Bùng nổ thực tế ảo trong showroom nội thất

5/5 - (2 bình chọn)

Thị trường mua sắm trực tuyến đang nóng dần lên khi mọi người có xu hướng mua bán trên các trang thương mại điện tử. Sự phát triển của thực tế ảo trong showroom nội thất trở thành giải pháp trực tuyến hàng đầu giúp tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác.

Cửa hàng thực tế ảo là một bước tiến mới trong ngành nội thất với ưu điểm vượt trội về trải nghiệm hình ảnh cho khách hàng tiềm năng, mang lại lợi ích lớn cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Xu hướng thực tế ảo trong showroom nội thất

Cửa hàng thực tế ảo cho phép khách hàng truy cập xem xét cận cảnh, chi tiết mọi mặt hàng từ mọi góc độ ở chế độ 3D. Một số nhà bán lẻ đồ nội thất nổi tiếng đã bắt đầu cung cấp các trải nghiệm mua sắm và thiết kế dựa trên thực tế ảo và thực tế tăng cường như IKEA, Amazon, Walmart và Wayfair,…

Cửa hàng ảo cho ngành nội thất

Cửa hàng nội thất IKEA ứng dụng showroom ảo

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm thực tế ảo trong cửa hàng nội thất vào không gian bên trong ngôi nhà mình. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, xu hướng cửa hàng thực tế ảo về nội thất mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và chân thực.

Thay vì sử dụng những hình ảnh 2D kém hấp dẫn, hạn chế xem sản phẩm trên các website và không đủ sức thuyết phục khách hàng. Giờ đây, giải pháp showroom thực tế ảo sẽ giải quyết mọi vấn đề khó khăn mà một cửa hàng nội thất đang gặp phải.

Giải pháp VR thực tế ảo trong showroom nội thất

Trong kinh doanh các dòng nội thất cao cấp thường sẽ có một không gian trưng bày riêng trong showroom. Không chỉ thể hiện điểm nổi bật của sản phẩm mà còn giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và cân nhắc xem thiết kế nội thất có phù hợp với không gian sống của mình hay không.

Cửa hàng ảo là một bước tiến lớn khi showroom được thiết kế và xây dựng theo mô hình 3D, giống hệt với cửa hàng thực tế, để khách hàng có thể trải nghiệm đầy đủ tính năng và thiết kế chi tiết của sản phẩm mà mình mong muốn.

Dễ dàng tham quan

Việc áp dụng thực tế ảo trong cửa hàng nội thất giúp việc mua sắm trực tuyến trở nên thú vị và đáng tin cậy hơn so với các phương thức mua hàng truyền thống. Khách hàng dễ dàng di chuyển trong không gian thực của showroom và xem xét sản phẩm qua nhiều góc nhìn khác nhau.

Cửa hàng ảo cho ngành nội thất

Tham quan showroom ảo “mọi lúc, mọi nơi”

Tìm kiếm khu vực trưng bày nhanh chóng

Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động điều hướng và lựa chọn khu vực mình thích, từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển. Bên cạnh đó, cũng có thể tương tác với sản phẩm trong không gian 360 độ, mọi không gian sẽ được tái hiện một cách chân thực và sống động như đang đứng trong cửa hàng thực tế.

Xem chi tiết các sản phẩm nội thất

Mọi thông tin về sản phẩm, thông số kích thước, giá cả, chất liệu,… đều có thể hiện thị trực tiếp trên sản phẩm. Khách hàng sẽ thoải mái nghiên cứu và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất tại showroom ảo mà không cần phải đến tận nơi.

Ngoài ra, giải pháp này còn giúp các doanh nghiệp kinh doanh nội thất tiết kiệm chi phí tư vấn. Không cần nhân viên tư vấn, khách hàng vẫn có thể hình dung đầy đủ về sản phẩm thông qua các thiết bị di dộng và chủ động chọn mua “mọi lúc mọi nơi”. Đây chính là xu hướng công nghệ mới mở ra nhiều cơ hội cho ngành nội thất trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Cửa hàng thực tế ảo cho nội thất

Cửa hàng ảo của Walker Whisky Boutique do VR PLUS thực hiện

Tùy chỉnh chất liệu, màu sắc cho các sản phẩm nội thất

Công nghệ VR là một cuộc cách mạng trong ngành nội thất, cho phép khách hàng tùy chỉnh sản phẩm và thay đổi chất liệu, màu sắc,…chỉ bằng các thao tác đơn giản trên các thiết bị điện tử.

Bên cạnh đó, công nghệ VR cũng mô tả trực quan âm thanh phát ra mang đến cho khách hàng trải nghiệm chân thực nhất, từ đó giúp khách hàng hình dung chính xác về sản phẩm mà mình mong muốn.

Đặt hàng đơn giản

Với tính năng này, khách hàng có thể xem sản phẩm và dễ dàng mua sắm trực tuyến khi đến với showroom ảo, có thể lựa chọn và xem chi tiết từng sản phẩm rồi đưa ra quyết định mua hàng. Giải pháp này giúp cho việc mua sắm trở nên đơn giản, kèm theo đó là một giao diện hoàn toàn mới, tiết kiệm mà không cần tốn công đi lại nhiều nơi.

Các tính năng tiêu biểu được tích hợp trong showroom nội thất ảo

Hướng dẫn tham quan ảo tích hợp

Tính năng hướng dẫn viên ảo giúp trải nghiệm của khách hàng trở nên thân thiện và gần gũi hơn. Hướng dẫn viên du lịch ảo tích hợp giúp hướng dẫn khách hàng trực tiếp và làm tăng trải nghiệm nghe nhìn. Bên cạnh đó, tính năng này còn tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Hướng dẫn trực tiếp tham quan

Live Guided Tour là tính năng cho phép tư vấn viên hướng dẫn trực tiếp khách hàng khi họ đang trải nghiệm các cửa hàng ảo thông qua các thiết bị thông minh. Tính năng này của chuyến tham quan showroom ảo là sự thay thế hoàn hảo cho những cuốn sách 2D hướng dẫn thông thường. Giờ đây doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng có thể trao đổi, giới thiệu sản phẩm trực tuyến.

Sơ đồ mặt bằng di chuyển

Một chức năng khác được tích hợp trên tour 360 là sơ đồ di chuyển (Floorplan). Tính năng này sẽ giúp khách hàng xác định chính xác vị trí hiện tại và có thể nhanh chóng di chuyển đến các vị trí khác nhau trong showroom ảo.

Tại sao khách hàng lại quyết định mua nội thất nhanh hơn khi trải nghiệm showroom thực tế ảo trong ngành nội thất?

Showroom là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp trước khách hàng và các đối tác. Một thiết kế showroom có sự sáng tạo và chuyên nghiệp sẽ thể hiện được phần nào thế mạnh cũng như năng lực của doanh nghiệp, đồng thời cũng sẽ làm tăng lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu và sản phẩm.

Cửa hàng ảo cho ngành nội thất

Cửa hàng ảo của Rạng Đông do VR PLUS thực hiện

Khi khách hàng được trải nghiệm một cửa hàng thực tế ảo thì việc mua hàng sẽ được quyết định nhanh hơn vì một số tính năng đặc biệt mà nó mang lại, các sản phẩm nội thất sẽ trở nên ấn tượng và thuyết phục hơn trong mắt người mua. Khách hàng có thể trải nghiệm mua sắm trực tiếp trong không gian thực tế đa chiều, tạo được sự mới lạ, độc đáo và sự tiện dụng. Một showroom ảo có thể khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm vì sự chân thật mà nó mang lại trong quá trình mua và tìm hiểu sản phẩm.

Đón đầu xu hướng ứng dụng công nghệ số, VR PLUS là công ty cung cấp dịch vụ thực tế ảo trong showroom nội thất với mong muốn nâng cao trải nghiệm và tối ưu chi phí. Đây cũng chính là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp nội thất.

Hãy đến VR PLUS để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé!

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1365 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1290 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1063 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

901 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS