Nên lựa chọn VR Tour hay video 360 cho tiếp thị bất động sản của bạn?

Rate this post

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ và mạng internet, bạn có rất nhiều lựa chọn cho việc tiếp thị, quảng bá doanh nghiệp của mình. Nhưng đối với các ngành như bất động sản, cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện, dịch vụ lưu trú khách sạn và bán lẻ, chiến lược bán hàng của họ thường tập trung nhiều vào việc quảng bá không gian của họ. Các doanh nghiệp này dựa nhiều vào các vị trí đắc địa và trang trí nội thất bắt mắt của họ để thu hút khách hàng. VR Tour hay video 360 cho phép khách hàng hình dung không gian và yêu thích địa điểm ngay cả trước khi xem trực tiếp. Các VR Tour hay video 360 cung cấp cái nhìn toàn diện và minh bạch về sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang chào hàng. Mặc dù, một số người cho rằng hình ảnh 2D hay video quảng cáo là đủ cho công việc này. Tuy nhiên hình ảnh có thể giới thiệu không gian của bạn, nhưng nó không cho phép bạn có một cái nhìn liền mạch và không đủ sống động để thu hút khách hàng. Các tùy chọn khác có thể giúp khách hàng trải nghiệm không gian một cách chính xác là các chuyến tham quan ảo 360 (VRTour) và các video 360. Hai ý tưởng tiếp thị này khác nhau rất nhiều và cung cấp những trải nghiệm khác nhau. Là một chủ doanh nghiệp, điều quan trọng là bạn phải phân biệt giữa hai phương án này và quyết định xem video 360 hay chuyến tham quan ảo (VRTour) là phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

vr thu hút khách hàng tới khách sạn

vr thu hút khách hàng tới khách sạn

‍Video 360 là gì?

Các chuyến tham quan bằng video 360 khác với các video mà bạn thường thấy trên YouTube. Chúng yêu cầu bạn nhấn nút Play và xem với một góc nhìn cố định theo khuôn hình của đạo diễn. Nó thường được coi là xem thụ động giống như xem truyền hình. Với tour video 360 cho phép bạn đi khắp không gian, bạn sẽ có cảm giác như mình đang di chuyển trong không gian đó và đôi khi có thể có giọng nói thuyết minh kèm phụ đề cho chuyến tham quan, hoặc thậm chí có hướng dẫn viên ảo và giải thích về không gian cho bạn. Với loại hình tour video 360 này, không có nhiều thứ mà khách hàng có thể tương tác ngoại trừ việc tạm dừng hoặc tua lại video để quay lại điểm trước đó. Các chuyến tham quan bằng video 360 hoạt động tốt nhất dành cho mục đích để xem nhanh hoặc giải thích một câu chuyện về một địa điểm và có thể thu hút sự chú ý của mọi người chỉ trong vài phút trước khi bắt đầu tìm hiểu về địa điểm.

Chuyến tham quan ảo VRTour là gì?

Các chuyến tham quan ảo (VRTour) được tạo ra từ các hình ảnh đơn lẻ được chụp từ mọi góc độ của không gian, sau đó các hình ảnh này được ghép lại với nhau để tạo thành ảnh panorama 360 của địa điểm. Các chuyến tham quan này có thể được tạo ra và nhúng vào bất kỳ trang web nào, với giao diện UI / UX phù hợp với màu sắc và thẩm mỹ tổng thể của thương hiệu. Đây là một định dạng xem chủ động, nơi khách hàng sẽ phải tự mình nhấp chuột vào các không gian và trải nghiệm địa điểm theo cách thức của riêng họ. Nếu họ quan tâm đến một khu vực nào đó trong phòng, họ có thể phóng to nó bất cứ lúc nào họ muốn. Các chuyến tham quan VR360 đi kèm với vô số tính năng tương tác giúp tăng cường trải nghiệm.

Giống như các chuyến tham quan bằng video 360, các tệp âm thanh lồng tiếng có thể được thêm vào để giải thích các khu vực khác nhau của địa điểm thông qua định dạng mp3. Chúng cũng đi kèm với một menu điều hướng phân loại các khu vực khác nhau của không gian để giúp người xem khám phá dễ dàng hơn. Các tính năng như “hotspot” cực kỳ hữu ích trong chuyến tham quan ảo vì chúng cho phép bổ sung thông tin về các chi tiết nhất định trong phòng dưới dạng văn bản, video và hình ảnh. Vì chuyến tham quan VR 360 có thể được nhúng vào trang web của bạn thay vì các trang video dùng chung như YouTube, nên nó cho phép các yếu tố liên quan đến dịch vụ khách hàng như chatbox hoặc hệ thống đặt lịch hẹn. Điều này cải thiện trải nghiệm người dùng và kết nối doanh nghiệp với khách hàng và tạo thành một mối quan hệ tin cậy. Các chuyến tham quan ảo đặc biệt có lợi cho bất động sản. Các tính năng như sơ đồ mặt bằng (floorplan) có thể được thêm vào để xem được tổng thể của không gian.

Chuyến tham quan bằng video 360 so với VRTour: Cái nào là tốt hơn?

Thời gian quay chụp

Các chuyến tham quan video 360 sẽ có thời gian quay nhanh hơn một chút so với chụp panorama. Bạn có thể mất tới một giờ để quay video 360 một ngôi nhà trong khi các chuyến tham quan ảo VRTour có thể mất 2 giờ. Một chuyến tham quan qua video 360 dễ chỉnh sửa và kết hợp với nhau hơn trong khi các chuyến tham quan VR 360 sẽ cần thời gian để ghép các hình ảnh lại với nhau và sau đó thêm các yếu tố tương tác bổ sung.

Phạm vi quay chụp không gian

Các chuyến tham quan ảo VRTour có thể cho người xem thấy một cái nhìn toàn diện về một bất động sản và không có gì khó khăn khi bạn muốn thêm vào một khung cảnh đường phố hay không gian ngoài trời. Thiết bị chụp chất lượng cao cùng với việc chỉnh sửa hậu kỳ sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn nhiều trong việc điều hướng xung quanh các khu vực lân cận theo cách riêng của họ. Điều này hoàn toàn không giống như các chuyến tham quan bằng video 360. Việc di chuyển này có thể trở nên khó khăn hơn.

Khả năng hiển thị trên các Công cụ Tìm kiếm

Các chuyến tham quan ảo VRTour, và đặc biệt là các chuyến tham quan được nhúng vào Google Streetview, sẽ giúp cho bạn được xếp hạng cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Bản chất của chuyến tham quan VR 360 là khuyến khích khách hàng dành thời gian nhiều hơn để tương tác với nội dung và lưu lại lâu hơn trên website của bạn. Điều đó ảnh hưởng đến xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của Google. Các chuyến tham quan bằng video 360 thường được xuất bản thông qua YouTube, đây có thể là một không gian với rất nhiều cạnh tranh, đặc biệt khi nền tảng chia sẻ video đã bão hòa với rất nhiều chuyến tham quan video 360 khác.

Xuất bản lên web

Các chuyến tham quan ảo có thể được nhúng vào trang web bán hàng chính của bạn hoặc Google. Giao diện có thể được thiết kế liền mạch để phù hợp với thương hiệu của bạn và trông chuyên nghiệp hơn. Các chuyến tham quan bằng video 360 sẽ được tải lên YouTube hoặc được nhúng dưới dạng video trên trang web của bạn. Tuy nhiên, các video nhúng có thể bị coi là thiếu chuyên nghiệp nếu không được tối ưu hóa tốt.

‍Tương tác & nhiều Tương tác Người dùng hơn nữa

Như đã đề cập ở trên, các chuyến tham quan qua video 360 có các công cụ tương tác hạn chế chỉ với âm thanh và phụ đề. Mặt khác, các chuyến tham quan ảo VRTour cho phép khách hàng tham gia với các tính năng cao cấp hơn để có trải nghiệm toàn diện hơn.

Kết luận

Khi lựa chọn giữa hai phương án nêu trên, điều quan trọng là bạn phải đánh giá được ngân sách của mình. Vì điều này có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng nội dung bạn chọn cũng như quyết định giữa hình thức VRTour tương tác hoặc video 360 thụ động. Nói tóm lại, một chuyến tham quan ảo (VRTour) cơ bản có chi phí phải chăng hơn so với việc tạo một chuyến tham quan bằng video 360 trừ khi bạn muốn thêm các tính năng phức tạp. Các chuyến tham quan bằng video 360 có thể tốn kém hơn vì cần một nhóm quay phim và đạo diễn để tổ chức thực hiện nó theo nội dung câu chuyện xây dựng trước khi quay. Những sự chuẩn bị và hỗ trợ thêm này có thể phát sinh một tờ hóa đơn lớn hơn so với việc chọn một chuyến tham quan ảo.

Để đặt hàng triển khai một chuyến tham quan ảo (VRTour) ở Việt Nam, hãy liên hệ với VRPlus ngay hôm nay. Hoặc bạn có thể xem danh mục sản phẩm của chúng tôi tại đây .

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1360 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1288 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1117 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1057 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

900 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS