Trải nghiệm Giáng sinh Metaverse trong thực tế ảo

5/5 - (2 bình chọn)

Giáng sinh là mùa cạnh tranh cao đối với các thương hiệu và việc thu hút sự chú ý của khách hàng đang trở nên khó khăn hơn. Thực tế ảo là một công cụ mạnh mẽ giúp cho các thương hiệu làm chủ được hoạt động tiếp thị của mình. Thực tế ảo có thể là “tấm thiệp” hoàn hảo cho thương hiệu của bạn trong mùa lễ này.  Đây là một “bước đệm” rõ ràng của sự phát triển trong văn hóa ảo nói chung.

Giáng sinh trong Metaverse là gì?

Giáng sinh trong Metaverse là một sự kiện ảo để kỷ niệm một trong những ngày lễ. Các bữa tiệc Giáng sinh ảo có thể bao gồm hầu hết mọi thứ dưới dạng các sự kiện ngoại tuyến truyền thống mà không cần địa điểm thực tế. Thay vì lái xe hoặc bay đến một địa điểm, khách hàng có thể tham gia nền tảng trực tuyến từ bất cứ đâu.

Giáng sinh trong Metaverse là một sự kiện ảo để kỷ niệm một trong những ngày lễ.

Giáng sinh trong Metaverse

Những lợi ích mà Metaverse mang lại cho lễ Giáng sinh

Có thể nói, Metaverse mang lại hàng loạt lợi ích “tỏa sáng” cho lễ hội Giáng sinh hơn các bữa tiệc trực tiếp truyền thống. Đối mặt với các sự kiện như Noel, Metaverse có thể tạo ra giá trị và đạt được mục tiêu kép.

Chi phí thấp

Việc đặt một địa điểm trực tiếp để tổ chức Giáng sinh có thể sẽ tốn rất nhiều chi phí. Có thể nói một sự kiện ảo không yêu cầu địa điểm đã giúp giảm gần một nửa ngân sách của bạn và giúp tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ phần lớn các quy trình tổ chức.

Các sự kiện trực tuyến dễ tham gia

Việc tổ chức các sự kiện ảo đặc biệt là lễ Giáng sinh mang đến ch bạn cơ hội tập hợp các thành viên dù họ ở đâu. Không cần tốn tiền mua vé máy bay hay sắp xếp thời gian một cách hợp lý và thuận tiện nhất. Đối với một bữa tiệc ảo, người tham gia chỉ cần có kết nối và sự hỗ trợ của Internet.

Không giới hạn người tham gia

Không giống như địa điểm thực tế, không gian ảo không có giới hạn về số lượng người tham gia, việc tổ chức một bữa tiệc sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với một nền tảng trực tuyến. Họ cung cấp trải nghiệm Metaverse từ thực tế ảo sống động sử dụng tai nghe Oculus, đến các không gian ảo tương tác đầy đủ được thiết kế riêng chỉ bằng trinh duyệt web.

Trải nghiệm Giáng sinh Metaverse

Những lợi ích mà Metaverse mang lại cho lễ Giáng sinh

Trải nghiệm Giáng sinh Metaverse với kính thực tế ảo

Ứng dụng phổ biến nhất trong App Store mùa Giáng sinh là Oculus, một ứng dụng thực tế ảo do Meta tạo ra. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể điều khiển bộ tai nghe và kính Oculus VR. Nó đang dần phổ biến và vươn lên dẫn đầu, cho thấy tai nghe thực tế ảo là một trong những món quà phổ biến nhất trong kỳ nghỉ lễ. Tai nghe Oculus Quest 2 là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trong danh mục trò chơi điện tử trên trang thương mại điện tử Amazon.

Việc Zuckerberg “xoay trục” sang thế giới ảo chỉ là một trong những sự kiện lớn cho thấy sự phát triển ngày càng tăng của Metaverse. Thành công hiện tại của Meta là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy công ty đang đi đúng hướng trong nhiệm vụ xây dựng Metaverse. Meta hiện có nhiều khách hàng hơn, tạo ra thêm nhiều cơ hội thu nhập thêm dữ liệu về cách những người bình thường sử dụng thực tế ảo, một thế giới ảo được chia sẻ trong đó mọi người có thể làm việc, chơi và tương tác với nhau.

Tuy tai nghe VR của Meta là một sản phẩm công nghệ phổ biến mùa Giáng sinh nhưng nó chưa thể đạt được tới mức độ phủ sóng và sự nổi tiếng như cách mà máy tính hay điện thoại thông minh thu hút khách hàng và những nhà phát triển trong quá khứ.

Game noel VR là game chủ đề xoanh quanh nội dung mùa giáng sinh, ông già tuyết, cỗ xe tuần lộc đi phát quà. Với công nghệ thực tế ảo VR, người chơi chìm đắm với bối cảnh, khung cảnh của mùa Noel, giúp tăng tính thu hút, lôi cuốn người chơi với công nghệ mới, đúng với xu hướng sống ảo của giới trẻ và trào lưu công nghệ mới.

Quà tặng Giáng sinh trong Metaverse thực tế ảo

Giáng sinh đang đến gần, cây thông Noel đã được trang trí và cuộc đua tìm kiếm các món quà hoàn hảo đang diễn ra. Nếu bạn có một người bạn, người thân yêu thích công nghệ thì bây giờ chính là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu nghĩ về điều gì đó mà họ chắc chắn thích trong dịp Giáng sinh này.

Quà tặng Giáng sinh Metaverse thực tế ảo

Quà tặng Giáng sinh Metaverse

Kính VR

PlayStation thực tế ảo

Tai nghe VR này là một món quà tuyệt vời dành cho người hâm mộ PlayStation và là một trong những món quà hợp lý nhất để tham gia chơi game thực tế ảo. PSVR mang đến trải nghiệm đáng kinh ngạc chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ ai.

Meta 2 (Oculus)

Không có vấn đề gì xảy ra với tai nghe Meta 2 VR. Meta 2 nhẹ hơn, chất lượng hiển thị tốt hơn và đeo thoải mái hơn. Bạn có thể giành được một ưu đãi tuyệt vời vì hàng năm Facebook thường tổ chức bán hàng theo gói vào các kỳ nghỉ.

Máy ảnh VR

Kodak PIXPRO SP 4K Premier Pack VR Camera

Hầu hết chúng ta đã quen với việc chụp ảnh có độ phân giải cao những bước tiến công nghệ tiếp theo sẽ là ảnh và video VR. PIXPRO của Kodak là một trong những quà tặng công nghệ thú vị năm 2021, cho phép người dùng chụp ảnh ở độ phân giải cực cao với chức năng 360 độ. Máy ảnh này có thể được điều khiển từ xa, bổ sung thêm một lớp chức năng tuyệt vời khác cho thiết bị.

Tai nghe VR

Turtle Beach VR Headset

Tai nghe chơi game Turtle Beach Stealth 350VR là một lựa chọn tuyệt vời trong dịp Giáng sinh này, mang đến âm thanh thực tế ảo to và rõ ràng với bộ khuếch đại chạy bằng pin, tăng cường âm trầm có thể thay đổi và thiết kế được chế tạo dành riêng cho VR.

Tai nghe chơi game Logitech G333 VR cho Oculus Quest 2

Meta Quest 2 là một trong những tai nghe phổ biến nhất trên thị trường, tai nghe Logitech G333 là một món quà tặng tuyệt vời để cân nhắc trong dịp Giáng sinh này. Những chiếc tai nghe chính thức này dành cho Meta Quest 2 hứa hẹn sẽ mang đến âm thanh đưa người dùng đi sâu hơn vào thế giới ảo.

Có thể thấy các ứng dụng thực tế ảo trong lễ Giáng sinh đem đến một trải nghiệm mới mẻ và sinh động. Người dùng có thể đồng hành cùng ông già Noel trên chuyến hành trình trong đêm Giáng sinh một cách chân thật nhất với thực tế ảo.

Hãy liên hệ với VR PLUS để được tư vấn thêm thông tin chi tiết!

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1365 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1290 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1063 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

901 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS