Sử dụng thực tế ảo trong đào tạo tại nơi làm việc

5/5 - (1 bình chọn)

Thực tế ảoMetaverse là cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực đào tạo của nhiều công ty hiện đại. Nó không còn là một công nghệ thử nghiệm, giải pháp này đang được tích hợp vào thế giới của chúng ta giống như điện thoại di động đã làm vào đầu năm 2000. Nhiều công ty có triển vọng tương lai đang sử dụng công nghệ này trong các hoạt động đào tạo và chứng kiến được các thành công to lớn. Thực tế là thông qua thực tế ảo, chúng ta có thể tạo ra những trải nghiệm phong phú cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống bao gồm cả công việc.

Ứng dụng thực tế ảo trong đào tạo tại môi trường làm việc

Ứng dụng thực tế ảo trong đào tạo tại môi trường làm việc

Thị trường VR đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Phần lớn của sự tăng trưởng này sẽ đến từ những cơ hội mà VR có thể mang lại cho môi trường làm việc. Một số công ty, doanh nghiệp đầu tư một số tiền đáng kể vào việc đào tạo nhân viên, đó có thể là đào tạo bán hàng, phục vụ khách hàng, kỹ năng mềm,… Đào tạo nhân viên là cách duy nhất để công ty có thể đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch và chất lượng công việc có thể được cải thiện đáng kể với những tiến bộ công nghệ như thực tế ảo.

Ứng dụng thực tế ảo tại nơi làm việc

Thực tế ảo đang biến đổi nơi làm việc của chúng ta. Trong khi những lợi ích và hạn chế của đào tạo VR vẫn còn là chủ đề tranh luận sôi nổi thì giải pháp siêu hiện đại này đã lặng lẽ có được chỗ đứng trong vài năm qua. Đại dịch COVID – 19 đã đẩy nhanh quá trình này, khiến chúng ra cần phải thích ứng và tham gia đào tạo trong thế giới ảo khi chúng ta không thể kết nối trong thế giới thực.

Đào tạo nhân viên

Nhân viên có thể được đưa vào môi trường thực tế ảo để được đào tạo thực hiện các nhiệm vụ và công việc tương tự như các đối tác trong thế giới thực của họ. Điều này cho phép nhân viên tích lũy kinh nghiệm và kiến thức mà không khiến bản thân hoặc người khác gặp rủi ro. Làm giảm thời gian thích nghi và chuyển đổi vị trí, khiến họ làm việc có năng suất cao hơn nhiều về lâu dài.

Hợp tác giữa các nhóm

VR có thể tạo điều kiện hợp tác giữa các nhân viên đang làm việc ở các vị trị khác nhau. Công nghệ thực tế ảo có thể tạo ra một không gian làm việc ảo, nơi các nhân viên có thể gặp gỡ, chia sẻ ý tưởng và cùng nhau thực hiện các dự án. Giải pháp này có thể hữu ích cho nhân viên khi đang làm các nhiệm vụ phức tạp, trường hợp khẩn cấp, dịch vụ khách hàng và trách nhiệm cá nhân.

Tuyển dụng

Công nghệ thực tế ảo có thể cung cấp cho các ứng viên tiềm năng cái nhìn thực tế về môi trường làm việc của một công ty sẽ như thế nào. VR được sử dụng để đánh giá kỹ năng và khả năng của ứng viên, đồng thời mở rộng nguồn nhân tài đa dạng, đủ tiêu chuẩn để đáp ứng các nguyện vọng của công ty. Các nhà tuyển dụng có thể tạo ra một văn phòng ảo để phỏng vấn các ứng viên và cung cấp cho họ trải nghiệm phong phú nhằm khắc họa, thể hiện hiệu quả được văn hóa và giá trị của công ty. Đây là một trong những ứng dụng chính của thực tế ảo tại nơi làm việc, nó cung cấp cho các nhà tuyển dụng một môi trường mà họ có thể đánh giá những nhân viên tiềm năng một cách hiệu quả hơn.

Ứng dụng thực tế ảo trong đào tạo tại môi trường làm việc

Các nhà tuyển dụng sử dụng thực tế ảo để phỏng vấn các ứng viên

Giới thiệu công ty

VR có thể cung cấp cho nhân viên mới cái nhìn sâu sắc về văn hóa và nguyên tắc của công ty. Nếu bạn muốn giới thiệu các thành viên mới trong nhóm với đồng nghiệp và thúc đẩy họ thì VR sẽ là “đồng minh” tốt nhất trong việc giới thiệu.

Ngoài ra, nếu không có sự giới thiệu, nhân viên sẽ không hiểu tại sao công việc của họ lại có giá trị. Tai nghe VR có thể giúp giới thiệu hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp tăng cường kết nối giữa công ty và nhân viên. Nhờ đó, năng suất và hiệu quả có thể được tăng lên.

Phát triển kỹ năng

Thực tế ảo là một công cụ hiệu quả để học hỏi và phát triển. Nhân viên có thể ứng dụng giải pháp này để học các kỹ năng mới và trở nên có kinh nghiệm hơn. Họ cũng có thể tiếp cận các chương trình đào tạo, cố vấn và huấn luyện từ xa để phát triển bản thân trong một môi trường làm việc hoàn toàn mới.

Những lợi ích đào tạo VR mà tổ chức có thể tận dụng

Giống như nhiều công nghệ đột phá trong doanh nghiệp, đào tạo VR đang viết lại quy tắc về các tác động của việc kết hợp đào tạo của doanh nghiệp với học tập trải nghiệm. Sử dụng thực tế ảo, người dùng có thể trải nghiệm các tình huống tại nơi làm việc mà thông thường để mô phỏng thực tế thì quá đắt hoặc không khả thi trong các điều kiện bình thường. Chỉ cần mang kính thực tế ảo, nhân viên hoặc học viên có thể trải nghiệm bất kỳ loại tình huống nào tại nơi làm việc.

Ứng dụng thực tế ảo trong đào tạo tại môi trường làm việc

Sử dụng thực tế ảo người dùng có thể trải nghiệm các tình huống tại nơi làm việc

Tăng tốc độ thành thạo

Để triển khai đổi mới mang lại lợi thế cạnh tranh, nó cần phải được thực hiện trên một quy mô nhất quán và đạt hiệu quả. Đào tạo VR là một sự thay thế hiệu quả do có người hướng dẫn trực tiếp làm giảm đáng kể thời gian đào tạo mà không ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc.

Đào tạo thực tế ảo có thể thay thế cho các hình thức đào tạo truyền thống có người hướng dẫn trực tiếp, đây là một cách hiệu quả về chi phí để giảm thời gian đào tạo mà không ảnh hưởng đến mức độ tương tác. Đảm bảo các nhân viên có thể được đào tạo cùng một lúc, giúp quá trình tuyển dụng hàng loạt trở nên dễ dàng hơn.

Cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên

Hiệu suất làm việc của nhân viên có thể được đo lường theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, các KPI chính bao gồm năng suất, tuân thủ và duy trì. Quản lý một lực lượng lao động hiệu quả là điều cần thiết cho sự thành công của một doanh nghiệp. Thực tế ảo và Metaverse cung cấp một môi trường hấp dẫn để đào tạo. Nhân viên có thể trải nghiệm các tình huống thực tế giúp tăng trí tuệ cảm xúc. Nó có lợi cho việc đào tạo nhân viên liên quan đến đánh giá hiệu suất, thuyết trình trước đám đông, kỹ năng giao giữa các cá nhân và xây dựng nhóm.

Cung cấp cho nhân viên chương trình đào tạo thích hợp trước khi họ được giao nhiệm vụ mới và tạo tiền đề cho quá trình tích lũy kinh nghiệm để nâng tầm giá trị của bản thân trong tương lai. Thực tế ảo mở ra cánh cửa cho những khả năng vô tận và cơ hội để công ty trở nên phát triển hơn. Các chương trình đào tạo được thiết kế xung quanh các tình huống thực tế, đảm bảo nhân viên được trang bị kiến thức vững chắc để đối mặt với bất kỳ thách thức nào họ có thể gặp phải, các tổ chức có thể xem xét triển khai đào tạo VR để cải thiện hiệu suất của nhân viên.

Nhân viên học hỏi trong một môi trường thực tế, an toàn và được kiểm soát

Thực tế VR là một môi trường 3D lập thể, nhập vai được tạo ra bởi hệ thống phần mềm. Nó bao gồm các kích thích giác quan, tương thích với nhận thức của con người về thực tế. VR ngày càng trở thành một phần quan trọng của các cá nhân cũng như các tổ chức doanh nghiệp.

Tiết kiệm tiền, thời gian và môi trường bằng cách thực hiện đào tạo từ xa.

Ngày nay, với sự ra đời của VR, một giải pháp mới cho một loạt các phương pháp đào tạo bắt đầu. Có thể trải nghiệm môi trường từ xa trong khi học các kỹ thuật mới hoặc nhận hướng dẫn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian mà lẽ ra phải dành cho khác tiện ích khác. Ngoài việc cải thiện chất lượng của trải nghiệm VR, ngày càng có nhiều lựa chọn đào tạo về VR. Thực tế ảo là một vị cứu tinh cho các tổ chức doanh nghiệp và đưa ra một giải pháp thay thế để tiến hành đào tạo từ xa một cách hiệu quả.

Thực tế ảo và thực tế tăng cường đại diện cho biên giới công nghệ tiếp theo trong tương tác giữa người và công nghệ. Cả VR và AR đều cho phép các doanh nghiệp triển khai hình thức môi trường đào tạo vượt xa những gì mà trước đây không thể làm được. Ngoài ra, các giải pháp này cung cấp khả năng độc đáo để đưa mọi người trên khắp thế giới “vào cùng một phòng” tham gia các buổi đào tạo thực tế ảo.

Công nghệ thực tế ảo VR đã bắt đầu tạo ra sự khác biệt to lớn trong môi trường làm việc của các công ty trên toàn cầu. Nó sẽ là một xu hướng phát triển nhanh chóng trong một vài năm tới. Không thể bỏ qua tiềm năng to lớn của giải pháp này trong môi trường làm việc. Nó có tiềm năng to lớn thay đổi cách các công ty đào tạo nhân viên của họ. Sẽ rất thú vị khi chứng kiến sự hấp thụ của thực tế ảo vào văn hóa doanh nghiệp chính thống trong vài năm tới.

Hãy liên hệ với chúng tôi – VR PLUS để biết thêm thông tin chi tiết!

VR PLUS – Giải pháp thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường hàng đầu tại Việt Nam.
  • Email: hello@vrplus.vn
  • Hotline: (+84) 963.186.388

Tin được quan tâm

Nếu tour tham quan thực tế ảo 360 (360 Virtual Tour) đã kéo gần khoảng cách giữa sản phẩm và người xem bằng việc thực hiện chuyến đi tham quan thực tế ảo với góc nhìn 360 độ. Thì Lập...

1355 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Xu thế ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quảng cáo ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Những khái niệm như tự động hoá (Automation), trí tuệ nhân tạo (AI) hay thực tế ảo...

1279 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giải pháp VR Tour 360 (không gian 360) ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trường học sẽ giúp cho các trường học giới thiệu được chi tiết về tình trạng cơ sở vật chất, không gian khuôn viên...

1112 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sức nóng của ngành Bất động sản trong những năm vừa qua vẫn đang lan tỏa đến hiện tại và tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Vì thế vấn đề đặt ra cho mỗi doanh nghiệp để tăng sức...

1054 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Dịch vụ chụp ảnh 360 độ và quay phim 360 độ ( Nội dung 3D ) là cách quảng bá độc đáo và mới lạ những sản phẩm, dịch vụ của nhiều lĩnh vực như: bất động sản, dịch vụ nhà...

895 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn cần thực tế ảo trong chiến lược Marketing?

Liên hệ với VRPLUS