Ứng dụng thực tế ảo VR trong thiết kế nội thất: Các xu hướng và tính năng mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Từng được cho là chỉ là một công cụ giải trí, thực tế ảo VR hiện đang tiến sâu hơn vào hệ thống giải trí gia đình của chúng ta – chủ yếu là văn phòng và các ngành công nghiệp. Chúng tôi đã thấy việc sử dụng VR trong bất động sản , đào tạo an toàn tại nơi làm việc và các lĩnh vực khác, nhưng liệu VR có chỗ cho nó trong thiết kế nội thất không? Câu trả lời của chúng tôi là có!

Các Ứng dụng thực tế ảo VR trong thiết kế nội thất đã tồn tại và hiệu quả của chúng đã chứng minh tại sao VR là lựa chọn hiển nhiên trong việc thiết kế nội thất nhà/phòng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy VR đã để lại những dấu ấn gì trên thị trường thiết kế nội thất và những gì bạn có thể đạt được với nó trong công việc kinh doanh của mình.

Bạn đã biết giải pháp nào bạn cần? Đã đến lúc chọn một công ty phát triển ứng dụng VR để đưa nó vào cuộc sống!

Thực tế ảo ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế nội thất

thuc te ao noi that - vrplus

thuc te ao noi that – vrplus

VR là công nghệ mô phỏng lại thế giới thật trong một thế giới ảo, bạn có thể nghĩ “Chờ đã, điều này ảnh hưởng thế nào đến thế giới thật và cuộc sống thực?”. Đây là một câu hỏi chính đáng, và câu trả lời có một chút khác biệt giữa ảo và thật. Tất cả đều phải bắt đầu bằng việc số hoá dữ liệu thật trước đã.

Khi người dùng khởi chạy Ứng dụng thực tế ảo VR và bắt đầu sử dụng nó, các kiến ​​thức và kỹ năng mới sẽ được ghi nhớ trong đầu họ. Có lẽ quan trọng hơn, là các lựa chọn và tương tác của người dùng có thể được lưu và truyền đến máy chủ web hoặc trang web. Trong cả hai trường hợp, trải nghiệm của người dùng trong môi trường VR có tác động đến trải nghiệm thiết kế nội thất của họ trong thế giới thực. Hãy xem một số ví dụ dưới đây:

Hỗ trợ mua sắm ngay tại nhà

Khi chọn một thiết kế mới cho một ngôi nhà, nhiều người thích xem những hình ảnh trực quan hoàn chỉnh thay vì chỉ là một danh sách các hạng mục được thay đổi/thay thế. Do đó, Ứng dụng thực tế ảo VR trong thiết kế nội thất có thể được xây dựng để bao gồm mô phỏng trực quan đầy đủ về ngôi nhà theo một thiết kế hoặc phong cách cụ thể. Các nhà thiết kế thậm chí có thể tái tạo toàn bộ danh mục các sản phẩm nội thất và phong cách có trong danh mục, vì vậy khách hàng khi đeo kính VR có thể nhanh chóng tìm thấy nhiều loại lựa chọn phù hợp với cá tính và sở thích của họ.

Xem trước mua đồ nội thất / phụ kiện

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của Ứng dụng thực tế ảo VR trong thiết kế nội thất khi nói đến trang trí và cải tạo nhà cửa. Nếu các đơn vị thiết kế muốn cho khách hàng hoàn toàn tự do tùy chỉnh, họ có thể thêm nhiều đồ nội thất và phụ kiện khác nhau (từ cửa hàng thực hoặc mô hình 3D) có thể được đặt và di chuyển trong không gian ngôi nhà ảo của họ. Điều tương tự cũng có thể được thực hiện bởi các nhà cung cấp đồ nội thất / phụ kiện, mà không cần đến bên trung gian nào cả.

Thử nghiệm thay đổi màu sắc và thiết kế lại

Một số thay đổi thiết kế và vật liệu nội thất sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc chỉ thêm mọi thứ hoặc di chuyển chúng xung quanh nhà. Ví dụ, để sơn toàn bộ một ngôi nhà là một quá trình tốn kém và tốn nhiều công sức mà mọi người không muốn làm sai. Vì vậy, có lẽ tốt hơn nếu họ được xem trước các bức tường, trần nhà, v.v. sẽ trông như thế nào với các màu sắc và màu sắc khác nhau trước khi họ mua bất kỳ vật liệu nào hoặc dành nhiều ngày để sơn. Tương tự, việc thiết kế lại cấu trúc ngôi nhà sẽ rất tốn kém và phức tạp, vì vậy việc xem trước chúng sẽ giảm khả năng mắc sai lầm.

Tìm hiểu về vị trí

Một ứng dụng thiết kế ảo không nhất thiết phải có các tùy chọn tùy chỉnh để trở nên hữu ích. Một số khách hàng muốn bắt đầu trang trí cùng với việc mua nhà, vì vậy Ứng dụng thực tế ảo VR trong thiết kế nội thất có thể chỉ cho họ một chuyến tham quan cơ sở trước khi họ bắt đầu quy trình hoặc đến đó lần đầu tiên. Mặt khác, các chuyến tham quan ảo (VRTour) như vậy cũng có thể hữu ích cho các nhà thiết kế, những người có thể làm quen với nội thất của một tòa nhà trước khi họ đến thăm và bắt đầu đưa ra các đề xuất.

Tính toán không gian / ánh sáng / khả năng tương thích

Một trong những thách thức lớn nhất trong thiết kế nội thất là dự đoán một thay đổi cụ thể sẽ đóng góp hay làm giảm ấn tượng thị giác tổng thể như thế nào. Thông thường, người tiêu dùng sẽ bị mua quá nhiều hoặc không đủ đồ đạc / phụ kiện, hoặc chọn màu sắc không phù hợp, hoặc thậm chí nguồn ánh sáng yếu. Mặt khác, với phần mềm phù hợp, họ có thể tính toán và tận mắt xem các vật dụng mới sẽ chiếm bao nhiêu diện tích, độ phù hợp với thẩm mỹ tổng thể và lượng ánh sáng sẽ sinh sôi trong ngày.

5 lý do để tạo Ứng dụng thực tế ảo VR trong thiết kế nội thất

Nếu các ứng dụng tuyệt vời của công nghệ ở trên không đủ để gây ấn tượng, bạn sẽ muốn xem xét tất cả những lợi ích mang lại cho các đơn vị thiết kế nội thất và khách hàng của họ, những người sử dụng ứng dụng VR để thiết kế nội thất:

Giảm chi phí

Khi một ứng dụng có thể cung cấp cho người dùng một loạt các tùy chọn tùy chỉnh với phản hồi trực quan tức thì, điều này có thể cắt giảm đáng kể chi phí cho cả nhà thiết kế và những người đưa ra lựa chọn. Đối với các nhà thiết kế, điều này có nghĩa là ít vật liệu và vật phẩm tham khảo hơn mà họ phải mua. Đối với người thuê và chủ nhà, đây là cơ hội cao hơn nhiều để việc mua sắm trang trí của họ sẽ chính xác, không có hàng trả lại, đồ thay thế hoặc đồ thừa.

Sử dụng thời gian hiệu quả hơn

Quá trình thiết kế và tùy chỉnh có thể diễn ra nhanh hơn nhiều với các công cụ thích hợp. Ví dụ: các nhà thiết kế sẽ cần ít ghé thăm một địa điểm hơn để tìm hiểu về địa điểm đó và đưa ra các đề xuất – họ có thể thực hiện phần lớn công việc khi ngồi nhàn nhã với kính VR. Khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi lựa chọn các thay đổi và nâng cấp của mình với tùy chọn xem trước bằng kỹ thuật số.

Nhiều lựa chọn hơn để chia sẻ và thảo luận

Theo truyền thống, các khuyến nghị và quá trình thảo luận diễn ra tại chỗ, chỉ những người có liên quan nhất tham dự. Tuy nhiên, với việc chuyển một số tính năng và quy trình sang VR, mọi người có thể chia sẻ trải nghiệm của họ, đề nghị đóng góp ý kiến về các lựa chọn liên quan dành cho những người không có mặt tại địa điểm. Ví dụ: đây có thể là một câu hỏi cho một người bạn về màu tường mới: người bạn đó sẽ khởi chạy ứng dụng trên kính VR của riêng họ hoặc mở trình duyệt (nếu có) và xem các lựa chọn mà bạn của họ đã thực hiện.

Mua hàng với nhiều thông tin hơn

Ngay cả những nhà thiết kế nội thất giỏi nhất cũng dễ quên mọi thứ và thỉnh thoảng mắc những lỗi nhỏ. Mặt khác, một ứng dụng toàn diện có thể mô tả chi tiết về mọi phụ kiện, nâng cấp, vật liệu, v.v. và cung cấp thông tin tốt hơn cho khách hàng. Ngoài ra, phần mềm thông minh sẽ có thể phân tích các điều kiện phòng và tòa nhà và đưa ra các ước tính chính xác về những thay đổi nào sẽ có thể xảy ra và chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến không khí chung của địa điểm.

Khả năng tái sử dụng cao

Ngay cả sau khi các ứng dụng trang trí nội thất ảo với mô hình 3D được xây dựng, chúng có thể được sử dụng nhiều lần nếu cần, thay thế các nhà thiết kế nội thất hoặc tiết kiệm cho mọi người một chuyến đi đến tòa nhà. Ngoài ra, các mô hình 3D trong phần mềm có thể được áp dụng trong các phương tiện kỹ thuật số khác, chẳng hạn như kết xuất, video clip và phần mềm tùy chỉnh với các mục đích sử dụng khác.

Các loại kính VR tốt nhất cho Ứng dụng thực tế ảo VR trong thiết kế nội thất là gì?

8 năm trước, thị trường kính VR còn khá khan hiếm, nhưng ngày nay nó đang phát triển mạnh. Hơn một chục kính VR đã nhận được sự hoan nghênh và công nhận trên toàn cầu, vì vậy có khá nhiều lựa chọn nền tảng mà bạn có thể nhắm đến cho ứng dụng của mình. Để ngắn gọn, chúng tôi sẽ chỉ xem xét Oculus Quest 2, HTC Vive và Valve Index, nhưng nếu bạn muốn có phân tích chuyên sâu với nhiều kính VR hơn, hãy nhớ xem bài đánh giá của chúng tôi về kính VR cho phát triển ứng dụng.

Oculus Quest 2

Oculus Quest 2

Oculus Quest 2

Phát hành vào: 2020
Giá: $ 299 +
Kích thước màn hình: 1832 x 1920 / mắt
Trường nhìn: 94 °
Tốc độ làm mới: 120 Hz
RAM: 6 GB
Mức độ phát triển dễ dàng: Trung bình

HTC Vive Cosmos 

HTC Vive Cosmos 

HTC Vive Cosmos

Phát hành vào: 2019
Giá: $ 699
Kích thước màn hình: 1440 x 1700 / mắt
Trường nhìn: 110 °
Tốc độ làm mới: 90 Hz
RAM: 8 GB
Mức độ phát triển dễ dàng: Trung bình

Valve Index

Valve Index

Valve Index

Phát hành vào: 2019
Giá: $ 999
Kích thước màn hình: 1440 x 1600 / mắt
Trường nhìn: 130 °
Tốc độ làm mới: 80-144 Hz
RAM: 8GB
Dễ phát triển: Khó

Dịch vụ xây dựng Ứng dụng thực tế ảo VR trong thiết kế nội thất

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty thiết kế Ứng dụng thực tế ảo VR trong thiết kế nội thất đáng tin cậy có thể hỗ trợ bạn phát triển các ứng dụng, thì có chúng tôi ở đây – VRPlus!

Công ty chúng tôi sẵn sàng cung cấp:

  • Đội ngũ các lập trình viên có kỹ năng về Unity, Unreal và các công cụ hỗ trợ VR khác
  • Nhiều chuyên viên kỹ thuật có thể xử lý nội dung 2D và 3D của bạn
  • Các nhà quản lý dự án và các chuyên gia phát triển kinh doanh sẽ giúp công việc đi đúng hướng
  • Hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc tạo ra phần mềm VR
  • Một danh mục lớn các dự án VR và Thiết kế nội thất

Bạn muốn biết thêm thông tin và sẵn sàng thảo luận về dự án của bạn? Chỉ cần liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1458 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1366 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1181 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

969 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS