Thực tế ảo VR được sử dụng trong y học cho trận chiến với Virus Corona

5/5 - (1 bình chọn)

[lwptoc numeration=”none”]

Bạn có biết rằng hơn 120 triệu người trên khắp thế giới đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trong giai đoạn dịch bệnh bùng nổ, việc bảo vệ con người khỏi loại vi rút chết người này trở nên cực kỳ khó khăn đối với các y bác sĩ trên toàn thế giới. Với khoảng cách lớn giữa nhu cầu và nguồn cung của bác sĩ và y tá để chống lại COVID-19. Các bệnh viện đã tích cực đào tạo các y, bác sĩ cho đại dịch COVID-19 với sự trợ giúp của Thực tế ảo (VR) trong y học.

1. Đào tạo về phương pháp điều trị bằng thực tế ảo VR tại Bệnh viện Cedars Sinai

Bệnh viện Cedars Sinai, một bệnh viện phi lợi nhuận ở Los Angeles, California đã sử dụng phương pháp trị liệu bằng VR để kiểm soát các căn bệnh trong nhiều năm. Hiện tại, bệnh viện đã và đang sử dụng VR như một phần của các phương pháp điều trị COVID-19 và các bệnh hô hấp khác.

Hình ảnh minh họa ứng dụng thực tế ảo VR trong trận chiến chống Virus Corona.

Với thực tế ảo, các bác sĩ tại Cedars Sinai đã học được kỹ năng điều trị COVID-19 bao gồm:

 • Tiến hành hô hấp nhân tạo trong khi đeo thiết bị bảo hộ
 • Sử dụng máy thở
 • Chẩn đoán sức khỏe bệnh nhân dựa trên bệnh sử và báo cáo
 • Đánh giá điều trị của bệnh nhân.

2. Sử dụng công nghệ mô phỏng VR trong y tế tại Oxford

Nhiều cơ sở nghiên cứu y tế bao gồm Đại học New England đang sử dụng công nghệ VR để đào tạo nhân viên y tế đối phó với virus COVID-19.

Oxford Medical Simulation giúp tái hiện các tình huống, giúp nhân viên phản ứng nhanh, hiệu quả hơn với các trường hợp trong thực tế. Các trường hợp thực tế của họ gồm cả bệnh nhân khó thở hoặc bệnh nhân bị thổ huyết .

Nó cũng giúp tạo ra những trường hợp thực tế để người thực hành hiểu cách kiểm tra tình trạng phổi hoặc dạ dày của bệnh nhân khi đang mặc đồ bảo hộ để người thực hành làm quen trước khi bước vào chữa trị cho người thật.

Tất cả những gì thực tập sinh cần là tai nghe VR hoặc máy tính bảng để tái hiện những tình huống này ở nhà hoặc trong bệnh viện.

3. Nghiên cứu tác động của COVID-19 đến sức khỏe phổi tại Bệnh viện GW

Bệnh viện George Washington đã sử dụng công nghệ thực tế ảo VR trong bốn năm qua để điều trị bệnh nhân và dạy các kỹ năng phẫu thuật cho các bác sĩ.

VR đã tạo ra một cái nhìn hoàn toàn khác về các bệnh nhân COVID-19. Với sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo, việc nghiên cứu tác động của coronavirus lên phổi đã có tiến triển. Công nghệ VR thực sự đang giúp các chuyên gia y tế tại Bệnh viện GW nghiên cứu lâu dài về các tác động của COVID-19 đến phổi.

4. Ưu điểm của VR trong y học

Thực tế ảo VR trong y học có rất nhiều lợi thế bao gồm:

 • Tạo điều kiện thuận lợi cho sự giãn cách xã hội — không cần thực sự đến gần bệnh nhân.
 • Ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm do tiếp xúc gần.
 • Cung cấp các môi trường thực tế trảnh rủi ro đời thực.
 • Trải nghiệm thực tế giúp học viên phát triển đúng hướng.
 • Giúp phát triển tốt tinh thần đồng đội.
 • Cải thiện sự an toàn của bệnh nhân cũng như nhân viên y tế.
 • Tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý bệnh nhân.

Những tác động chết người của Coronavirus đã thay đổi cách sống của thế giới. Và VR sẽ cùng các chuyên gia y tế đối phó với coronavirus.  

 

—— Tham khảo thêm các giải pháp thực tế ảo:

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
 • Email: hello@vrplus.vn
 • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1491 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1387 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

994 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS