Giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo – Công nghệ tour 360 cho khu công nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

[lwptoc numeration=”none”]

Tour 360 cho KCN không còn lá khái niệm mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên số lượng các KCN tận dụng được lợi ích mà chuyến tham quan ảo này đem lại chưa nhiều nhiều. VR PLUS rất mong sẽ cung cấp được phần nào kiến thức và sự hỗ trợ của chuyến tham quan thực tế ảo Tour 360 cho các kế hoạch marketing của các doanh nghiệp.

Một giải pháp hiệu quả giúp tích hợp đầy đủ các nội dung giới thiệu, quy mô, cơ sở vật chất và lợi thế có sẵn của khu công nghiệp một cách sinh động, trực quan giúp nhà đầu tư hình dung rõ ràng nhất không thể không nhắc tới đó chính là VR Tour 360.

VR 360 nhà máy

Góc nhìn ‘bird view’ 360 độ toàn cảnh thấy rõ quy mô, mặt bằng của khu công nghiệp

1. Thực tế ảo tour 360 cho KCN

VR Tour 360 được tạo ra để thay thế hoàn toàn môi trường thực xung quanh người xem. Đồng thời người trải nghiệm có thể chủ động tương tác, nhập vai và tham quan trong không gian đa chiều tại thời gian thực. Lần đầu nghe tới sẽ nghĩ giải pháp này phức tạp nhưng sự thật cách sử dụng và độ thân thiện của VR Tour được đánh giá rất cao. Người xem có thể truy cập trên hầu hết các loại thiết bị thông minh (điện thoại, laptop, PC, Tablet, Kính VR,…) và trên đa dạng trình duyệt, nền tảng (webbase, youtube,…). Không chỉ vậy, người xem có thể dễ dàng tương tác, di chuyển, xoay không gian 360, phóng to, thu nhỏ,… ngay trên môi trường này một cách dễ dàng.

 2. Sa bàn ảo 360

Tương tự như với lĩnh vực bất động sản, việc sử dụng giải pháp sa bàn ảo và tour 360 thực tế ảo là một sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể quan sát Khu công nghiệp dưới góc nhìn toàn cảnh 360 độ với hình ảnh tổng quan, chân thực. Giải pháp cho thấy rõ các lợi thế hiện tại như quy mô trải rộng, việc quy hoạch hợp lý, hệ thống giao thông tiện lợi của khu công nghiệp. Không chỉ dừng lại ở góc nhìn, Tour 360 còn giúp tương tác di chuyển bằng cách click chọn điểm muốn tham quan giữa các khu vực.

Sa bàn ảo 360 ứng dụng VR Tour của dự án Cullinan Hòa Bình Resort

Sa bàn ảo 360 ứng dụng VR Tour 360 của dự án Cullinan Hòa Bình Resort

 

3. Sơ đồ di chuyển

Một chức năng đặc biệt tiện lợi và thông minh được tích hợp ngay trên VR Tour đó là Sơ đồ di chuyển (Floorplan). Floorplan này giúp cho khách hàng có thể biết được họ đang ở vị trí nào trên khu vực trải nghiệm, tầm nhìn của họ đang hướng về đâu để có thể di chuyển sang các điểm khác một cách nhanh chóng nếu cần. Chức năng này thực sự giúp người xem chủ động, hình dung dự án một cách khoa học, đơn giản, nhanh chóng.

VR 360 sơ đồ

Tích hợp bản đồ tổng quan dự án khu công nghiệp trong Virtual tour 360

4. Tích hợp Model 3D

Đối với những khu vực chưa có sẵn trên thực tế, chức năng này cho phép tích hợp bổ sung thêm nội dung 3D vào tour trải nghiệm. Từ đó giúp khách hàng có một cái nhìn trực quan, hoàn chỉnh, dễ dàng hình dung được khu vực đó sẽ như nào trong tương lai.

VR 360 3D

Model 3D được tích hợp vào ảnh chụp 360 thực tế (VRPlus)

5. Video 360 – Tham quan quy trình sản xuất

Nếu chỉ cần mô tả được không gian xung quanh một cách hiện đại, tổng quát nhất thì VR Tour đã thực sự cung cấp đầy đủ các tính chất cần thiết cho một chuyến tham quan ảo. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn cũng có thể cân nhắc đến giải pháp Video 360 nếu chuyến tham quan này cần tập trung vào mô tả các hoạt động sản xuất, di chuyển hay các hoạt động xảy ra trong nhà máy, khu chế biến.

Video 360 khác với video bình thường, nó thể hiện toàn bộ các góc nhìn, sự linh động trong di chuyển tới vị trí mong muốn. Không những vậy, video 360 còn cho phép tích hợp các thông tin đính kèm như photo 2D, text, voice,… Nhờ đó, người xem có thể dễ dàng đi đến chi tiết, tham quan không gian và đồng thời hiểu được sự vận hành của máy móc và xem được chi tiết quy trình sản xuất.

Cùng xem video dưới đây để hiểu hơn về công nghệ video 360 cho khu công nghiệp:

6. Lợi ích của thực tế ảo Tour 360

Một cách đơn giản thì giải pháp VR 360 sẽ làm tăng khả năng tương tác trực tuyến, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, giúp khách hàng tìm hiểu tường tận mọi thứ liên quan tới dự án bất động sản mà họ quan tâm.

Ngoài các tính năng cơ bản với các lợi ích như trên, VR Tour còn cho phép tích hợp thêm một số chức năng phục vụ người tham quan hay làm cho chuyến tham quan trở nên đặc sắc, thú vị hơn như: tích hợp quizz game, model 3D, hướng dẫn viên ảo, live guided tour

Mọi lĩnh vực đều đã, đang ứng dụng công nghệ thực tế ảo để phát triển, tiếp cận và tạo ấn tượng được với khách hàng tiềm năng. Kể cả khu công nghiệp “Ứng dụng thực tế ảo, tour 360 độ ” thực sự là giải pháp giúp các chủ đầu tư tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng hơn mô hình khu công nghiệp để quyết định đầu tư.

— Tham khảo thêm các giải pháp thực tế ảo:

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1435 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1347 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1158 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1110 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

951 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS