Ứng dụng công nghệ VR trong tham quan khách sạn ảo

5/5 - (1 bình chọn)
Hiện nay xu hướng đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ hay resort qua internet không còn là phương thức quá mới mẻ với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Vì đa phần mọi người đều bận rộn với công việc hơn. Và khi cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn ngày càng trở nên gay gắt, các khách sạn đã bắt đầu áp dụng công nghệ để tạo nên sự khác biệt, thu hút khách hàng tiềm năng, và thuyết phục họ đặt phòng. Bạn có từng nghĩ đến việc xây dựng một chuyến tham quan ảo (virtual tour 360) cho khách sạn của mình chưa?

Bạn muốn cách tiếp cận của bạn tới khách hàng được khác biệt giữa hàng ngàn đối thủ khác trong ngành?

Bạn muốn không gian, dịch vụ của mình trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn, thôi thúc khách hàng book phòng dù họ chưa bao giờ đặt chân đến?

Bạn muốn khách hàng có thể tự khám phá không gian và tiện nghi phía bên trong khách sạn mà không cần sự hướng dẫn của nhân viên?

Bạn muốn có thật nhiều khách hàng biết đến không gian khách sạn tuyệt vời của bạn mà không cần đến xem tận nơi?

hotel booking thực tế ảo

Nếu bạn có một không gian tuyệt vời, đừng ngại ngần để khách hàng trải nghiệm nó, và công nghệ thực tế ảo (VR) sẽ giúp bạn! VR đang là một công nghệ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Rất nhiều ứng dụng của công nghệ này được ra đời, như hỗ trợ quảng bá khách sạn, resort, bảo tàng, triển lãm. Cho đến:  trường học, nhà hàng, quán bar, phòng gym, hay thậm chí là các cửa hàng bán lẻ.

Một trong những công nghệ mới và hiệu quả phải kể đến là chuyến tham quan ảo (virtual tour 360). Ứng dụng này ra đời đã giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của ngành khách sạn. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR sẽ mang đến những trải nghiệm cực kì thú vị cho người sử dụng.

Giải mã khái niệm tham quan khách sạn với công nghệ thực tế ảo?

Thông thường trước khi chọn đặt phòng tại một khách sạn nào đó, du khách đều quan tâm đến chất lượng và không gian thực tế của khách sạn. Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là hình ảnh của khách sạn. Đây là thứ mà du khách muốn được nhìn thấy đầu tiên. Họ rất muốn được biết cụ thể chỗ nghỉ ngơi của mình sẽ như thế nào, có thoải mái hay không và có đẹp như họ mong muốn hay không?

Và việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho các chuyến tham quan khách sạn ảo (Tour 360) đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu trên. Với công nghệ này, bạn có thể khám phá mọi ngóc ngách trong phòng và khu vực xung quanh khách sạn mà không cần phải tới tận nơi. Nó sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho khách truy cập và giúp họ hiểu rõ hơn về khách sạn trước khi đặt phòng.

Resort VR 360 Tour

Hình ảnh từ tour 360 của DUSIT PRINCESS Hotels & Resorts mà VR PLUS thực hiện

 

Tính năng tiêu biểu được tích hợp trong Tour 360

  • Tích hợp kiểm tra và đặt phòng còn trống ngay tại tour trải nghiệm.
  • Bản đồ google map giúp khách hàng dễ dàng tìm đường đi đến không gian dịch vụ của bạn.
  • Virtual tour 360 trở nên thân thiện và gần gũi hơn với tính năng tour guide ảo.
  • Việc thu âm voice đọc theo kịch bản sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về khu vực đang tham quan, hạn chế việc phải đọc các thông tin.
  • Live Guided Tour: cho phép bạn có thể video call trực tiếp với khách hàng ngay khi họ đang trải nghiệm 360 Tour, trên nền tảng của thiết bị mà khách đang trải nghiệm.
  • Bản đồ mặt bằng di chuyển: Khách hàng có thể biết được họ đang ở vị trí nào trong sơ đồ mặt bằng khu vực trải nghiệm. Họ có thể di chuyển sang các điểm khác một cách nhanh chóng nếu cần
  • Để tăng trải nghiệm khách hàng, ta hoàn toàn có thể tích hợp thêm các đoạn video 2D vào các màn hình TV trong không gian.

Cùng tham quan dự án TOUR 360 P’APIU Resort mà VR PLUS đã triển khai.

vr tour 360

Hình ảnh từ dự án P’APIU do VRPLUS thực hiện

Tham quan khách sạn ảo mang đến khả năng tương tác trực tiếp giúp khách hàng hình dung trực quan – sinh động về các sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy nhu cầu đặt phòng tại nhà hàng, khách sạn. Bạn đã sẵn sàng đưa “vũ khí tối tân” này vào chiến dịch marketing cho dự án của mình chưa?

 

  —— Tham khảo thêm các giải pháp thực tế ảo:

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1491 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1387 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

994 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS