Live Panorama: Tính năng thú vị mới trong VR360 có thể bạn chưa biết!

Live Panorama cho phép ghi lại các hình ảnh, sự vật động cũng như mô tả một cách trực quan khung cảnh chuyển đổi từ ngày sang đêm, giữa các mùa hay các giai đoạn xây dựng.

30/10/2020

Để làm cho chuyến tham quan ảo trở nên thu hút hơn thì một số tính năng mới được tích hợp thêm đã đem đến trải nghiệm cực kì thú vị người xem. Ví dụ như: live guided tour, livestream trực tiếp trên chuyến tham quan ảo, showroom 360, tương tác 360 sản phẩm,… Trong bài viết này, VR Plus xin được giới thiệu đến bạn đọc tính năng “Live panorama” với phiên bản được nâng cấp mang đến nhiều tiếng “wow” cho người xem.

Panorama là gì?

Panorama nghĩa là mô phỏng lại toàn cảnh một không gian bất kì. Để được coi là panorama, góc chụp của một bức ảnh phải đạt ít nhất 110 độ (tầm nhìn bằng hoặc lớn hơn mắt người). Vì vậy ảnh panorama thường có tỉ lệ 2:1, có chiều dài gấp đôi chiều cao. 

Panorama 360° là loại panorama phức tạp hơn bởi chúng chụp lại toàn bộ trường nhìn xung quanh bạn. Để chụp loại ảnh này, một cách đơn giản là bạn sẽ chụp cho đến khi hình ảnh đầu tiên trùng với hình ảnh cuối cùng.

Chế độ Live panorama phân tách và chế độ xem đôi trong VR Tour.

Một phiên bản nâng cấp và có một số tính năng đặc biệt hơn của Panorama 360° chính là Live Panorama. Live Panorama còn cho phép ghi lại các hình ảnh, sự vật động cũng như mô tả một cách trực quan khung cảnh chuyển đổi từ ngày sang đêm, giữa các mùa hay các giai đoạn xây dựng.

Dưới đây là 2 chế độ xem mà doanh nghiệp có thể lựa chọn tuỳ theo ý đồ của mình: Chế độ xem đôi và chế độ xem phân tách.

Chế độ xem đôi nghĩa là bạn có thể đồng thời nhìn thấy 2 khung hình tại cùng một không gian địa điểm cho trước, chỉ khác nhau về thời gian xảy ra. Ví dụ: ban ngày và ban đêm, trong khi xây dựng và sau khi hoàn thiện,…

Chế độ xem phân tách nghĩa là bạn sẽ thấy sự phân tách thực sự trong một khung hình. Ở giữa bạn có thể thấy thanh trượt giúp bạn chuyển đổi bên trái thành ảnh toàn cảnh bên phải hoặc ngược lại.

Tích hợp hotspots tương tác trên live panorama

Live panorama cho phép VR 360 Tour chứa các hoạt động, nội dung chuyển động của các sự vật như trong video 360. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gắn thêm đa dạng các loại tag nội dung tuỳ ý định (hotspots) lên các địa điểm, khu vực mà bạn muốn khách hàng chú ý như: text, hình ảnh, hình ảnh 360, video,… Chỉ cần click vào các hotspot có sẵn, người trải nghiệm sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin một cách trực quan nhất.

Sử dụng live panorama cho các dự án VR Tour 360 hay Video 360 sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên sinh động và thu hút hơn. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, du lịch, nhà hàng, bệnh viện,… đều có thể tham khảo tính năng này cho doanh nghiệp của mình và lên ý tưởng thực hiện.

Cùng trải nghiệm video 360 có tích hợp các hotspot tương tác trong dự án Neovia dưới đây:

Nếu bạn quan tâm xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Một thương hiệu thuộc sở hữu của HM Group.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: 0963.186.388
  • Website: www.vrplus.vn

Nếu bạn quan tâm, hãy để lại lời nhắn của bạn ở đây nhé 🙂

6 bình luận cho “Live Panorama: Tính năng thú vị mới trong VR360 có thể bạn chưa biết!

  1. Tôi đã đọc rất nhiều bài báo, blog về nội dung này của nhiều bên nhưng bài viết về nội dung này thực sự đặc sắc, hãy tiếp tục phát huy nhé.

  2. Hey, Tôi tìm thấy trang web của bạn trong khi tìm kiếm một vấn đề tương tự trên Google. Nội dung trang web của bạn có vẻ tốt đó. Tôi đã đánh dấu nó trong dấu trang google của mình để quay lại sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

290660680