Giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo, công nghệ tour 360 cho khu công nghiệp

21/05/2020


Có vẻ như Tour 360 cho KCN còn khá là mới mẻ ở Việt Nam, số lượng các KCN hiểu được lợi ích mà chuyến tham quan ảo này đem lại không phải nhiều. Vì vậy VR PLUS rất mong sẽ cung cấp được phần nào kiến thức và sự hỗ trợ của chuyến tham quan thực tế ảo Tour 360 cho các kế hoạch marketing cho các doanh nghiệp.

Một giải pháp hiệu quả giúp tích hợp đầy đủ các nội dung giới thiệu, quy mô, cơ sở vật chất và lợi thế có sẵn của khu công nghiệp một cách sinh động, trực quan giúp nhà đầu tư hình dung rõ ràng nhất không thể không nhắc tới đó chính là VR Tour 360.

virtual tour factory
Góc nhìn ‘bird view’ 360 độ toàn cảnh thấy rõ quy mô, mặt bằng của khu công nghiệp

1. Thực tế ảo tour 360 cho KCN

VR Tour 360 được tạo ra để thay thế hoàn toàn môi trường thực xung quanh người xem. Đồng thời người trải nghiệm có thể chủ động tương tác, nhập vai và tham quan trong không gian đa chiều tại thời gian thực. Lần đầu nghe tới sẽ nghĩ giải pháp này phức tạp nhưng sự thật cách sử dụng và độ thân thiện của VR Tour được đánh giá rất cao. Người xem có thể truy cập trên hầu hết các loại thiết bị thông minh (điện thoại, laptop, PC, Tablet, Kính VR,…) và trên đa dạng trình duyệt, nền tảng (webbase, youtube,…). Không chỉ vậy, người xem có thể dễ dàng tương tác, di chuyển, xoay không gian 360, phóng to, thu nhỏ,… ngay trên môi trường này một cách dễ dàng.

Cùng tham khảo một dự án mà VRPlus đã triển khai tại đây:

Video highlight VR Tour 360 nhà máy Sunhouse. (VRPlus)
thực tế ảo tour 360
Hình ảnh trong dự án VR Tour nhà máy Sunhouse. (VRPlus)

2. Sa bàn ảo 360

Tương tự như với lĩnh vực bất động sản, việc sử dụng giải pháp sa bàn ảo và tour 360 thực tế ảo là một sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể quan sát Khu công nghiệp dưới góc nhìn toàn cảnh 360 độ với hình ảnh tổng quan, chân thực. Giải pháp cho thấy rõ các lợi thế hiện tại như quy mô trải rộng, việc quy hoạch hợp lý, hệ thống giao thông tiện lợi của khu công nghiệp. Không chỉ dừng lại ở góc nhìn, Tour 360 còn giúp tương tác di chuyển bằng cách click chọn điểm muốn tham quan giữa các khu vực.

factory vr tour
Hình ảnh minh họa thực tế ảo VR 360 Tour áp dụng cho khu công nghiệp

3. Sơ đồ di chuyển

Một chức năng đặc biệt tiện lợi và thông minh được tích hợp ngay trên VR Tour đó là Sơ đồ di chuyển (Floorplan). Floorplan này giúp cho khách hàng có thể biết được họ đang ở vị trí nào trên khu vực trải nghiệm, tầm nhìn của họ đang hướng về đâu để có thể di chuyển sang các điểm khác một cách nhanh chóng nếu cần. Chức năng này thực sự giúp người xem chủ động, hình dung dự án một cách khoa học, đơn giản, nhanh chóng.

VR tour khu công nghiệp
Tích hợp bản đồ tổng quan dự án khu công nghiệp trong virtual tour

Dưới đây là dự án Tour VR nhà máy mà VR PLUS đã triển khai phối hợp cùng với Terumo có chứa sơ đồ di chuyển (Floorplan 2D), mời các bạn cùng trải nghiệm. Xem chi tiết tại đây:

Video highlight triển khai dự án VRTour 360 cho Terumo có kết hơp sơ đồ di chuyển (VRPlus)

4. Tích hợp Model 3D

Đối với những khu vực chưa có sẵn trên thực tế, chức năng này cho phép tích hợp bổ sung thêm nội dung 3D vào tour trải nghiệm. Từ đó giúp khách hàng có một cái nhìn trực quan, hoàn chỉnh, dễ dàng hình dung được khu vực đó sẽ như nào trong tương lai.

thực tế ảo tour 360
Model 3D được tích hợp vào ảnh chụp 360 thực tế (VRPlus)

5. Video 360 – Tham quan quy trình sản xuất

Nếu chỉ cần mô tả được không gian xung quanh một cách hiện đại, tổng quát nhất thì VR Tour đã thực sự cung cấp đầy đủ các tính chất cần thiết cho một chuyến tham quan ảo. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn cũng có thể cân nhắc đến giải pháp Video 360 nếu chuyến tham quan này cần tập trung vào mô tả các hoạt động sản xuất, di chuyển hay các hoạt động xảy ra trong nhà máy, khu chế biến.

Video 360 khác với video bình thường, nó thể hiện toàn bộ các góc nhìn, sự linh động trong di chuyển tới vị trí mong muốn. Không những vậy, video 360 còn cho phép tích hợp các thông tin đính kèm như photo 2D, text, voice,… Nhờ đó, người xem có thể dễ dàng đi đến chi tiết, tham quan không gian và đồng thời hiểu được sự vận hành của máy móc và xem được chi tiết quy trình sản xuất.

Cùng xem video dưới đây để hiểu hơn về công nghệ video 360 cho khu công nghiệp:

6. Lợi ích của thực tế ảo Tour 360

Một cách đơn giản thì giải pháp VR 360 sẽ làm tăng khả năng tương tác trực tuyến, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, giúp khách hàng tìm hiểu tường tận mọi thứ liên quan tới dự án bất động sản mà họ quan tâm.

Ngoài các tính năng cơ bản với các lợi ích như trên, VR Tour còn cho phép tích hợp thêm một số chức năng phục vụ người tham quan hay làm cho chuyến tham quan trở nên đặc sắc, thú vị hơn như: tích hợp quizz game, model 3D, hướng dẫn viên ảo, live guided tour

Mọi lĩnh vực đều đã, đang ứng dụng công nghệ thực tế ảo để phát triển, tiếp cận và tạo ấn tượng được với khách hàng tiềm năng. Kể cả khu công nghiệp “Ứng dụng thực tế ảo, tour 360 độ ” thực sự là giải pháp giúp các chủ đầu tư tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng hơn mô hình khu công nghiệp để quyết định đầu tư.

———————————————————————————————————————————————————————————————————————-

Để tìm hiểu thực tế ảo là gì? và các ứng dụng của thực tế ảo, công nghệ tour 360 trong marketing & bán hàng như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi tại đây nhé.

Một số giải pháp ứng dụng công nghệ 360, thực tế ảo có thể bạn quan tâm: 

Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp tương tự, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

  • VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388
  • Website: www.vrplus.vn

Nếu bạn quan tâm, hãy để lại lời nhắn của bạn ở đây nhé 🙂

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

290660680