Kính thực tế ảo Oculus Quest được Mark Zuckerberg ra mắt

27/09/2018

CEO Facebook Mark Zuckerberg vừa cho ra mắt chiếc kính thực tế ảo mới, Oculus Quest. Ông hy vọng với chiếc kính này, ông sẽ tạo một bước nhảy vọt cho ngành công nghệ VR non trẻ chưa bắt kịp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Phát biểu tại sự kiện Oculus Connect tại San Jose, California vào thứ tư vừa qua, Zuckerberg nói rằng thiết bị thực tế ảo mới này sẽ có giá 399$ và sẽ đến tay người mua vào mùa xuân năm 2019. Chiếc kính thực tế ảo Oculus Quest không cần kết nối với máy tính cá nhân, tương tự như thiết bị Oculus Rift, có cấu hình cao hơn và độ tương tác tốt hơn chiếc Oculus Go 199$.

kính thực tế ảo

Hình ảnh của chiếc Quest này sẽ tương tự như chiếc kính Rift, nhưng sẽ không yêu cầu theo dõi cảm biến mà người dùng phải thiết lập trong nhà để mô phỏng chuyển động. Chiếc Quest cũng sẽ cho phép “sáu cung bậc tự do”, cho phép người xem dựa vào và di chuyển chính xác hơn trong môi trường ảo.

Zuckerberg cũng cho biết thêm, chiếc kính này cũng sẽ dùng bộ điều khiển cảm ứng tương tự như những chiếc kính Rift.

Ông khẳng định thiết bị Oculus Quest đại diện cho sự hoàn thiện của gia đình VR của Facebook, bao gồm cả Oculus Rift và Oculus Go. Đó là chưa tính Gear VR, sản phẩm hợp tác giữa Samsung và Oculus.

kính thực tế ảo

Facebook đã từng quảng cáo rất mạnh cho chiếc Gear VR gắn với điện thoại thông minh, nhưng đã chuyển hướng sang phát triển dòng Oculus Go có thể hoạt động độc lập.

Zuckerberg nhận ra rằng VR chưa tiếp cận phần lớn khách hàng, mặc cho những khoản đầu tư lớn từ các nhà đầu tư mạo hiểm và các công ty công nghệ như Facebook, Google, Microsoft và công ty điện thoại Đài Loan HTC. Facebook mua Oculus năm 2014 với giá 2 tỉ đôla, và Zuckerberg cam kết sử dụng hàng tỉ đôla cho các thiết bị VR và đầu tư vào các công ty nội dung VR.

kính thực tế ảo

Vị chủ tịch nói rằng mục tiêu lâu dài của Facebook là đưa sản phẩm VR tiếp cận 1 tỉ người dùng, nhưng ông cũng nói đùa rằng còn lâu mình mới đạt mục tiêu đó và hiện tại mới chỉ hoàn thành được 1%.

Tuy nhiên, với các thiết bị VR độc lập ngày càng phát triển và các phương tiện truyền thông VR ngày càng hấp dẫn, Zuckerberg tự tin rằng “chúng ta sẽ về đến đích”.

Nguồn: Sưu tầm

Một số giải pháp ứng dụng công nghệ 360, thực tế ảo có thể bạn quan tâm: 

Và trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi tại đây.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

  • VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Một thương hiệu thuộc sở hữu của HM Group.
   Email: hello@vrplus.vn
   Hotline: (+84) 963.186.388
   Website: www.vrplus.vn

Nếu bạn quan tâm, hãy để lại lời nhắn của bạn ở đây nhé 🙂

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

290660680