Thực tế ảo và ứng dụng của nó trong lĩnh vực bất động sản

Rate this post

Thực tế ảo bất động sản theo dự đoán của các chuyên gia sẽ là một “vũ khí” marketing mới, hữu hiệu cho ngành bất động sản, thiết kế nội thất.

Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality – VR) đang được ưu tiên đầu tư phát triển trên toàn cầu, hứa hẹn được phổ biến trong tương lai gần để phục vụ đời sống con người. Và thực tế ảo bất động sản chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho ngành lĩnh vực bất động sản.

Hiện thực hóa thiết kế 3D

Với bất động sản, trước đây, để giới thiệu một dự án hay công trình, người ta phải dựng mô hình với tỷ lệ thu gọn bằng các chất liệu nhẹ như giấy, xốp… để trưng bày và dựng nhà mẫu cho khách tham quan. Tiến hơn một bước là những bức ảnh diễn hoạ – thiết kế 3D để giới thiệu, quảng bá.

Yếu tố quan trọng để tôn lên vẻ đẹp của công trình chính là ánh sáng. Tuy nhiên, người ta không thể đưa ánh sáng, đèn trang trí vào mô hình mẫu, do đó không thể lột tả hết ý đồ của kiến trúc sư, chủ dự án. Vì vậy, có những công trình khi còn ở trên giấy được ít người hiểu và quan tâm, chỉ đến khi được hoàn thiện, mọi người mới choáng ngợp và trầm trồ thán phục.

VR 360 bất động sản

Thực tế ảo bất động sản VR với khả năng lập trình tương tác 3D – mô phỏng 3D giả lập môi trường, thời gian thực theo kịch bản thực tế, sẽ giúp người dùng hòa mình vào không gian và có cảm giác như đang được trải nghiệm dự án thật.

Nhờ mô phỏng 3D công trình, kiến trúc sư định hình rõ thiết kế, so sánh tỷ lệ thực, đặc biệt với thiết kế nội thất để dễ dàng sắp đặt, phối hợp thiết bị gia dụng, thiết bị điện, đồ trang trí với ánh sáng phù hợp không gian sống.

Hỗ trợ khách hàng trải nghiệm

Không chỉ dừng lại ở việc mô phỏng các công trình dự án, VR còn cho phép người dùng trải nghiệm các sản phẩm, thiết bị điện trong không gian sống. Để hỗ trợ giai đoạn chọn thiết bị điện xây dựng, điện chiếu sáng và điện gia dụng, công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam (PESVN) ứng dụng VR tại các showroom của mình. Theo đó, trong không gian ảo của PESVN, các thiết bị (công tắc, ổ cắm, các loại đèn, quạt) của PESVN được trang bị và thể hiện theo kích thước, hình dạng, màu sắc thực tế.

3D showroom

Khách hàng có thể quan sát các thiết bị này ở mọi góc nhìn. Họ sẽ được dùng thử các loại công tắc, ổ cắm… và có thể nhìn được ánh sáng, màu sắc của các loại đèn LED âm trần, đèn treo tường, đèn thả bàn ăn, cũng như cảm nhận hoạt động của các thiết bị phụ trợ như: quạt điện, máy lọc không khí…

Thậm chí, người sử dụng VR cũng có thể thay đổi các thiết bị trong không gian ảo theo ý thích. Công cụ thực tại ảo này sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm cần thiết, phù hợp với sở thích trước khi ra quyết định mua hàng.

VR tour

Ngoài ra tại showroom, khách hàng còn được khám phá thêm phòng mô phỏng chiếu sáng và tư vấn dịch vụ thiết kế chiếu sáng miễn phí để tìm ra giải pháp ánh sáng phù hợp cho không gian sống.

Tham khảo thêm: Giải pháp ứng dụng sa bàn thực tế ảo 360 trong bất động sản

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1435 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1347 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1158 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1110 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

951 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS