Tại sao bạn nên quan tâm chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thế giới kinh doanh, bạn nên phát triển các chiến lược tốt nhất để làm cho thương hiệu của bạn sinh lời nhiều hơn. May mắn thay, giờ đây bạn có thể làm cho công việc kinh doanh của mình sinh lời nhiều hơn với sự hỗ trợ của đổi mới công nghệ. Chuyển đổi kỹ thuật số là một cách tiếp cận để cải thiện doanh nghiệp của bạn. Đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp có thể giúp tổ chức của bạn đạt được mục tiêu của mình. Đây có phải là cách tiếp cận tốt nhất để mở rộng kinh doanh của bạn? Cùng VRPLUS tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chuyển đổi số doanh nghiệp là gì?

Việc tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào các hệ thống của doanh nghiệp của bạn được gọi là chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp. Với sự trợ giúp của dịch vụ tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số, bạn có thể bắt đầu chuyển cơ sở hạ tầng đám mây và nâng cao quy trình kinh doanh.

Với chuyển đổi doanh nghiệp kỹ thuật số, bạn có thể có một hướng dẫn toàn diện để lập chiến lược, lập kế hoạch, thực hiện và quản lý các nhiệm vụ nhằm thành công trong văn hóa kỹ thuật số. Khả năng lãnh đạo hiệu quả, văn hóa ưu tiên nhu cầu của khách hàng cũng như khả năng quản lý và thúc đẩy thay đổi là những thành phần thiết yếu của chiến lược kinh doanh kỹ thuật số hiệu quả.

Công ty, nhân viên và khách hàng của bạn đều có thể hưởng lợi từ việc đưa chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số vào hoạt động. Nó có thể là một kỹ thuật hiệu quả để cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn.

Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây, ứng dụng di động và điện thoại, bản sao kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo /máy học chỉ là một vài ví dụ về vô số công nghệ mà bạn có thể tận dụng.

LỢI ÍCH CỦA CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP LÀ GÌ? 

Hãy cho chúng tôi biết cách thức chuyển đổi số của doanh nghiệp và lý do bạn nên quan tâm. Theo các chuyên gia Chuyển đổi số, dưới đây là một số điểm cần xem xét:

Tăng hiệu quả trong quá trình kinh doanh

Vì quy trình chuyển đổi kỹ thuật số được tự động hóa nên hiệu quả của công ty bạn có thể tăng lên. Bạn có thể sử dụng phương pháp kỹ thuật số này để truy cập các công cụ tiên tiến như ML và AI. Do đó, bạn có thể chỉ cần phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin chuyên sâu hơn. Bạn có thể sử dụng nó để cung cấp cho khách hàng của mình những dịch vụ hiệu quả hơn.

Trao quyền cho nhân viên của bạn 

Điều quan trọng là phải dạy cho nhân viên của bạn trong khi bạn triển khai chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp trong doanh nghiệp của mình .Nâng cao bộ kỹ năng của nhóm của bạn là thuận lợi.Kết quả là họ có thể cảm thấy được truyền cảm hứng để nâng cao hiệu suất của mình.

Bạn có thể cung cấp cho nhân viên của mình cơ hội thể hiện sự sáng tạo và ý tưởng của họ bằng cách cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số cho họ.Khả năng của nhóm bạn trong việc cung cấp cơ sở vật chất tốt hơn và tăng sự hài lòng của khách hàng sẽ tăng lên nếu bạn hướng dẫn họ về chuyển đổi kỹ thuật số.

Năng suất nâng cao 

Khả năng tăng năng suất trong công ty của bạn là một lợi thế khác của chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp. Hoạt động kinh doanh có thể được tự động hóa với việc sử dụng các mô hình kinh doanh kỹ thuật số. Do đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí, loại bỏ lao động thủ công, tăng cường cung cấp dịch vụ và giúp công nhân của bạn làm việc dễ dàng hơn. Tự động hóa cũng có thể dẫn đến ít lỗi hơn, điều này sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty bạn.

Tăng doanh thu kinh doanh 

Bạn có thể có quyền truy cập vào các giải pháp dựa trên đám mây có thể nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng thông qua chuyển đổi kỹ thuật số. Do đó, bạn có thể tăng thu nhập của công ty mình như một hệ quả. Bạn có thể quan sát quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực ngân hàng đã giúp các công ty tạo thêm thu nhập như thế nào.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp

Phân tích khách hàng được cung cấp thông qua chuyển đổi kỹ thuật số có thể giúp bạn nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Trên thực tế, khách hàng thích giao hàng nhanh chóng và giao dịch cởi mở. Bạn có thể nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua các phương pháp chuyển đổi kỹ thuật số để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến với công ty của mình.

Chi phí vận hành thấp

Chuyển đổi kỹ thuật số là con đường dành cho công ty của bạn nếu bạn muốn có một mô hình kinh doanh khả thi. Nó có thể hạ giá hàng hóa và dịch vụ, cho phép bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn. Sử dụng chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất làm ví dụ, chi phí có thể giảm.

Quản lý rủi ro hiệu quả 

Với chuyển đổi kỹ thuật số kinh doanh, quản lý rủi ro có thể được thực hiện một cách hiệu quả. Ra quyết định dựa trên dữ liệu là một tùy chọn khác mà bạn có để tăng cường hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, nó có thể làm giảm khả năng thua lỗ cho công ty của bạn. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các phân tích dự đoán để bạn có thể phát triển và đưa vào thực hiện các kế hoạch tốt hơn nhằm làm hài lòng người tiêu dùng của mình và quản lý rủi ro một cách hiệu quả. Ngoài ra, nó có thể hỗ trợ bạn trong việc tăng cường thu hút khách hàng, duy trì và tăng thu nhập.

Cơ hội tốt hơn

Công ty của bạn có thể đã cải thiện cơ hội thành công với sự hỗ trợ của các chuyên gia chuyển đổi kỹ thuật số. Bạn có thể có các sản phẩm kỹ thuật số để khách hàng của bạn có thể dễ dàng tiếp cận những gì bạn cung cấp. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn khả năng tùy biến tuyệt vời.

Hợp tác nhóm nâng cao 

Việc cải thiện hợp tác nhóm thông qua chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp cũng có thể nâng cao hiệu quả của công ty.

Áp dụng các phương pháp linh hoạt trong kinh doanh để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp 

Sự linh hoạt trong kinh doanh nên được áp dụng nếu bạn muốn thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số. Khả năng thích ứng hoặc thay đổi nhanh chóng của công ty bạn với sự phát triển của thị trường. Với ý tưởng này, bạn sẽ có thể quản lý tài nguyên và quy trình một cách linh hoạt và nhạy bén để tạo ra giá trị cao nhất cho công ty của mình.

  • Áp dụng sự linh hoạt trong kinh doanh có nghĩa là tổ chức của bạn có khả năng
  • Liên tục có lợi thế cạnh tranh
  • Thích ứng với những thay đổi của thị trường một cách nhanh chóng, cả bên trong và bên ngoài
  • Đáp ứng linh hoạt và nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng
  • Dẫn dắt và thích ứng với sự thay đổi một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà không làm giảm chất lượng
  • Sự linh hoạt trong kinh doanh thúc đẩy văn hóa hợp tác, gắn kết và đổi mới ở tất cả các cấp trong tổ chức của bạn.  

THÁCH THỨC CHUYỂN ĐỔI KỸ THUẬT SỐ DOANH NGHIỆP

Bạn có thể gặp khó khăn với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số khi triển khai các quy trình kỹ thuật số trong công ty của mình. Sau đây là một vài trong số những khó khăn:

Chiến lược và tầm nhìn kỹ thuật số 

Khi phải cung cấp kịp thời sản phẩm phần mềm cho khách hàng, doanh nghiệp đang phải chịu sức ép của thị trường. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các doanh nghiệp sử dụng các công cụ và trạng thái kết thúc hoạt động giúp tăng hiệu suất.

Để tăng cường chuyển đổi, tầm nhìn chuyển đổi kỹ thuật số có thể được triển khai thành các thế mạnh và kỹ năng của công ty bạn. Các chỉ số hiệu suất chính cũng có thể giúp bạn xác định những lĩnh vực nào trong công ty của bạn cần được cải thiện.

Văn hóa 

Rào cản văn hóa trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của công ty là một khó khăn khác. Cải tiến quy trình và cấu trúc là cần thiết để chuyển đổi kỹ thuật số. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải tạo một chiến lược chuyển đổi lực lượng lao động để chuyển đổi kỹ thuật số cho công ty của mình. Nhân viên của bạn nên được thông báo về các mục tiêu, kế hoạch và thời gian cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Chuyên môn kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng CNTT 

Một số doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng nguyên khối yêu cầu công nghệ cứng nhắc.Việc thay đổi công nghệ trong suốt quá trình chuyển đổi kỹ thuật số có thể khó khăn.

Cơ cấu tổ chức

Cơ cấu tổ chức là tiêu chuẩn trong hầu hết các công ty và được thiết kế để tối đa hóa các mục tiêu nội bộ trong một bộ phận. Các nhóm không thể truy cập dữ liệu, điều này có thể dẫn đến quy trình công việc bị cứng nhắc.

Để vượt qua những khó khăn của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và tăng lợi nhuận cho công ty của bạn, bạn cần phát triển các chiến thuật quan trọng.

Kết Luận

Chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp là thuận lợi cho sự thành công của công ty bạn. Nó có nhiều tính năng tinh vi hơn có thể tự động hóa các quy trình của công ty bạn. Ngoài ra, nó có thể mang lại cho công ty của bạn một số lợi thế bao gồm cải thiện tinh thần đồng đội, giảm chi phí hoạt động, tăng sản lượng,… Với chuyển đổi kỹ thuật số của công ty, hãy đưa công ty của bạn lên một tầm cao mới. Với điều này, bạn có thể tìm hiểu về công nghệ mới, mang lại cho nhân viên nhiều tự do hơn và hoàn thành hiệu quả các mục tiêu của doanh nghiệp.

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1435 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1347 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1158 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1110 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

951 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS