Ứng dụng của VR 360 Thực tế ảo – Bạn có thực sự nắm bắt công nghệ kịp thời?

5/5 - (1 bình chọn)
Thời gian gần đây lượng tìm kiếm các từ khoá về ” VR 360 hay Thực tế ảo” có chiều hướng tăng mạnh. Có vẻ như các doanh nghiệp tại Việt Nam đang bắt đầu tìm hiểu và suy nghĩ về việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ thực tế ảo cho dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu mình. Đây là một điều đúng đắn và cực kì phù hợp với thời điểm hiện tại để các doanh nghiệp nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng đến mức tối ưu nhất đồng thời nâng cao uy tín thương hiệu. Nếu không phải bây giờ, vậy thì không còn khi nào khác.

Bạn đã tìm kiếm đúng từ khoá cho mình?

Có thể bạn đã bắt gặp một thông tin, một sự việc có liện quan đến thực tế ảo hoặc cũng có thể bạn đã từng trải nghiệm qua công nghệ này. Bạn cảm thấy rất hào hứng và thật thú vị tuy nhiên lại mơ hồ về khái niệm cũng như những ứng dụng mà công nghệ này đem lại. Bạn đã từng thử Google search từ khoá về ứng dụng của công nghệ này và các giải pháp cho ngành nghề, doanh nghiệp của bạn nhưng chưa chọn đúng từ khoá?
Virtual reality research
Chúng ta hiểu rằng công nghệ thực tế ảo ở nước ngoài đã khá là phổ cập. Nếu như bạn sử dụng tiếng anh và đủ hiểu ngôn ngữ này để tìm kiếm thì việc tìm nguồn thông tin khá dễ dàng. Ví dụ như: VR360 Solutions, What is virtual reality, Virtual tour, Video 360,…Tuy nhiên tại Việt Nam, nguồn thông tin về nhóm từ vựng này chưa được phổ biến nên nếu bạn tìm kiếm như vậy, kết quả có thể rất chung chung đơn giản, khó để hình dung và hiểu rõ. Dưới đây sẽ là một số gợi ý chi tiết về các từ khoá cơ bản cho một số lĩnh vực để bạn có thể tìm được đúng thứ mà bạn muốn. Cùng tham khảo nhé! Ví dụ: Bạn biết qua về thực tế ảo và đang tìm kiếm cho doanh nghiệp một giải pháp Marketing mới, độc đáo. Bạn có thể search: “Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong Marketing Tương tự như vậy, giả sử bạn muốn hiểu rõ hơn về các ứng dụng của thực tế ảo, các giải pháp mà công nghệ này có thể áp dụng trong doanh nghiệp của bạn là gì bạn có thể sử dụng các cụm từ như:
 • Giải pháp ứng dụng thực tế ảo cho doanh nghiệp
 • Giải pháp ứng dụng thực tế ảo cho bệnh viện
 • Giải pháp ứng dụng thực tế ảo cho bán lẻ giải pháp thực tế ảo cho doanh nghiệp
Bằng cách search như trên (giải pháp ứng dụng thực tế ảo + lĩnh vực mà bạn làm như: khu công nghiệp, bất động sản, nhà hàng, khách sạn, resort, coworking space,…) là bạn có thể tìm được thông tin tại các trang web về công nghệ thực tế ảo (VR360) uy tín ở Việt Nam một cách chi tiết. Từ đó rút ngắn thời gian tìm hiểu rất nhiều cho các đơn vị đang gấp rút tìm hiểu và triển khai dự án. Ngoài ra, nếu bạn đã xác định được các hạng mục, các dịch vụ của ứng dụng thực tế ảo mà bạn muốn triển khai nhưng muốn xem thêm demo và các thông tin cụ thể thì bạn có thể search các cụm từ như:

Điều các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm ở thực tế ảo hiện nay?

Nghiên cứu thị trường là một điều cần thiết trước khi triển khai một dự án. Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, hầu hết các doanh nghiệp đều ít nhiều đặt mối quan tâm vào lĩnh vực thực tế ảo này. Nhất là trong thời kì dịch bệnh Covid diễn ra khiến xã hội phải giãn cách, rồi hiện nay thời hậu Covid vẫn làm mọi hoạt động của doanh nghiệp bị trì trệ. Một số lợi ích rõ rệt đốc thúc doanh nghiệp tìm hiểu về các giải pháp ứng dụng công nghệ VR360 cho thương hiệu, sản phẩm của mình đó là:
 • Thu hút sự khám phá, thích tìm hiểu, trải nghiệm những điều mới mẻ của khách hàng.
 • Nâng cao độ uy tín, độ nhận diện và niềm tin của khách hàng cho thương hiệu.
 • Tăng doanh số, doanh thu cho doanh nghiệp một cách rõ rệt.
Vậy thì hiện nay, các giải pháp nào được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất? Dưới đây sẽ là một số ví dụ điển hình cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn quan tâm về công nghệ VR360:
 1. Bạn có một trang web bán các loại sản phẩm nào đó (quần áo, nội thất, đồ gia dụng,…) và cần một cách giới thiệu sản phẩm mới tới khách hàng. => Giải pháp: Xây dựng một Showroom thực tế ảo trên chính trang web của bạn. Nghĩa là, các sản phẩm của bạn sẽ đc chụp 360 độ hoặc scan vẽ 3D mô tả lại rồi sau đó được trưng bày trong một showroom không có thật trên chính trang web của bạn. Khách hàng truy cập vào có thể tự do di chuyển và tương tác xoay 360 độ, thay đổi màu sắc, chất liệu sản phẩm trong showroom một cách dễ dàng. Ngoài ra, khách cũng có thể chọn sản phẩm yêu thích cho vào rỏ hàng và thanh toán trực tuyến luôn ngay trong chuyến tham quan showroom.
 2. Doanh nghiệp của bạn kinh doanh về mảng dich vụ ( khách sạn, nhà hàng, resort, bệnh viện, coworking space,…) hay đang cho thuê và bán bất động sản (khu công nghiệp, các dự án bất động sản) đang muốn tìm một giải pháp đẩy doanh số. => Giải pháp: Xây dựng một Tour tham quan thực tế ảo (VR 360 tour) hoặc video 360 ngay trên nền tảng web của bạn để khách hàng có thể tự do di chuyển, tham quan và có một cái nhìn tổng quan, ưng ý trước khi thực sự đến trải nghiệm.
 3. Doanh nghiệp của bạn muốn tổ chức một hội thảo, một sự kiện nhưng do dịch Covid nên không thể triển khai với số lượng người tham dự lớn. Bên cạnh đó bạn cũng muốn sử dụng những công nghệ mới để tăng cường trải nghiệm cho khách hàng. => Giải pháp: Triển khai một Virtual event (sự kiện thực tế ảo) giúp khách hàng có thể tương tác nhập vai tham dự sự kiện và nắm bắt đầy đủ thông tin như ở sự kiện thật. Ngoài ra, còn làm tăng thêm sự thú vị, tính thu hút của các chương trình có trong sự kiện cho khách hàng.
 4. Bạn muốn nâng cấp trang web của mình để khách hàng thấy sự chuyên nghiệp, dẫn đầu công nghệ. => Giải pháp: Thiết kế Website VR 360 tương tác mới dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng trải nghiệm người dùng.
  —— Tham khảo thêm các giải pháp thực tế ảo:
VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
 • Email: hello@vrplus.vn
 • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1355 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1280 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1112 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1054 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

895 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS