Thực tế ảo đang thay đổi ngành nhân sự như thế nào? 

5/5 - (3 bình chọn)

Công nghệ thực tế ảo đang phát triển một cách thuận tiện và trở nên dễ tiếp cận hơn. Khi các chuyên gia nhân sự bắt đầu nhận thấy nhu cầu về các giải pháp sáng tạo cho những khó khăn của họ thì Thực tế ảo chính là giải pháp mà ngành nhân sự cần tìm.

Việc giới thiệu một phương pháp đào tạo tương tác và hấp dẫn không chỉ thu hút sự quan tâm của những người sắp được tuyển dụng mà còn giúp phát triển cá nhân tại nơi làm việc, đồng thời thu thập và chuyển dữ liệu một cách hiệu quả. Hãy cùng VRPLUS khám phá thực tế ảo có thể mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn qua bài viết dưới đây.

Cải thiện tỷ lệ giữ chân 

Phương pháp đào tạo thực tế ảo rất thú vị trái ngược với các kỹ năng huấn luyện thông thường vì nó là một trải nghiệm cá nhân kích thích các giác quan của một người. Các giác quan của bạn càng được kích thích, trải nghiệm sẽ càng đáng nhớ.

Thực tế ảo mang đến cảm hứng cho nhân viên và người lao động bởi họ có thể giải quyết vấn đề một cách sáng tạo mà không lo ngại về khả năng mắc lỗi. Việc có thể khám phá ra giải pháp của một vấn đề mà không thực sự không có một cách nào đơn giản.

Việc tham gia thực tế ảo giúp cải thiện hiệu suất và rút ngắn các buổi đào tạo, giúp việc đọc và ghi nhớ tài liệu trở nên đơn giản hơn nhiều. Theo nghiên cứu này của Trường Y Đại học Michigan, những bác sĩ phẫu thuật được đào tạo bằng cách sử dụng thực tế ảo (VR) đã tăng 83% thời gian dành cho các nhiệm vụ và có năng suất cao hơn 70 % so với những người được đào tạo bằng các kỹ thuật thông thường.

Các nhà quản lý tuyển dụng đang chịu áp lực ngày càng lớn để đảm bảo họ không mắc bất kỳ sai sót nào trong suốt quá trình tuyển dụng vì chi phí trung bình để thuê một nhân viên mới hiện là $ 4,129.

Dễ dàng tuyển nhân viên

Các nhà quản lý tuyển dụng có thể đánh giá nhanh chóng và chính xác các kỹ năng của ứng viên bằng cách mô phỏng một công việc trong môi trường ảo. Do đó, quá trình tuyển dụng tốn ít thời gian và tiền bạc hơn.

Với thực tế ảo, không cần phải lo lắng về việc ứng viên nói dối trong các cuộc phỏng vấn hoặc trong đơn đăng ký

Với thực tế ảo, không cần phải lo lắng về việc ứng viên nói dối trong các cuộc phỏng vấn hoặc trong đơn đăng ký

Các nhà quản lý tuyển dụng có thể đánh giá nhanh chóng và chính xác các kỹ năng của ứng viên bằng cách mô phỏng một công việc trong môi trường ảo. Do đó, quá trình tuyển dụng tốn ít thời gian và tiền bạc hơn.

Tuy nhiên, lợi thế vượt ra ngoài việc tuyển dụng của nhân sự và người xin việc. Người sử dụng lao động có thể sử dụng các chương trình tương tự để đảm bảo rằng nhân viên toàn thời gian cũng được đào tạo thích hợp và thực hiện nhiệm vụ của họ một cách hiệu quả.

Ngoài ra, việc tuyển dụng đã trở nên khó khăn hơn nhiều trong những năm gần đây. Roy Maurer, một biên tập viên của Talent Acquisition tại shrm.org, khẳng định trên thị trường có ít chuyên gia có kỹ năng hơn. Hai yếu tố góp phần vào vấn đề là thiếu khả năng kỹ thuật và ứng dụng.

Việc kiểm tra ứng viên bằng thực tế ảo trong khi tuyển dụng có thể là một lợi thế cho một doanh nghiệp. Ngay cả khi ứng viên có thể không có chuyên môn kỹ thuật được nêu rõ trong CV của họ, thì khả năng là họ có năng khiếu để tiếp thu nó một cách nhanh chóng. Về lâu dài, điều này có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức khi tuyển dụng trong thời gian tuyển dụng đầy khó khăn.

Phát triển cá nhân và giải quyết lại các vấn đề tại nơi làm việc

Mặc dù xung đột nơi làm việc không có gì mới, nhưng vẫn có những cách để doanh nghiệp xử lý tốt hơn. Khả năng thích ứng của thực tế ảo có thể đưa người lao động vào những môi trường lý tưởng để giải quyết tranh chấp mà không cần sự can thiệp nhân sự nhanh chóng.

Môi trường ảo cũng có thể hỗ trợ nhân sự hiểu rõ hơn các xung đột của nhân viên, cho phép họ giải quyết các vấn đề theo cách chuyên nghiệp và có lợi nhất khả thi.

Phòng nhân sự cũng có thể cung cấp khóa đào tạo trong toàn công ty về các chủ đề như quấy rối tình dục theo cách được cá nhân hóa, phù hợp và bình đẳng cho tất cả những người có liên quan.

Phòng nhân sự cũng có thể cung cấp khóa đào tạo trong toàn công ty về các chủ đề như quấy rối tình dục theo cách được cá nhân hóa, phù hợp và bình đẳng cho tất cả những người có liên quan.

Một thế giới thực tế ảo được thiết kế riêng để chống lại các vấn đề xã hội và cải thiện sự phát triển cá nhân có thể được so sánh với một nhà trị liệu – một nhà trị liệu không chỉ giúp nhân viên giải quyết vấn đề của họ ở cấp độ cá nhân mà còn dạy họ những kỳ vọng trong toàn công ty.

Những hoạt động thực tế ảo này cũng có thể là một cách tuyệt vời để phát hiện những nhân viên phiền phức hoặc những người không phù hợp với văn hóa của công ty về lâu dài.

Hãy nhớ rằng tất cả những điều này đang được thực hiện mà nhóm nhân sự thực tế không cần động tay tới. Thay vào đó, họ có thể tập trung vào công việc quan trọng hơn trong khi hệ thống VR hoạt động để xác định xung đột tại nơi làm việc cấp bách.

Thu thập và chuyển tiếp dữ liệu một cách bình đẳng

Phòng nhân sự có thể thu thập dữ liệu nhân viên một cách công bằng và cá nhân hóa bằng cách sử dụng thực tế ảo. VR có thể thu thập càng nhiều dữ liệu trong thế giới thực càng tốt. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể đo sinh trắc học – mức độ căng thẳng và dao động cảm xúc – và sóng não của nhân viên để xem họ phản ứng tốt như thế nào với các nhiệm vụ hoặc môi trường.

Đừng quên rằng việc để công nghệ quản lý việc thu thập dữ liệu sẽ loại bỏ khả năng con người mắc lỗi. Bất kỳ thông tin mà bạn muốn được theo dõi sẽ được. Khi con người được loại bỏ khỏi quá trình thu thập dữ liệu, ít có khả năng xảy ra thông tin sai lệch và hiểu nhầm.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách phát triển phần mềm cho thực tế ảo và tăng cường, chi phí bao nhiêu hoặc cách lập trình cho thực tế ảo. Tại VRPLUS, chúng tôi luôn cập nhật những phát triển mới nhất trong AR và VR.

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1455 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1363 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1178 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1129 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

967 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS