Thực tế ảo (VR 360) – Công nghệ biến những giấc mơ thành hiện thực

5/5 - (3 bình chọn)

Kết hợp giữa thực tế và giả tưởng hay nhập vai vào thế giới ảo cho đến gần đây dường như vẫn là điều không thể, nhưng ngày nay Thực tế ảo (VR 360) đã khá gần gũi với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Bằng cách này hay cách khác, có lẽ bạn đã gặp phải Thực tế ảo (VR 360) mà không hề nhận ra. Công nghệ này được sử dụng như thế nào hiện nay và triển vọng của nó trong tương lai, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết của chúng tôi.

Ai đã từng mơ ước biến những giấc mơ của họ thành hiện thực? Ai đã từng tự hỏi sẽ thú vị như thế nào khi có thể độc lập tạo ra vũ trụ độc nhất của riêng họ? May mắn thay, chúng ta đang sống trong thời kỳ mà những ý tưởng như vậy trở nên khá khả thi.

Excited smiling businesswoman wearing virtual reality glasses, happy woman exploring augmented world, interacting with digital interface while standing near big window of modern office, copy space

Điều gì đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghe về Thực tế ảo (VR 360)? Câu trả lời của đa số có lẽ là nó là một thứ gì đó mới mẻ, khác thường, một thứ gì đó không tồn tại trong thế giới thực. Tất nhiên, từ ‘ảo’ ngay lập tức khiến bạn liên tưởng đến điều gì đó không thực, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Thực tế ảo (VR 360) không có gì mới, đặc biệt là đối với các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực công nghệ 3D. Tuy nhiên, chúng ta vẫn bị ấn tượng bởi một thực tế là một thứ gì đó được tạo ra với sự trợ giúp của máy tính có thể khác thường như thế nào. Có lẽ, đó là vì chúng ta vẫn ngưỡng mộ độ chính xác và chi tiết của CGI, vì hình ảnh thường gần với thực tế đến mức khó phân biệt với ảnh chụp. Đây chính xác là một trong những ưu điểm chính của CGI – làm cho bạn tin tưởng rằng bạn đang thấy một bức ảnh thực sự.

Ví dụ, mọi người đã quá quen với các hiệu ứng đặc biệt trong điện ảnh đến nỗi họ thậm chí không nhận ra khi có những cảnh hoàn toàn được tạo ra bằng máy tính. Và, tất nhiên, mọi người đều biết rằng rất nhiều bộ phim được làm hoàn toàn trên màn hình xanh, và phần lớn nội dung được thêm vào sau đó với sự trợ giúp của máy tính. Đối với ngành quay phim, đây là một cơ hội tuyệt vời để chứng minh bất kỳ ý tưởng nào của đạo diễn đều là có thể về mặt kỹ thuật, và để người xem – đắm chìm trong một thế giới tưởng tượng giống như một giấc mơ hơn là thực tế.

Ngày nay Thực tế ảo (VR 360) luôn gắn bó mật thiết với cuộc sống của chúng ta – giải trí, văn hóa, nghệ thuật, khoa học, giáo dục, chỉ là một vài ví dụ điển hình. Nếu ai đã đeo kính thực tế ảo ít nhất một lần, hẳn sẽ không thể quên được cảm giác khó tin khi nhìn thấy một vũ trụ hoàn toàn do bàn tay của một người tạo ra ngay trước mắt mình. Điều nổi bật nhất, là ngay cả khi nhận ra tất cả chỉ là một bức tranh, bạn vẫn có thể di chuyển xung quanh và nghe thấy âm thanh.

Khi mọi thứ đang ngày càng phát triển nhanh hơn, mọi thứ trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn, và Thực tế ảo (VR 360) không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn không có bộ kính VR, nó không phải là một vấn đề. Hiện đã có nhiều thiết bị khác nhau có thể thay thế chúng. Và một số người cho rằng bạn có thể đắm mình trong thế giới ảo bằng cách sử dụng chính chiếc điện thoại thông minh của mình với một tấm bìa cứng để gấp thành một chiếc kính VR.

Thực tế ảo (VR 360) là một cơ hội để tham quan mọi nơi mà không cần rời khỏi chiếc ghế yêu thích của bạn.

Tham quan một viện bảo tàng hoặc triển lãm khi ở nhà? Siêu dễ dàng! Hàng chục cuộc triển lãm tốt nhất thế giới đã có sẵn dưới dạng các chuyến tham quan ảo (VRTour).

Đi dạo quanh các con phố của một thành phố xa lạ và thậm chí đi khắp nơi trên hành tinh chúng ta? Đăng ký một chuyến tham quan ảo (VRTour) và thực hiện một cuộc phiêu lưu! Bây giờ bạn đang ở Paris, ngắm nhìn tháp Eiffel, và nửa giờ nữa – ở New York, đi bộ trên Quảng trường Thời đại – khá ấn tượng, với thực tế là bạn đã không rời căn hộ của mình dù chỉ một giây.

Ngoài ra, Thực tế ảo (VR 360) là một cơ hội tuyệt vời cho những người vì nhiều lý do, không thể di chuyển tự do và ‘đến’ nơi họ muốn đến.

VR là một trợ lý tuyệt vời trong khoa học và giáo dục. Tiềm năng của Thực tế ảo (VR 360) làm cho nó có thể đơn giản hóa trong việc giải thích hàng tá quy trình phức tạp. Ngày càng có nhiều phương pháp sử dụng công nghệ này chứng minh rằng nó không chỉ là một cách giải trí tuyệt vời mà còn là một cách khả thi để đẩy nhanh sự phát triển của khoa học. Nếu bạn chưa thấy VR được sử dụng như thế nào trong nghiên cứu và phát triển không gian, hãy nhớ xem nó – nó thực sự ấn tượng!

Và tất nhiên, thực tế ảo mang lại cơ hội kinh doanh vô hạn.

Không còn ‘tưởng tượng cái này, tưởng tượng cái kia…’ – giờ bạn có thể thể hiện tất cả! Bất kỳ ý tưởng nào, mà trước đây bạn chỉ có thể phác thảo, giờ đây có thể được tái tạo một cách tỉ mỉ với sự trợ giúp của VR.

Ai không mơ về việc đi dạo quanh và tham quan ngôi nhà tương lai của họ? Nếu bạn đang kinh doanh bất động sản, chắc chắn công nghệ này sẽ trở thành trợ thủ đắc lực không thể thay thế cho bạn.

Đôi khi, thật khó để hình dung một số thông tin nhất định, khi chỉ nhìn vào sơ đồ của một ngôi nhà hoặc căn hộ. Thật khó có thể hình dung được đâu sẽ là nơi mình sẽ sống và tất cả sẽ như thế nào; liệu bạn có biết trước được khung cảnh từ cửa sổ hay không và liệu bạn có cảm thấy hạnh phúc khi ở đó hay không.

Với Công Nghệ VR, Điều Đó Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết

Một người mua bất động sản tiềm năng có cơ hội đi tham quan trong nhà, vào từng phòng và nhìn vào mọi ngóc ngách. Thông thường, các chuyến tham quan ảo (VRTour) được tạo ra trong khi công trình thật mới chỉ được thiết kế hoặc đang được phát triển. Vì vậy, môi trường VR sẽ cho khách hàng cảm nhận những thứ sẽ có trong tương lai và lan truyền cảm hứng cho họ. Những bức tường trắng trong một căn phòng không có đồ đạc bên trong luôn thua kém hiệu quả truyền thông hơn các hình ảnh VR với nhiều thông tin.

Ngoài ra, khả năng khám phá đa dạng chế độ xem trên máy tính hoặc điện thoại thông minh cũng là một lợi thế đáng kinh ngạc.

—— Tham khảo thêm các giải pháp thực tế ảo:

VRPlus sẽ cho bạn thấy tất cả các khả năng và lợi thế độc đáo của thực tế ảo cho bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin.

 

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1423 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1338 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1153 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1097 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

943 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS