Trải nghiệm game thực tế ảo ngay trong không gian thật

4/5 - (2 bình chọn)

Trò chơi thực tế ảo đang phát triển mạnh mẽ với các mẫu mới như PlayStation VR 2 có mức giá phản ánh nhu cầu cao của nó. Tận dụng tối đa tai nghe với các phiên bản VR phổ biến nhất của các trò chơi nổi tiếng hoặc tìm thấy thứ gì đó hoàn toàn mới mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Tất cả các nền tảng thực tế ảo, cụ thể là Oculus, PlayStation VR, Samsung Gear VR, HTC Vive, Windows Mixed Reality hỗ trợ rất nhiều cho trò chơi thực tế ảo từ hành động, arcade, mô phỏng, khám phá.

Tổng quan về trò chơi thực tế ảo

Đối với những người mới bắt đầu trải nghiệm trò chơi thực tế ảo không giống như chơi những trò chơi thông thường trên PC hoặc các thiết bị di dộng. Công nghệ này mang lại những lợi ích giúp người chơi đắm chìm trải nghiệm trò chơi,  có cảm giác như họ đang ở ngay trong bối cảnh trò chơi và tương tác với các nhân vật như họ sẽ làm trong đời thực.

Yêu cầu phần cứng để chơi game thực tế ảo

Nếu muốn chơi trên PC, sẽ cần một máy tính đủ mạnh mẽ với bộ xử lý GPU như Nividia GTX và AMD 290 và tương đương để có trải nghiệm tốt nhất.

Sau đó, có tai nghe, tách biệt với PC. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng tai nghe Oculus Rift, Stream VR, Microsoft HoloLens, HTC Vive và Valve Index hoạt động trên PC thông qua kết nối cáp hoặc không dây. Chúng thường đi kèm với bộ điều khiển hoặc bạn có thể mua riêng bộ điều khiển.

Nếu bạn chơi các trò chơi VR trên thiết bị di động, cần liên hệ với các nền tảng như Oculus Quest, Oculus Go, Labo VR Kit và Samsung Gear VR đi kèm với với một thiết bị máy tính giống như thiết bị di động tích hợp và tai nghe để có thể tải trò chơi xuống, sau đó đeo toàn bộ thiết bị lên đầu để chơi và vận hành các trò chơi thực tế ảo. Tai nghe PlayStation VR được hỗ trợ trên PS4 và PS4 Pro dành cho những người quan tâm đến trò chơi PS24 VR.

Trò chơi thực tế ảo đang phát triển mạnh mẽ

Người chơi đắm chìm trải nghiệm trò chơi

Trò chơi VR: Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 • Cung cấp hoặc đưa ra quan điểm chi tiết.
 • Rất nhập vai và trải nghiệm chân thật hơn các trò chơi điện tử thông thường.
 • Cung cấp nhiều cơ hội và kinh nghiệm hơn để kết nối với mọi người.
 • Nhiều ứng dụng thực tế hơn ngoài giải trí, bao gồm cả y tế.
 • Cơ hội quảng cáo tốt hơn cho các nhà sản xuất bản nhờ vào nội dung.
 • Giao tiếp hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Công nghệ vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.
 • Phần cứng đắt tiền và hiếm.
 • Ít lựa chọn chơi game hơn.
 • Trò chơi khó phát triển hơn trò chơi điện tử thông thường.
 • Khả năng truy cập thấp hơn đối với người sử dụng điện thoại thông thường.

Danh sách các trò chơi thực tế ảo hàng đầu

MineCraft VR

Một trò chơi dành cho một nhóm bạn trải nghiệm trò chơi thú vị. MineCraft hoạt động trên Oculus Quest, Oculus Rift, Rift S và Windows Mixed Reality. Hiện tại đang có giá bán là 26$ tại Amazon, có 3622 người tham qua cuộc khảo sát và đánh giá 3.3 trên 5 sao tại cửa hàng của Oculus.

MineCraft là trò chơi một người dùng nhưng cũng hỗ trợ chế độ trò chơi nhiều người chơi. Nó đã nhận được sự hỗ trợ từ các nhà giáo dục đang tìm kiếm trò chơi thực tế ảo cho trẻ em hoặc người lớn và các huấn luyện viên thực tập sinh.

Half – Life: Alyx

Bên cạnh việc có sẵn trên nhiều nền tảng và tai nghe chơi game thực tế ảo, Half – Life: Alyx có đồ họa tốt nhất trong thực tế ảo và lợi ích của thực tế ảo. Lối chơi kết hợp với trí tuệ nhân tạo, mô hình ấn tượng, trò chơi bao gồm trải nghiệm kinh dị và phiêu lưu cho người chơi.

The Half – Life: Alyx được người chơi đánh giá trực tuyến xếp hạng 4.7/5 và đánh bại nhiều trò chơi đua xe thực tế ảo và trò chơi ở các hạng mục khác ngoài đua xe. Có thể nói đây là trò chơi thực tế ảo trực tuyến hay nhất với đồ họa xuất sắc và trải nghiệm được nâng cấp.

No Man’s Sky VR

Đây là một trò chơi sinh tồn phiêu lưu hành động, một trò chơi hỗ trợ nhiều người chơi được phát hành vào năm 2019 rất được mong đợi. Nhà phát triển đã tạo ra hàng tỷ hành tinh trên khắp vũ trụ, lần đầu tiên mỗi người chơi thức dậy trong một khung cảnh và địa điểm kỳ lạ khác với bất kỳ người chơi nào.

Trò chơi là một sự thay thế tốt cho các trò chơi đua xe VR. Giờ đây, nó cho phép người dùng chọn giữa 4 chế độ: Chế độ bình thường, chế độ sáng tạo để xây dựng dễ dàng hơn, chế độ sinh tồn với độ khó tăng dần và chế độ cố định. Trò chơi đạt điểm đánh giá tích cực 6/10 tại cửa hàng trò chơi Stream, nó vẫn đang tập chung để tiếp tục cập nhật nâng cấp để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn.

Marvel’s Iron Man VR

Trò chơi chiến đấu bằng súng được lấy cảm hứng từ nhân vật truyện tranh Iron Man. Phiên bản VR được phát hành cho PlayStation vào năm 2020. Hiện tại trò chơi không hỗ trợ các nền tảng VR khác ngoài PlayStation VR.

Phiên bản VR đưa bạn vào một môi trường ảo với tư cách là Tonu Stark, khả năng sống sót trong chiến đấu của bạn phụ thuộc vào kỹ năng và khả năng điều khiển bộ Iron Man trong HUD. Trò chơi này rất tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm trò chơi VR hay nhất.

Rec Room

Rec Room là một trò chơi thực tế ảo trực tuyến hỗ trợ nhiều người chơi được phát hành lần đầu vào năm 2016 cho PC Windows. Nó hiện có sẵn cho IOS, Oculus Quest và PlayStation 4. Trong trò chơi này, người chơi có thể khám phá hàng nghìn phòng, tùy chỉnh hình đại diện theo cách bạn muốn bao gồm 3D Charades, Paintball, Disc – Gofl,…  The Rec Room được đánh giá là một trong những trò chơi thực tế ảo hàng đầu dành cho trẻ em và mọi lứa tuổi vì trò chơi này miễn phí.

Trò chơi thực tế ảo cho phép người chơi hòa mình vào trung tâm của bối cảnh trò chơi với tư cách là một trong các nhân vật, tương tác với những người khác cũng như tái tạo và tạo ra các cảnh và tình huống theo ý muốn. Các trò chơi VR hay nhất cho phép bạn chơi trên nhiều nền tảng như trên Windows PC, iOS và thiết bị di động vì bạn có thể kết nối với người chơi từ khắp nơi trên thế giới bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào.

Hãy liên hệ với VR PLUS để được tư vấn thêm thông tin chi tiết!

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
 • Email: hello@vrplus.vn
 • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1491 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1387 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

994 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS