Đón đầu xu thế công nghệ với dịch vụ sản xuất video 360 độ của VRPlus

5/5 - (3 bình chọn)

Nếu bạn là một người yêu công nghệ, ắt hẳn đã từng nghe nói về thuật ngữ “video 360 độ”. Loại video này được đánh giá là xu thế của công nghệ thời đại mới với khả năng mang lại cảm xúc chân thực cho người trải nghiệm.

Vậy cụ thể video 360 độ là gì? Lợi ích mà loại video này đem đến cho doanh nghiệp hiệu quả như thế nào? Cùng VRPlus tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Video 360 độ là gì?

Video 360 độ được hiểu đơn giản là đoạn phim ghi lại hình ảnh ở mọi hướng. Thay vì chỉ ghi lại hình ảnh hiển thị trước camera thông thường thì công nghệ này có thể đem lại cảm giác “thật hơn” với hình ảnh ở mọi góc của vật thể hay khung cảnh. Khi xem video, bạn có thể di chuyển chuột hoặc xoay hướng theo các góc.

Ngày nay, công nghệ 360 độ được yêu thích và ứng dụng rộng rãi hơn cả. Đây là điều khá dễ hiểu bởi loại video này có khả năng đem lại cảm xúc chân thực. Đặc biệt, các doanh nghiệp hiện nay ưu tiên sử dụng video 360 độ để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Cùng tìm hiểu thêm về những lợi ích cụ thể của video 360 trong hoạt động của doanh nghiệp trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Video 360 độ

Video 360 độ đem đến góc nhìn chân thực và sinh động hơn

Phân loại video 360 độ

Sự phát triển của công nghệ 360 độ đã đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Vì lẽ đó mà nhiều lĩnh vực trong đời sống cũng ưu tiên ứng dụng công nghệ này. Bằng chứng rõ nhất là sự đa dạng của video 360, cụ thể:

Âm nhạc

Việc ứng dụng video 360 độ vào trong âm nhạc thật sự là bước đột phá của ngành này. Không chỉ giúp con người thỏa mãn phần nghe, nhìn mà loại video này còn làm được hơn thế. Khi xem video 360 về âm nhạc, rõ ràng bạn có thể hòa cảm xúc vào từng khung hình sống động trước mắt. Tất nhiên, trải nghiệm được tạo ra bởi công nghệ 360 độ luôn gần gũi hơn.

Thể thao

Đối với một lĩnh vực có nhiều hoạt động như thể thao, video 360 độ là lựa chọn phù hợp. Các thước phim sống động về bước chạy hay các khoảnh khắc tập luyện… đều có thể đem đến cảm giác rất thật. Người xem video cũng cảm nhận rõ nét từng hoạt động của nhân vật nên chắc chắn nó sẽ rất được ưa chuộng.

Phim tài liệu

Khi xem phim tài liệu, điều bạn muốn là gì? Có phải là được hòa mình vào từng khung cảnh, trải qua những hoạt động như trong phim không? Đây là điều mà công nghệ 360 độ có thể đem lại. Từng khoảnh khắc, từng câu chuyện đều được hiện ngay trước mắt. Đó là lý do vì sao người ta lựa chọn công nghệ này để sản xuất phim tài liệu ngày càng nhiều.

Video sáng tạo

Vì sự sáng tạo là không giới hạn nên chỉ có video 360 độ mới có thể chuyển tải được hết ý tưởng của con người. Hiện nay, công nghệ này được ưa chuộng trong lĩnh vực sáng tạo là bởi lẽ đó. Người ta chọn video 360 để diễn tả  ý tưởng sáng tạo một cách sinh động và cụ thể nhất. Chắc chắn nó cũng sẽ đem đến trải nghiệm dễ chịu hơn rất nhiều.

Video 360 độ

Công nghệ 360 của VRPlus được các doanh nghiệp ứng dụng

Lợi ích của video 360 độ trong hoạt động của doanh nghiệp

Những lợi ích mà video 360 độ có thể đem lại góp phần đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối khách hàng, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp cũng được nâng cao hơn.

Nâng cao hiệu quả giới thiệu sản phẩm

Làm sao để thông tin sản phẩm đến với khách hàng một cách sinh động, không nhàm chán? Video 360 độ chính là giải pháp công nghệ mới mà doanh nghiệp có thể áp dụng. Thay vì tìm hiểu sản phẩm bằng cách thông thường, giờ đây khách hàng có thể xem video 360 để ngắm nhìn sản phẩm ở mọi góc độ.

Đặc biệt, loại video này còn có thể đem đến trải nghiệm mới chưa từng có. Khách hàng còn có thể tìm hiểu quy trình tạo ra sản phẩm, ứng dụng của sản phẩm trong đời sống… Rõ ràng, công nghệ này có thể đem lại cảm giác hoàn toàn mới, sống động và giàu cảm xúc hơn. Sản phẩm mới của doanh nghiệp nhờ vậy cũng trở nên gần gũi, ấn tượng hơn.

Mang cái nhìn chi tiết đến khách hàng

Thông thường, khách hàng khó có thể hiểu rõ về sản phẩm ngay khi được giới thiệu. Phải trải qua thời gian sử dụng và tìm hiểu, thông tin về sản phẩm mới được khách hàng nắm bắt. Để khắc phục nhược điểm này, doanh nghiệp có thể ứng dụng video 360 độ nhằm cung cấp cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng.

Ví dụ, một công ty lữ hành có thể ứng dụng video 360 độ để giới thiệu về tour của mình. Các địa điểm sẽ được hiển thị sống động ngay trước mắt. Các đặc điểm về địa hình, cảnh quan sẽ hiện rõ để mọi người có được cái nhìn chi tiết nhất. Từ đó, cảm giác hào hứng, muốn tìm hiểu về địa điểm thực cũng tăng cao hơn. Cơ hội để khách hàng đặt tour du lịch nhờ vậy mà cũng mở rộng.

Video 360 độ

Video 360 độ được ứng dụng trong ngành du lịch để thu hút khách hàng

Tăng độ tương tác của khách hàng

Sự tương tác, phản ứng tốt của khách hàng cũng là yếu tố thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Vì vậy các doanh nghiệp hiện nay rất quan tâm đến sự tương tác này. Công nghệ 360 độ vì vậy được ứng dụng để giúp khách hàng có sự tương tác với các sản phẩm. Các câu chuyện, hình ảnh sống động khi xem video sẽ góp phần khuyến khích sự tò mò của khách hàng. Nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm cũng như sử dụng dịch vụ từ đó cũng gia tăng.

Xem thêm: Tại sao VR 360 nâng tầm trải nghiệm khách hàng?

Nâng cao hiệu quả kinh doanh với dịch vụ sản xuất video 360 độ của VRPlus

Trên đây là những hiệu quả tích cực mà video 360 độ đem lại. Bạn có thể ứng dụng công nghệ này trong phát triển kinh doanh. Hiện nay, VRPlus chính là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam đáng để bạn lựa chọn.

Là Creative Agency tiên phong trong lĩnh vực sản xuất video 360 nói riêng và các giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường nói chung, VRPlus tự tin có thể đem đến công nghệ mới phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Với sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình của VRPlus, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận khách hàng theo cách tốt nhất. Từ đó, hiệu quả quảng bá thương hiệu, nâng tầm trải nghiệm khách hàng cũng cao hơn.

 

—— Tham khảo thêm các giải pháp thực tế ảo:

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1455 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1363 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1178 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1129 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

967 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS