là xoay smartphone hoặc nhấp giữ chuột rồi kéo thả 360 độ đến những góc mà bạn muốn xem kĩ hơn. Hãy thử cùng trải nghiệm điều đó dưới một video quay phim 360 dưới đây:

Cùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo – video 360 mô tả quy trình nha khoa sử dụng sản phẩm của Colgate dưới đây:

5. Quiz game – Vừa xem mà chơi

Quiz Game là một tính năng đem lại trải nghiệm tương tác cao trong không gian 360. Thông qua tính năng này, các bệnh viện thực hành có thể lồng ghép các bài giảng dạy cũng như kiểm tra. Ta hoàn toàn có thể thêm câu hỏi, set hệ thống tính điểm và thời gian quy định. Thay vì những phương pháp truyền thống đơn giản, hãy tìm cách để người học cảm thấy hứng thứ và mới lạ hơn.

VR 360 game

Tính năng quiz game thực hành tương tác

VR 360 văn phòng

Tính năng quiz game – trong VR tour 360 – Văn phòng DLS (thực hiện bởi VR PLUS)

6. Live Guided thực tế ảo Tour 360

Chức năng với tên gọi Live Guided Tour – cho phép bạn có thể video call trực tiếp với khách hàng ngay khi họ đang trải nghiệm 360 Tour. Việc này giúp team Sales giới thiệu và hướng dẫn tham quan showroom trưng bày sản phẩm trực tiếp cho khách hàng, ngay trên nền tảng của thiết bị mà khách đang trải nghiệm.

Việc sử dụng thực tế ảo, công nghệ tour 360 trong bệnh viện còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng điều này đã tạo được niềm tin lớn của khách hàng đối với bệnh viện.


Tham khảo thêm các giải pháp thực tế ảo:

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1491 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1387 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

994 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS