Web AR – công cụ giúp người dùng khám phá thế giới xung quanh

5/5 - (1 bình chọn)

Web AR đang gây bão trên internet thời gian gần đây. Các thương hiệu, tổ chức và nhà tiếp thị đều đang bắt đầu xem xét công nghệ Thực tế tăng cường dựa trên nền tảng web này và tim cách ứng dụng trong doanh nghiệp của họ. Thêm vào đó, Web AR giúp người dùng có thể khám phá thế giới xung quanh theo một cách khoa học viễn tưởng nhưng lại rất thực tế. Hãy cùng VRPLUS tìm hiểu về nội dung này. 

Web AR là gì?

Web AR hay còn được gọi là Website AR, trang web thực tế ảo tăng cường. Đây là thuật ngữ chỉ một trang web được tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality – AR) để tạo ra một trải nghiệm tương tác và trực quan hơn cho người dùng.

Web AR cho phép người dùng tương tác với thế giới thực thông qua việc chèn các hình ảnh, đối tượng 3D, hoặc video trực tiếp vào môi trường xung quanh. Điều này làm cho người dùng được trải nghiệm sống động và thực tế hơn.

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều trang web đã tích hợp AR để tạo ra các trải nghiệm độc đáo mà người dùng có thể trải nghiệm trực tiếp trên các trình duyệt chứ không cần phải tải bất cứ ứng dụng riêng lẻ nào.

Cách sử dụng web AR

Để có thể sử dụng được web AR, người dùng cần có thiết bị hỗ trợ là smartphone hoặc máy tính có kết nối internet và trình duyệt web hỗ trợ AR. Các trình duyệt được hỗ trợ bao gồm: Google Chrome, Safari, Microsoft Edge hoặc là Firefox.

Dưới sự hỗ trợ của các trình duyệt này, người dùng có thể không cần phải cài đặt thêm plugin hay bất cứ phần mềm nào khác. Sau đó người dùng có thể truy cập trang web AR để tải ứng dụng hoặc tùy ý kích hoạt tính năng AR trên web đó. Khi AR được kích hoạt, người dùng có thể trực tiếp sử dụng camera của thiết bị để quét hình ảnh (hoặc 1 mã QR) được định sẵn trên web. Trang web này có thể nhận diện và hiển thị được hình ảnh, từ đó người dùng có thể tương tác với đối tượng đó qua hình ảnh, 3D hoặc thậm chí là video AR bằng cách chạm vào màn hình để xem chi tiết hoặc thực hiện thao tác khác.

Cần có điều kiện gì để web AR hoạt động? 

Để web AR có thể hoạt động hoạt động, người dùng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

Thiết bị có hỗ trợ AR

Web AR yêu cầu một thiết bị có khả năng hỗ trợ AR như smartphone, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn với trình duyệt web được hỗ trợ AR. Các thiết bị này cần đảm bảo có cảm biến, camera và bộ xử lý đủ mạnh để xử lý các đối tượng AR trực tiếp trên màn hình.

Lưu ý: Một số thiết bị smartphone thuộc hệ điều hành Android không thể sử dụng website AR do không được nhà phát hành hỗ trợ.

Phải có kết nối internet và AR Marker 

Để truy cập được web AR, thiết bị của người dùng cần phải có kết nối internet với tốc độ đủ mạnh để tải được các nội dung AR nhanh chóng và ổn định.

Điều kiện để web AR hoạt động là phải có kết nối mạng ổn định

Thêm vào đó, người dùng cần quét một mã QR hoặc 1 hình ảnh được định sẵn (AR Marker) trên web bằng camera của thiết bị. Hình ảnh này được nhận diện bằng tín hiệu của web và sau đó hiển thị các đối tượng AR trên màn hình.

Đủ điều kiện về ánh sáng và không gian

Để trải nghiệm thực tế ảo tăng cường một cách tốt nhất, người dùng cần sử dụng web AR trong điều kiện ánh sáng và không gian phù hợp, tránh lóa mắt hoặc nhiễu do ánh sáng không đồng đều.

Thêm vào đó, việc đáp ứng đủ điều kiện ánh sáng còn có thể giúp trang web đồng bộ được thế giới ảo và thế giới thực, từ đó người dùng sẽ có những trải nghiệm mượt mà hơn.

Những lợi ích của việc sử dụng web AR

Sử dụng đa nền tảng: Web AR có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau dựa trên các trình duyệt khác nhau. Điều này giúp đa dạng hóa trải nghiệm AR, đưa AR dến với nhiều người dùng hơn. Đặc biệt, web AR còn cho người dùng có thể truy cập vào bất cứ lúc nào họ muốn.

Giảm thiểu sai sót và lỗi: web AR cho phép người dùng xem và tương tác với sản phẩm trong môi trường thực tế. Điều này giúp tránh lỗi sản phẩm có thông tin hướng dẫn chưa rõ ràng hoặc không đầy đủ.

Tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp: Nhờ web AR, các doanh nghiệp có thể giảm số lượng sản phẩm chạy quảng cáo trực tiếp. Doanh nghiệp có thể chạy các chiến dịch trực tuyến và cho phép khách hàng xem sản phẩm của họ trong môi trường thực tế thông qua web AR.

Tăng doanh số bán hàng: Web AR   giúp tăng doanh số bán hàng bằng cách cho phép khách hàng xem các sản phẩm của mình trong môi trường thực tế, giúp người dùng có được quyết định sáng suốt hơn. Web AR giúp các doanh nghiệp tăng tương tác với khách hàng và nâng cao trải nghiệm mua sắm.

Tăng cường trải nghiệm người dùng: Web AR cho phép người dùng tương tác trực tiếp với đối tượng ảo trên màn hình trong trường thực tế. Điều này mang lại trải nghiệm mới lạ, tương tác trực quan cho người dùng.

Tương lai của web AR

Có thể thấy dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì tương lai của web AR là rất có tiềm năng. Một số xu hướng phát triển của Web AR trong tương lai có thể kể đến như:

  • Tăng cường tính năng: Sự ra đời của các công nghệ mới như 5G, tích hợp AI và machine learning sẽ giúp cải thiện tính năng của web AR, giúp web có thể hoạt động mạnh mẽ hơn trong tương lai.
  • Tăng tương tác: Các công nghệ mới giúp tăng tính tương tác và trải nghiệm thực tế ảo, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng.

  • Phát triển nhiều ứng dụng mới trong tương lai như đào tạo và giáo dục, quảng cáo và tiếp thị, trò chơi.
  • Thúc đẩy đa dạng ngành kinh doanh
  • Web AR có thể sẽ được sử dụng với nhiều thiết bị hơn. Hơn nữa, đây chắc chắn sẽ trở thành một công nghệ thông dụng và tiện ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

VRPLUS – Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ web AR chất lượng

Hiện nay, công nghệ AR đang có những bước tiến mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Nhiều công ty cho ra mắt dịch vụ công nghệ thiết kế website AR, trong đó có VRPLUS. VRPLUS được xem là một trong những công ty có chuyên môn hàng đầu trong việc phát triển và cho ra đời thực tế ảo tăng cường dựa trên ứng dụng (chuyển đổi ứng dụng AR thành trợ lý AR trong nhà) và thực tế ảo tăng cường dựa trên web (chuyển đổi AR gốc thành web AR). VRPLUS giúp các doanh nghiệp vươn xa hơn và đem lại lợi nhuận doanh số gấp nhiều lần so với mong đợi ban đầu.

Có thể thấy rằng, website AR đúng là một trong những bước tiến vượt trội để phát triển kinh tế trong tương lai. Dù bạn ở bất cứ ngành nghề gì, sử dụng AR đúng cách và có chiến lược phát triển đúng hướng có thể giúp bạn gắn kết chặt chẽ với khách hàng, đem bạn đến với đối tượng khách hàng tiềm năng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam. 

Theo dõi Fanpage của VRPlus để biết thêm thông tin chi tiết

 

 

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1365 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1290 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1063 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

901 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS