Thực tế ảo VR đã giúp một sinh viên học tiếng Đức như thế nào?

10/05/2021

Thực tế ảo VR và ứng dụng trong việc học ngoại ngữ.

Lần đầu tiên đến Áo, tôi vô cùng hạnh phúc vì cuối cùng tôi đã sẵn sàng để theo đuổi một tấm bằng quốc tế. Tuy nhiên, có một trở ngại nhỏ mà tôi phải vượt qua trước khi có thể tham gia khóa học đại học của mình. Tôi phải hoàn thành một khóa học dự bị ngôn ngữ bằng tiếng Đức để được phép tiếp tục khóa học bình thường. Tôi không nghĩ đó là một vấn đề lớn và ở một mức độ nào đó, tôi cũng rất hào hứng với nó.

Tuy nhiên, tôi nhanh chóng thất vọng. Chỉ vài tuần sau khi khóa học bắt đầu khóa đầu tiên bắt đầu. Từ đó trở đi, chúng tôi phải tham gia khóa học hoàn toàn trực tuyến. Lúc đầu, tôi không coi đó là một vấn đề. Trên thực tế, tôi rất vui vì tôi không phải đi làm mỗi ngày đến trung tâm khóa học và thức dậy quá sớm để đến đúng giờ. Một lần nữa tôi nhanh chóng thất vọng. Học trực tuyến trở nên tồi tệ đối với tôi. Sẽ mất vài phút trong bài giảng, não của tôi sẽ không còn nữa. Tôi có thể tập trung và tôi liên tục bị phân tâm. Tôi sẽ làm những điều kỳ lạ nhất trong suốt bài giảng như chơi với các nút của công cụ chúng tôi đang sử dụng. Chất lượng âm thanh làm tôi băn khoăn. Tôi đã cố gắng ngắt kết nối tai nghe của mình nhưng ít thay đổi. Tôi đã trở thành một người trì hoãn thực sự mặc dù tôi không biết mình là gì.Trên hết, tôi bắt đầu bỏ lỡ nhiều bài giảng trực tuyến của mình.

Những người tham gia khác có khá nhiều vấn đề tương tự với việc học trực tuyến. Giáo viên của chúng tôi nhận thấy và cố gắng động viên chúng tôi bằng cách thường yêu cầu chúng tôi cho mình thêm một chút thời gian để làm quen với nó. Tôi không có thời gian đó. Hơn nữa, tôi không muốn dành thời gian của mình cho nó. Tôi muốn vào đại học càng nhanh càng tốt.

thực tế ảo vr trong học ngôn ngữ mới
Học và trải nghiệm bằng tai nghe VR

1. Tiếp cận phương pháp học mới qua thực tế ảo VR

Đối với tôi, học trực tuyến sẽ không bao giờ thay thế học trực tiếp truyền thống. Khi tôi hiểu điều này, tôi biết mình phải tìm cách khác để hoàn thành khóa học đúng hạn. May mắn thay, khi tôi tình cờ sử dụng Google, tôi đã bắt gặp một cách tiếp cận thú vị để giải quyết vấn đề này và tôi đã nhanh chóng thu được lợi ích từ nó. Junge Römer , một công ty VR hàng đầu ở Áo, đã phát triển một phần mềm VR để mô phỏng quá trình học tập trong lớp học truyền thống và các cuộc họp kinh doanh. Tôi đã không hoàn toàn bị thuyết phục vào lúc đầu nhưng tôi đã tuyệt vọng để làm điều gì đó cho vấn đề của mình. May mắn thay, nó đã hoạt động – ít nhất là đối với tôi.

Nhờ thực tế ảo VR, tôi đã có thể hoàn thành khóa học ngôn ngữ vào đúng thời điểm và bây giờ cuối cùng tôi có thể trải nghiệm trải nghiệm học tập quốc tế thực sự. Bây giờ tôi đã thành công, tôi muốn truyền kiến ​​thức nhỏ này cho những người khác và cuối cùng giúp họ tốt hơn. Tôi biết hầu hết các sinh viên trên thế giới đang sống với vấn đề này trong những thời điểm khó khăn này. Vì tình hình chắc chắn sẽ không thay đổi trong một thời gian nữa nên chúng tôi vẫn sẽ phải giải quyết các vấn đề tương tự. Tuy nhiên, tôi thực sự tin rằng thực tế ảo VR và việc học sẽ vẫn là một cuộc thảo luận có liên quan ngay cả sau khi chúng ta trở lại bình thường.

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của việc sử dụng thực tế ảo VR để học ngoại ngữ. Xin lưu ý rằng công nghệ VR đang được tìm thấy ứng dụng trong giáo dục nói chung, nhưng tôi chỉ có thể nói về trải nghiệm cá nhân của mình và nó bị giới hạn trong việc học ngoại ngữ.

thực tế ảo VR trong học tập
VR360 giúp ích trong việc học ngôn ngữ mới.

2. Ưu điểm của phương pháp

Mô phỏng các cuộc trò chuyện trực tiếp: Thực hành kỹ năng nói của bạn chắc chắn là phần khó nhất của việc học một ngôn ngữ. Trong đợt đại dịch COVID-19 này, hầu hết học sinh đều bỏ lỡ cơ hội này. Tất nhiên họ vẫn giao tiếp thông qua một công cụ như Zoom hoặc Collaborate nhưng điều đó chắc chắn là không đủ hiệu quả. Theo ý kiến ​​trung thực của tôi, không gì có thể thay thế vai trò của giao tiếp mặt đối mặt khi học. Một người cần phải cảm thấy sự hiện diện vật lý của những người khác để thực sự tham gia vào cuộc thảo luận. VR có thể cung cấp điều này.

Khả năng tùy biến: Bạn hầu như có thể đặt mình vào mọi tình huống có thể để thực hành kỹ năng nói của mình. Ví dụ: giả sử bạn đang tìm hiểu về mua sắm hàng tạp hóa. Bạn có thể mô phỏng một tình huống tại một cửa hàng tạp hóa. Trong trường hợp của tôi, tôi biết mình phải tổ chức rất nhiều cuộc hội thảo ở trường đại học nên tôi đã luyện tập – thực hành quá mức, có thể – thuyết trình trước một vài người “ảo”. Bạn có thể cá nhân hóa quá trình học tập.

Học bằng cách làm: Bạn học tốt hơn bằng cách làm. Ngoài việc mô phỏng các tình huống khác nhau mà bạn phải giao tiếp trong mô phỏng VR, bạn hầu như có thể thực hiện một số hành động nhất định. Ví dụ, trong một cuộc trò chuyện mô phỏng, bạn có thể được yêu cầu làm điều gì đó và bằng cách này, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ các từ liên quan đến các hành động cụ thể đó.

Nắm lấy tương lai: Tai nghe VR vẫn còn một số vấn đề quang học nhỏ cần giải quyết nhưng tiền đề cho một tương lai tươi sáng là rõ ràng. Do đó, sẽ rất tuyệt nếu có được lợi thế của công nghệ này.

3. Nhược điểm của phương pháp

Buồn nôn và đau đầu tiềm ẩn : Tai nghe VR không phải là một công cụ hoàn hảo, mặc dù có rất nhiều ưu điểm. Một vấn đề phổ biến là bạn không thể mặc nó trong một thời gian dài. Đôi khi bạn có thể hơi buồn nôn và đau đầu. Do đó, điều quan trọng là sử dụng nó một cách khéo léo.

Chi phí: Có nhiều mức giá cho tai nghe VR. Bạn có thể tìm thấy một cặp kính VR với vài trăm đô la cho đến hơn một nghìn đô la. Tất nhiên thiết bị càng đắt tiền càng tốt, nhưng điều này có thể khiến công nghệ không phải ai cũng có thể tiếp cận được.

Lưu ý cuối cùng

Công nghệ VR có tiềm năng vô hạn và chúng tôi đã trải qua một phần của nó. Sử dụng VR có thể làm cho quá trình học ngoại ngữ trở nên thú vị và đồng thời hiệu quả hơn rất nhiều. Trong tình hình đại dịch hiện nay, ứng dụng của nó trong giáo dục càng trở nên rõ ràng. Phụ huynh đang sử dụng tai nghe VR để giúp trẻ em tập trung và giáo viên đang khuyến nghị họ đưa các khái niệm nhất định đến gần học sinh hơn thông qua mô phỏng ảo. Tuy nhiên, có nhiều điều sẽ xảy ra trong tương lai.

(Sưu tầm).

Và trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi tại đây.

Nếu bạn quan tâm xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Một thương hiệu thuộc sở hữu của HM Group.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: 0963.186.388
  • Website: www.vrplus.vn

Nếu bạn quan tâm, hãy để lại lời nhắn của bạn ở đây nhé 🙂

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

290660680