CES 2023: CUỘC HỘI NGỘ CÔNG NGHỆ THẾ GIỚI ẢO

Rate this post

CES là tên viết tắt của Consumer Electronics Show, đây là hội chợ điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới được tổ chức hằng năm từ 1967 tại New York. Năm nay CES 2023 được tổ chức từ ngày 5 – 8 tháng 1 tại Las Vegas. Metaverse, các công nghệ thực tế ảo (VR, AR, XR), Web3 là những chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong sự kiện lần này. Cùng tham khảo một số sản phẩm nổi bật về các chủ đề này dưới đây.

LG VÀ NHỮNG ĐỘT PHÁ MỚI TRONG THẾ GIỚI KỸ THUẬT SỐ TẠI CES 2023

Vừa qua tại CES 2023, gã khổng lồ LG đã thu hút sự chú ý cho quá trình nổ lực nghiên cứu tích hợp Web3 với truyền hình. Công ty cho biết LG Smart TV đã tích hợp dịch vụ có tên là “Blade Wallet” cho phép người dùng mua bán và giao dịch NFT. Người sử dụng công cụ này cũng có thể truy cập nền tảng Metaverse Sansar, Elynxir và Auxworld.

[CES 2023] Cận cảnh chiếc TV LG Signature OLED M

[CES 2023] Cận cảnh chiếc TV LG Signature OLED M.

Về màn hình, LG đã cho ra mắt màn hình TV chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người xem pixel khó tính nhất mang tên “TV SIGNATURE OLED M”. Với tất cả các thông số kỹ thuật nổi bật, nó đang được đánh giá là chiếc TV sang trọng nhất trên thị trường. Giống tất cả các TV LG mới khác, nó cho phép người dùng truy cập vào một số thị trường NFT và nền tảng metaverse. Đây là lần đầu tiên LG giới thiệu về một chiếc TV OLED không dây. Nó có thể nhận tín hiệu hình ảnh và âm thanh thông qua kết nối không dây, từ một chiếc hộp trung tâm “Zero Connect”, đặt cách xa thiết bị này tối đa gần 10m.

[CES 2023] Phía sau màn hình TV không có bất kỳ cổng kết nối nào..

[CES 2023] Phía sau màn hình TV không có bất kỳ cổng kết nối nào..

MASTERCARD RA MẮT VƯỜN ƯƠM ÂM NHẠC CHO CÁC NGHỆ SĨ TƯƠNG TAI CHO WEB3

Mastercard đã công bố một chương trình mới để đào tạo nghệ sĩ mới về kỹ năng Web3 và Blockchain. Chương trình có tên là “Web3 Artist Accelerator” do Mastercard đã hợp tác với Polygon. Thêm vào đó là việc phát hành một NFT mới mang tên “Mastercard Music Pass”. Nó sẽ cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào các tài liệu giáo dục cũng như các sự kiện ngoài thực tế và siêu dữ liệu.

Nhằm mục đích gia nhập hàng ngũ của học viện âm nhạc Red Bull với tư cách là một trong những vườn ươm hàng đầu thế giới cho thế hệ siêu sao âm nhạc tiếp theo. Tuy nhiên, điều khiến nó trở nên khác biệt so với các chương trình đào tạo nghệ sĩ khác là nó tập trung vào việc trang bị cho những nghệ sĩ mới bắt đầu này tất cả công cụ để ra mắt với tư cách là một nghệ sĩ web3.

MÀN HÌNH 3D KHÔNG CẦN KÍNH CỦA BRELYON

Cùng với Metarvarse, thực tế ảo cũng tạo được sự chú ý không kém khi cho ra mắt hàng loạt các thiết bị tăng trải nghiệm cho người dùng. Người trải nghiệm có thể nhìn, cảm nhận và thậm chí có thể ngửi thấy môi trường xung quanh.

[CES 2023] Cận cảnh thiết kế bên ngoài của màn hình 3D không cần kính.

[CES 2023] Cận cảnh thiết kế bên ngoài của màn hình 3D không cần kính.

Trong khi Metaverse được giới thiệu là sản phẩm công nghệ lớn tại CES, thì một công nghệ thực tế ảo khác tại triển lãm dường như là công nghệ 3D nhập vai mang tính cách mạng: TV và màn hình 3D không cần đeo kính. Trên thực tế, Metaverse và VR đang trở thành công nghệ được phổ biến rộng rãi. Việc nghiên cứu và phát triển màn hình 3D không cần sử dụng kính được xem là một bước tiến lớn. Màn hình 3D của Brelyon được sử dụng màn hình OLED 8K, nó mang lại trải nghiệm giống như kính VR mà không cần đeo bất cứ thứ gì. Nó cũng được bổ sung âm thanh không gian và sử dụng một loạt camera để nhận diện vị trí đầu và điều chỉnh nội dung màn hình đang hiển thị cho phù hợp để mang lại trải nghiệm đắm chìm trong không gian.

[CES 2023] Cận cảnh thiết kế bên ngoài của màn hình 3D không cần kính.

[CES 2023] Cận cảnh thiết kế bên ngoài của màn hình 3D không cần kính.

HTC CHO RA MẮT KÍNH THỰC TẾ ẢO HỖN HỢP VIVE XR ELITE TẠI CES 2023

Công ty công nghệ Đài Loan HTC đã cho ra mắt kính thực tế ảo hỗn hợp Vive XR Elite tại CES 2023. Đây là thiết bị độc lập tương tự như Meta Quest 2, nhưng có ống kính hiện đại hơn, kiểu dáng nhỏ gọn hơn và được thiết kế với phần pin có thể thảo rời. Với mức giá lên đến 1.099 USD, HTC có thể gặp khó khăn so với các đối thủ cạnh tranh của mình như Meta hay Pico.

Vive XR Elite là sự kết hợp của HTC Vive Focus 3 và HTC Vive Flow. Đây là kính thực tế ảo (VR) có thể phát trực tuyến trò chơi VR qua cáp hoặc không dây. Tính năng này có thể thay thế HTC Vive Pro 2 được ra mắt vào năm 2021. Được tích hợp nhiều tính năng vượt trội, kết hợp với độ phân giải 3.840 x 1.920 pixel, các nút điều khiển vật lý, loa tích hợp với tính năng giảm tiếng vang của micro kép, cũng như hỗ trợ tính năng phát không dây trong các ứng dụng như Netflix từ thiết bị di động. Vive XR Elite được trang bị camera 16mp RGB cho thực tế ảo tăng cường, 4 camera theo dõi và các cảm biến độ sâu, con quay hồi chuyển, cảm biến trọng lực và tiệm cận để tạo trải nghiệm đắm chìm trong không gian ảo.

[CES 2023] Hình ảnh chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp Vive XR Elite của nhà HTC

[CES 2023] Hình ảnh chiếc kính thực tế ảo hỗn hợp Vive XR Elite của nhà HTC.

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1491 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1387 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1204 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1158 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

995 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS