Top 5 công ty cung cấp dịch vụ thực tế ảo (VR) tại Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 5 công ty cung cấp dịch vụ thực tế ảo (VR) tại Việt Nam thì đây là bài viết dành cho bạn. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và trên những thông tin mà chúng tôi nắm được thông qua quá trình khảo sát thị trường VR tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Trước tiên, hãy cùng chúng tôi nhìn lại một số khái niệm cơ bản nhất về thực tế ảo (VR) và những bước tiến của công nghệ này tại thị trường Việt Nam.

Thực tế ảo là gì?

Thực tế ảo tên tiếng anh là Virtual Reality. Virtual Reality (VR) là công nghệ mang đến một thế giới ảo, nơi người dùng tham gia với những thành phần ảo hóa, được tạo dựng từ các ứng dụng hoặc thiết bị phần cứng. Sử dụng Virtual Reality sẽ giúp người dùng có thể tương tác với những thành phần ảo hoặc đến các địa điểm mà người dùng không phải thật sự di chuyển đến địa điểm đó. VR là một xu hướng mới, mang nhiều ý nghĩa giúp thay đổi cách người dùng tương tác, tiếp cận những thông tin một cách trực quan, sinh động, kích thích người sử dụng như trong thế giới thật.

Excited smiling businesswoman wearing virtual reality glasses, happy woman exploring augmented world, interacting with digital interface while standing near big window of modern office, copy space

Theo wikipedia, thực tế ảo không phải là một phát minh mới, mà ngay từ năm 1962 Morton Heilig (Mỹ) đã phát minh ra thiết bị mô phỏng SENSORAMA.

Tuy nhiên cũng như nhiều ngành công nghiệp khác, thực tế ảo chỉ thực sự được phát triển ứng dụng rộng rãi trong những năm gần đây nhờ vào sự phát triển của phần mềm và và sức mạnh của các thiết bị đầu cuối. Ngày nay VR đã trở thành một ngành công nghiệp và thị trường VR tăng trưởng nhanh trên toàn cầu.

Thị trường các sản phẩm ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) tại Việt Nam

Thị trường Việt Nam trong khoảng 10 năm vừa qua có những bước tăng trưởng mạnh mẽ về những ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR). Đầu tiên phải kể đến sự tiên phong ứng dụng của các doanh nghiệp bất động sản hàng đầu của Việt Nam qua ứng dụng sa bàn ảo. Dần dà công nghệ này trở thành một trong những tiêu chuẩn cơ bản trong toàn bộ quy trình bán hàng của các doanh nghiệp bất động sản. Đặc biệt ứng dụng tốt và mang lại hiệu quả cao đối với các dự án đang phát triển (chưa hoàn thiện) hoặc những dự án còn ở dạng tiềm năng. Điển hình những tên tuổi lớn đi tiên phong ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong kinh doanh có thể kể đến: Vingroup, Novaland, FLC, Cenhomes ….

Không chỉ có vậy, trong khoảng 5 năm trở lại đây các ứng dụng của công nghệ thực tế ảo (VR) ngày càng lấn sân sang các lĩnh vực khác như: Y tế, giáo dục, đào tạo, khu công nghiệp, tham quan văn phòng và du lịch ảo. Cùng với sự phổ biến của công nghệ thực tế ảo (VR) và sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị đầu cuối phổ thông, VR ngày càng len lỏi và phát triển mạnh mẽ trên thị trường và dần trở thành sản phẩm tạo đột phá đối với mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt trong khoảng thời gian dãn cách vì covid 19 vừa qua, nhận thực và sự chuẩn bị của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp ngày càng rõ ràng hơn về công nghệ VR. Do đó VR không còn là cứu cánh tạm thời trong thời gian dãn cách nữa, nó dần trở thành điều tất yếu trong quá trình nâng cao trải nghiệm khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp. Qua đó tác động vào nhận thức và quyết định mua hàng của khách hàng Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung.

Do đó việc xuất hiện ngày càng nhiều những đơn vị cung cấp dịch vụ thực tế ảo (VR) tại Việt Nam, mang lại cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn xuất sắc, đồng thời với đó là giá cả dịch vụ này ngày càng trở nên hợp lý hơn. Bạn có thể tìm kiếm một số từ khóa cơ bản như: Sa bàn ảo cho Bất động sản, VR tour tham quan trường học, VRTour tham quan văn phòng, VRTour tham quan nhà máy, VRTour tham quan khu công nghiệp … sẽ thấy có hàng triệu kết quả được đưa ra. Có thể nói ứng dụng VR vào kinh doanh đang trở nên tất yếu và hợp thời hơn bao giờ hết. Hãy tìm kiếm và nhận tư vấn ngay hôm nay, điều đó có thể giúp bạn vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh hiện tại.

Top 5 công ty cung cấp dịch vụ thực tế ảo (VR) tại Việt Nam

Dưới đây là Top 5 công ty cung cấp dịch vụ thực tế ảo (VR) tại Việt Nam mà bạn có thể yên tâm liên hệ và tham khảo về dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm:

1. Công ty VRPlus

VRPlus là một Creative Agency tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và cung cấp các giải pháp thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường (AR), video 360, sản xuất các nội dung 3D / 360, đồng thời tư vấn tích hợp những công nghệ này trên các nền tảng khác nhau, các giải pháp & chiến lược marketing tổng thể của bạn.

VRPlus cũng là đơn vị cung cấp các giải pháp chuyển đổi số: Web 360, Web 3D, diễn hoạ 3D, Triển lãm thực tế ảo, showroom ảo, Du lịch thực tế ảo, v.v. dành cho các doanh nghiệp, đơn vị trong đa dạng lĩnh vực như bất động sản, du lịch, sự kiện, trường học, nhà máy, khu công nghiệp v.v.

 • VRPlus được biết đến nhiều với những ứng dụng thực tế ảo với chất lượng cao cả về hình ảnh và tính năng.
 • Cung cấp đa dạng các gói sản phẩm từ đơn giản đến nâng cao cho mọi lĩnh vực kinh doanh của khách hàng
 • Được đánh giá cao về thẩm mỹ (creative design) và giao diện phần mềm (UI/UX)
 • Có đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn các giải pháp tổng thể nhằm phát huy tốt nhất sức mạnh và sự hiệu quả của ứng dụng VR trong doanh nghiệp
 • Kinh nghiệm triển khai nhiều dự án lớn nhỏ với các tên tuổi lớn
 • Nhiều chương trình khuyến mãi lớn giúp giảm chi phí đáng kể dành cho khách hàng
 • Có văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hồ Chí Minh
 • Miễn 100% chi phí logistic trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

2. Công ty Toàn Dũng Media

Toàn Dũng Media là công ty chuyên về ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế gia cường và các công nghệ tiên tiến trong việc truyền thông và quảng bá cho Doanh nghiệp. Công ty cung cấp giải pháp toàn diện, luôn đặt giá trị của thương hiệu và uy tín làm nền móng cho sự phát triển bền vững, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh doanh thu.

Toàn Dũng Media khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp bằng cách vận dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu được mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực. Với thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ cũng như Media, Toàn Dũng có kinh nghiệm trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, công ty là sự lựa chọn đúng đắn cũng như bảo đảm thành công cho dự án của bạn.

 • Toàn Dũng Media được biết đến nhiều với những dự án trên nền tảng Matterport.
 • Các sản phẩm khá đa dạng và cho mọi lĩnh vực kinh doanh của khách hàng
 • Tham gia nhiều hội chợ triển lãm, các chương trình quảng bá lớn.
 • Chi phí để triển khai một dự án ở quy mô nhỏ rất hợp lý
 • Có văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Singapore, Thái Lan.

3. Công ty VR360

VR360 là một thành viên của Bizverse – The Metaverse For Business. Bizverse là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đầu tư nghiên cứu và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam, xây dựng một thế giới thực tế ảo dựa trên bản đồ 3D của thế giới thực, nhằm phát triển kinh tế số và xã hội số theo mô hình “Digital Twin” và “Meta-Economy”.

Trong đó, VR360 là đơn vị thực hiện triển khai ứng dụng các công nghệ mới nhất: Metaverse, Digital Twin, Thực tế ảo (VR), 3D, 360, v.v. dành cho chính phủ, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, v.v.

Hiện nay, VR360 đang cung cấp và phát triển chính:

 • VR360 đạt giải thưởng vrFairs – Top 10 đội thi xuất sắc nhất VietSolutions 2021
 • Các sản phẩm khá đa dạng và cho mọi lĩnh vực kinh doanh của khách hàng
 • Trụ sở chính tại Đà Nẵng và có chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Công ty VR360Plus

Công ty Cổ phần Công nghệ 360 Plus (VR360 PLUS) là một trong những đơn vị tiên phong về lĩnh vực công nghệ hình ảnh số, hình ảnh ứng dụng. Dựa trên nền tảng hình ảnh 360 độ kết hợp sự kế thừa và phát triển từ công nghệ thực tế ảo, công ty đã nghiên cứu và sáng tạo ra giải pháp công nghệ mang tên VR360 PLUS – giải pháp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng với các tính năng vượt trội làm thay đổi tư duy và hành vi của người dùng.

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu về hình ảnh số hóa, VR360 PLUS luôn tâm niệm: “VR360 PLUS xây dựng các giá trị thật trên không gian thật và đưa sản phẩm lên không gian số hóa. Công ty luôn mong muốn tạo ra giá trị cho khách hàng và cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.”

 • Phân tích hành vi người dùng: bằng việc sử dụng các chỉ số và bản đồ nhiệt, doanh nghiệp có thể xác định xu hướng hành động và nhu cầu của khách hàng, từ đó thuận tiện trong quá trình tư vấn và chăm sóc khách hàng
 • Cá nhân hóa thông tin của khách hàng và doanh nghiệp giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng.
 • Hình ảnh 360 độ chất lượng cao, sắc nét đem đến cho khách hàng cái nhìn trực quan, sống động từ tổng quan tới từng chi tiết của dự án, sản phẩm. Khách hàng có thể tương tác trực tiếp với dự án thông qua bộ công cụ tích hợp.

5. Công ty VRTech

Công ty cổ phần phát triển công nghệ thực tế ảo Việt Nam (vrtech.com.vn) là công ty số 1 và duy nhất tại việt nam phát triển các sản phầm về Công nghệ Thực Tế Ảo ứng dụng vào các nghành nghề khác nhau phục vụ cho việc học tập,đào tạo, nghiên cứu, kinh doanh, marketing, Truyền thông …

VRTECH được ra đời với mong muốn đưa một trong những công nghệ HOT nhất hiện nay Công nghệ Thực tế ảo vào ứng dụng và phát triển & kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực.
Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu phát triển, cùng đội ngũ các chuyên gia hàng đầu, nhiều kinh nghiệm và duy nhất vrtech.com.vn đã phát triển, triển khai thành công nhiều sản phầm thực tế ảo trong nhiều lĩnh vực khác nhau

 • Chúng tôi sẽ mang Công nghệ mới VR, AR tạo nên hiệu quả và sự khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ của bạn
 • Được Tư vấn giải pháp phù hợp nhất, hỗ Trợ kịp thời, tiết kiệm thời gian
 • Cùng nhau phát triển, hợp tác lâu dài

Kết luận

Hi vọng qua bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn về công nghệ thực tế ảo (VR) tại Việt Nam cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất hiện nay. Để có thể bắt đầu dự án VR của bạn, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ nhé!

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
 • Email: hello@vrplus.vn
 • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1434 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1346 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1157 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1107 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

950 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS