Tour tham quan Nhà máy thực tế ảo – Công cụ marketing hiệu quả

5/5 - (5 bình chọn)

Chắc hẳn trong số chúng ta, rất ít ai có cơ hội được đến tham quan trực tiếp cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp – nơi các sản phẩm được hoàn thiện trước khi tung ra thị trường. Với tính chất phức tạp cũng như nguy hiểm tại cơ sở sản xuất, sẽ rất khó cho các doanh nghiệp có thể tổ chức các chuyến tham quan trực tiếp bên trong nhà máy.
Vậy, liệu có biện pháp thay thế nào có thể mang lại cho khách hàng trải nghiệm chân thực và cái nhìn chi tiết những gì đang diễn ra bên trong nhà máy của bạn?

Quy trình phức tạp tại cơ sở sản xuất

Quy trình phức tạp tại cơ sở sản xuất

Với sự phát triển của công nghệ trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào trong ngành sản xuất không còn là khái niệm xa lạ với quá nhiều người. Trong số ứng dụng tiêu biểu trong việc áp dụng công nghệ VR, Tour tham quan nhà máy thực tế ảo chính là công cụ hiệu quả để doanh nghiệp có thể thể hiện được sự minh bạch trong việc sản xuất và xây dựng lòng tin đối với khách hàng của mình.

Tour tham quan nhà máy thực tế ảo là gì?

Đúng chính xác như tên gọi của nó, Tour tham quan nhà máy thực tế ảo, hay còn gọi là Factory virtual tours – là một chuyến tham quan bằng công nghệ thực tế ảo (VR) về toàn bộ môi trường sản xuất trong cơ sở của công ty bạn. Đây là giải pháp công nghệ mới giúp cho người dùng ở khắp mọi nơi có thể ngồi tại nhà nhưng vẫn dễ dàng tiếp cận và tham quan nhà máy 1 cách sống động và chân thực.

Lợi ích mà Tour tham quan nhà máy thực tế ảo mang lại cho doanh nghiệp?

Nhìn chung, lợi ích mà chuyến tham quan bằng công nghệ VR mang lại có phần vượt trội hơn so với các loại hình video hoặc hình ảnh giới thiệu truyền thống. Đây sẽ là công cụ marketing hiệu quả để quảng bá không gian nhà máy, sản phẩm và dịch vụ của bạn.
Nếu như được áp dụng đúng cách, mô hình này sẽ đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích khác nhau, không chỉ giúp thúc đẩy bán hàng mà còn có ích trong việc đào tạo nhân viên. Sau đây là 1 số lợi ích cụ thể:

Xây dựng lòng tin với khách hàng

Đối với doanh nghiệp hay thương hiệu, xây dựng niềm tin với khách hàng và đối tác sẽ quyết định đến sự tồn tại và phát triển của bạn. Hơn ai hết, khách hàng luôn muốn có cái nhìn cụ thể về cách sản phẩm được tạo ra. Nhất là đối với hình thức kinh doanh B2B, khách hàng thường có yêu cầu cao hơn đáng kể. Nhiều khách hàng là các doanh nghiệp có nhiều chính sách về trách nhiệm và sự quản lý nghiêm ngặt trong việc sản xuất, thường đòi hỏi phải có cái nhìn chính xác và thực tiễn.

Với những chuyến tham quan ảo này, khách hàng có thể dễ dàng truy cập 24/7 qua trình duyệt web, mang đến trải nghiệm thực tế đầy tính minh bạch và giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc xây dựng được lòng tin của mình.

Thúc đẩy quá trình đào tạo nhân viên

Như chúng ta đã biết, tính chất phức tạp cũng như nguy hiểm của môi trường tại nơi sản xuất như cửa hàng ô tô và các cơ sở sản xuất khác ảnh hưởng rất lớn đến an toàn của người lao động. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ phải đào tạo nhân viên trực tiếp ngay tại nhà máy của họ. Tuy nhiên, thông qua Tour tham quan nhà máy thực tế ảo, nhân viên mới có thể được cung cấp các chuyến tham quan cơ sở sản xuất của bạn và tìm hiểu cách vận hành máy móc trong một môi trường thực tế ảo hoàn toàn không có nguy hiểm và rủi ro.

Các chuyến tham quan ảo này sẽ đóng vai trò là bước khởi đầu tốt cho việc đào tạo nhân viên, cũng như để giới thiệu cho các nhà đầu tư cũng như khách hàng đến cơ sở sản xuất của doanh nghiệp trong một môi trường an toàn.

Giảm rủi ro kinh doanh

Các lợi ích đã kể trên khi kết hợp với nhau sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm đáng kể rủi ro hoạt động và kinh doanh. Nhân viên mới sẽ dễ dàng tiếp cận và làm quen với các cơ sở sản xuất trước khi họ bắt đầu làm việc trực tiếp. Các bên liên quan có thể có tầm nhìn đầy đủ về địa điểm và cách thức sản xuất sản phẩm ở nhà máy. Kết hợp với nhau, những lợi thế này làm giảm rủi ro cho doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo ra sự minh bạch trong việc sản xuất và niềm tin cho khách hàng.

Các dự án tiêu biểu của VR PLUS

VR PLUS là đơn vị tiêu biểu trong việc lĩnh vực nghiên cứu và cung cấp các giải pháp công nghệ thực tế ảo, trong đó sản phẩm tiêu biểu chính là tour tham quan nhà máy thực tế ảo. Dưới đây là một số dự án và khách hàng của VR PLUS: 

Xem chi tiết tại đây

Cơ hội phát triển của tour tham quan nhà máy thực tế ảo trong tương lai gần

Có nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu nhận ra những lợi ích này trong lúc đại dịch Covid-19 diễn ra, khi các chuyến đi tham quan ảo này cho thấy 1 sự khác biệt lớn. Các công ty lớn như Siemens và Audi chỉ là hai ví dụ điển hình trong số các doanh nghiệp đã áp dụng thành công mô hình này sau thời gian diễn ra đại dịch.

Tuy nhiên, lợi ích của các chuyến tham quan ảo bằng công nghệ VR này lại vượt xa những yêu cầu cần thiết của các nhà sản xuất trong thời gian giãn cách xã hội. Những chuyến tham quan ảo này giúp giảm chi phí đi lại, tăng cường tính minh bạch trong các môi trường sản xuất và cung cấp một cách thức mới hấp dẫn và phong phú để tham quan các nhà máy trong một môi trường dễ tiếp cận và không có rủi ro.

Là 1 creative agency với kinh nghiệm nhiều năm tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và cung cấp các giải pháp công nghệ thực tế ảo, VR PLUS tự hào khi có khả năng mang lại giải pháp công nghệ showroom ô tô ảo cho các nhà bán lẻ. Đừng chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ nhé!

 

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1491 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1389 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1205 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1160 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

995 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS