Tại sao Website 3D lại trở thành xu hướng?

5/5 - (2 bình chọn)

Từ lâu Website đã trở thành một phần thiết yếu của mỗi doanh nghiệp và với sự phát triển của công nghệ, nó đã được cải thiện những tính năng mới. Những hình ảnh 3D, hình ảnh 360 độ xuất hiện nhiều hơn, được ưa chuộng và dần trở thành xu hướng mới. Theo một khảo sát của Top Design Firm, 50% người tham gia khảo sát cho rằng thiết kế Website rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Và tối ưu hóa hanh trình trải nghiệm giúp doanh nghiệp chuyển đổi khách hàng tốt hơn một website thông thường. Do vậy, các doanh nghiệp nên có sự đầu tư về thiết kế website với nhiều sáng tạo để ngày một đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

1.    Website 3D là gì?

Trên thế giới, thiết kế Website 3D được dùng rất phổ biến còn ở Việt Nam thì nó là một khái niệm còn khá mới, được thiết kế theo mô hình 3D tạo cho người dùng sự thích thú, có cái nhìn tổng quát, mang đến cảm giác tương tác thật hơn.

Website 3D là một trong các công cụ hiệu quả giúp cải thiện việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Lợi ích của một trang thực tế ảo mang lại không chỉ là những hình ảnh sáng tạo, độc đáo mà nó còn thể hiện được sự chau chuốt, nghiêm túc và tính chuyên môn cao của một doanh nghiệp.

2.    Lợi ích của Website 3D

i. Trải nghiệm thú vị, độc đáo

Một Website 3D được thiết kế hoàn thiện và đưa vào sử dụng với hình ảnh sống động, nổi bật và chuyên nghiệp giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất để đánh giá và đưa ra những phản hồi tới doanh nghiệp.

Thiết kế Website 3D với những hình ảnh 360 độ chân thật, khách hàng có thể được nghe, được nhìn và cảm nhận một cách sống động nhất. Lập trình một trang thực tế ảo sẽ giúp cho doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, có sự đầu tư đối với sản phẩm, làm tăng sự hứng thú của khách hàng. Thông qua các hình ảnh 3D mà doanh nghiệp cung cấp trên trang chủ, khách hàng sẽ có cái nhìn trực quan nhất, dễ dàng hình dung ra sản phẩm. Qua đó, khách hàng và doanh nghiệp có thể trao đổi và tương tác hiệu quả hơn.

ii. Thu hút lượng người truy cập

Có thể nói các doanh nghiệp đang sở hữu Website 3D sẽ dễ dàng thu hút lượng người truy cập và tiếp cận những khách hàng tiềm năng vì sự hấp dẫn, tạo được sự tò mò cho khách hàng. Thiết kế một trang thực tế ảo cần có sự đầu tư, tính sáng tạo cao với các tính năng hấp dẫn, sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo được sự khác biệt của mình trên thị trường. Mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn và tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

3.    Những lĩnh vực phù hợp với  xu hướng Website 3D mới này

Các trang thực tế ảo được thiết kế 3D sáng tạo và chỉn chu chính vì vậy khá nhiều các công ty, doanh nghiệp cũng đã đều sở hữu cho mình một Website 3D chuyên nghiệp.

i. Lĩnh vực bất động sản

Công nghệ ngày càng phát triển, các doanh nghiệp bất động sản đã bắt đầu sử dụng thiết kế Website 3D để giúp cho các chủ đầu tư thể hiện được sự sinh động và bao quát được toàn bộ dự án. Việc áp dụng vào lĩnh vực bất động sản sẽ giúp cho khách hàng có những trải nghiệm thực tế hơn và thấy được toàn cảnh của từng căn hộ, chi tiết về nội thất bên trong một cách chính xác và trực quan nhất. Qua đó, có thể dễ dàng hình dung và tương tác với doanh nghiệp để đưa ra quyết định mua hàng.

Bên cạnh đó, Website VR 360 mang lại sự đột phá trong lĩnh vực bất động sản. Không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin và các tiện ích cho khách hàng, nó sẽ tích hợp công nghệ Sa bàn ảo VR 360 để đưa không gian ảo lên nền tảng. Những trải nghiệm thực tế trước khi mua giúp khách hàng nhận định tốt hơn về các dự án bất động sản.

sa bàn ào 360

Sa bàn ảo 360 – Cullinan Hòa Bình Resort – dự án thực hiện bởi VR PLUS

ii. Lĩnh vực du lịch

Đối với ngành du lịch việc sử dụng Website thực tế ảo là một điều cần thiết. Nó sẽ giúp cho khách hàng có những trải nghiệm chân thật và gần gũi nhất. Khách hàng sẽ có cái nhìn thực về không gian, dịch vụ và cảnh quan xung quanh,…

iii. Lĩnh vực bán lẻ

Thường thì tại các showroom trưng bày sản phẩm, khách hàng sẽ có thói quen đến tận nơi để xem và đưa ra quyết định mua hàng. Nhưng với công nghệ Website 3D thì khách hàng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng sản phẩm như đang ở showroom.

Showroom sàn gõ JanHome

Showroom sàn gỗ JanHome do VR Plus thực hiện.

Một trang website đổi mới, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ & chân thực giúp doanh nghiệp trở nên khác biệt, gia tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cách thức để tối ưu hóa hành trình trài nghiệm khách hàng, nhằm gia tăng nhận diện thương hiệu và hiệu quả bán hàng của quý khách nhé!

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1489 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1386 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1201 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

992 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS